Bush varð fyrir skóárás

Óvænt opinber heimsókn George Bush, fráfarandi Bandaríkjaforseta, til Íraks hefur fallið í skuggan af undarlegu atviki á blaðamannafundi í dag, þegar tveimur skóm var grýtt að forsetanum. Bush vék sér fimlega undan árásinni og var blaðamaðurinn sem kastaði skónum dreginn burt af öryggisvörðum

Í menningu Araba er varla hægt að smána menn meira en með skósólum, þar sem þeir þykja mjög niðrandi. Um leið og skórinn flaug í átt að forsetanum öskraði blaðamaðurinn sem áður hafði þá á fótum sér að þetta væri „kveðjukoss frá írösku þjóðinni, hundurinn þinn!“

Bush tók skókastinu vel og svaraði á léttu nótunum aðspurður um atvikið að það eina sem hann gæti sagt um málið væri að skórnir hefðu verið af stærð 10. Fréttaritarar kalla atburðinn táknrænan. Írakar kasta gjarnan skóm til að tákna fyrirlitningu sína og notuðu m.a. skó sína til að berja styttuna af Saddam Hussein í Baghdad eftir að honum var steypt af stóli.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

HÚSAVIÐGERÐIR
Viðgerðir og viðhald fasteigna er okkar fag. Húsaklæðning ehf. hefur í áratugi ...
Fellihýsi Coleman Westlake
Fellihýsi að stæðstu gerð til sölu. Sturta, klósett, heitt og kalt vatn, loftkæl...
Olíuskiljur - fituskiljur
Olíuskiljur - fituskiljur - einagrunnarplast CE vottaðar vörur. Efni til fráveit...
Heildarlausn á viðhaldi bílastæða
Frá því 1988 hafa BS verktakar boðið heildarlausnir á viðhaldi bílastæða og umhv...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar og útskurður með leiðb...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Framkvæmdastjóri dómstólasýslunnar
Önnur störf
Framkvæmdastjóri dómstólasýslunnar Stj...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...