Farþegum neitað um endurgreiðslu

Ein flugvéla Sterling.
Ein flugvéla Sterling. mbl.is

„Við fengum aldrei peningana okkar til baka þegar fluginu var aflýst, heldur var þeim haldið inni á reikningi hjá Sterling og okkur sagt að við gætum notað þá upp í aðra ferð síðar. Nú eru þeir peningar tapaðir.“ Þetta er haft eftir einum af hundruðum norskra viðskiptavina Sterling sem nú hafa tapað inneignum við gjaldþrot félagsins.

Bente Berget hafði bókað flug með Sterling frá Ósló til Kaupmannahafnar þann 29. september síðastliðinn, en fluginu var aflýst. Henni var þá neitað um endurgreiðslu en sagt að peningunum yrði haldið á hennar nafni inni á inneignarreikningi þar til hún gæti notað þá upp í annað flug með félaginu. Í staðinn þurfti hún sjálf að punga út 6.000 norskum krónum fyrirn nýju flugi með SAS. Norski fréttavefurinn VG Nett segir frá því að hundruðir Norðmanna séu nú æfareiðir eftir að hafa tapað peningunum sínum í þess háttar inneignarreikningum Sterling.

VG hefur eftir ferðaskrifstofuforstjóranum Rolf  Forsdahl að Sterling sé eina flugfélagið sem ástundi þess háttar viðskipti, sem séu í besta falli vafasöm og hafi ekki hag viðskiptavinanna að leiðarljósi.  

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 49 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
Vönduð vel búin kennslubifreið
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
NOTAÐ&NÝTT
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við Byko. Mikið úrval af fallegum ...
Olíuskiljur - fituskiljur
Olíuskiljur - fituskiljur - einagrunnarplast CE vottaðar vörur. Efni til fráveit...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Opið hús kl. 13-16. Félagssta...