Gasárás í Rússlandi ekki hryðjuverk að mati yfirvalda

Verslun Maksikon í St. Pétursborg.
Verslun Maksikon í St. Pétursborg. Reuters
Gashylki með kveikistilli fundust í einni af verslunum Maksidom-verslanakeðjunnar í St. Pétursborg en fyrr í dag voru tugir viðskiptavina fluttir á sjúkrahús eftir að hafa andað að sér óþekktri gastegund í versluninni. Yfirvöld telja glæpamenn hafa staðið að ódæðinu en ekki hryðjuverkamenn.

„Öryggissveitir telja frekar um spellvirki að ræða því ekkert bendir til þess að þetta sé hryðjuverk,“ sagði talsmaður öryggisþjónustu rússneska ríkisins. Árásir glæpamanna á fyrirtæki í Rússlandi eru tíðar. Tuttugu létu lífið í íkveikju í borginni Ukhta í norðurhluta landsins í júlí síðastliðnum.

Talsmaður lögreglunnar greindi frá því í dag að Maksidom hefðu borist bréf þar sem hótað var röskun á verslun keðjunnar um jólin. 78 viðskiptavinir nutu læknisaðstoðar í dag en af þeim voru 66 fluttir á sjúkrahús. 50 voru sendir heim til sín skömmu síðar að skoðun lokinni og engar fréttir hafa borist af alvarlegum veikindum þeirra sem önduðu gasinu að sér.

Undarleg hvítlaukslykt var í lofti að sögn þeirra sem önduðu gasinu að sér en fyrstu fréttir hermdu að efnið hefði verið blanda kolefnis, vetnis og súlfúrs við jarðgas. Blandan væri hættuleg andaði fólk miklu af henni að sér.

mbl.is

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Sjá: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ&feature=channel Facebook > Mag...
Haustútsala
HAUSTÚTSALA alls konar nærfatnaður á 30% afslætti Laugavegi 178, sími 551 3366. ...
VW POLO
TIL SÖLU ÞESSI FALLEGI VW POLO COMFORTLINE ÁRGERÐ 2011. BÍLLINN ER MEÐ 1400 VÉL ...
VAÐNES-sumarbústaðalóðir
Til sölu fallegar sumarhúsalóðir með aðgangi að heitu og köldu vatni í vinsælu s...
 
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Verkefnisstjóri
Stjórnunarstörf
Verkefnisstjóri Stjór...
Fyrirtæki í reykjavík
Önnur störf
Fyrirtæki í Reykjavík óskar eftir ...
L edda 6017101719 iii
Félagsstarf
? EDDA 6017101719 III Mynd af auglýsi...