Hugsanlegt met í stýrivaxtalækkun

Ben Bernanke. seðlabankastjóri Bandaríkjanna
Ben Bernanke. seðlabankastjóri Bandaríkjanna Reuters

Hugsanlegt er að stýrivextir í Bandaríkjunum muni ná sögulegu lágmarki eftir helgi. Efnahagur landsins er enn á hraðri niðurleið og vonast seðlabankinn til að ná að dempa fallið sem margir Bandaríkjamenn finna óþyrmilega fyrir, með lægri vöxtum.

Kreppan nú er sú versta í Bandaríkjunum síðan 1930 og hefur Ben Bernanke seðlabankastjóri þegar lækkað stýrivextina í 1%, en þeir aðeins einu sinni áður verið svo lágir síðustu hálfa öldina. Á morgun hefst tveggja daga fundu seðlabankastjórnar til að leggja mat á stöðuna og ákveða næsta vaxtaskref, sem talið er víst að verði tilkynnt á þriðjudag.

Margir hagfræðingar spá því að vextirnir verði enn lækkaðir, um hálft prósentustig eða niður í aðeins 0,5%. Sumir telja jafnvel að seðlabankinn muni ganga enn lengra og lækka vaxtastigið um þrjá fjórðuhluta eða meira. Aðrir sérfræðingar segja að jafnvel þótt lækkunin verði mikil muni það ekki duga til að snúa efnahagsþróuninni við.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Rúmgóð risíbúð
Rúmgóð risíbúð í rólegu fjórbýlishúsi með góðum garði í Suðurhlíðum Kópavogs til...
Viðeyjarbiblía 1841
Til sölu Viðeyjarbiblía frá 1841, bandið orðið mjög lúið, tilvalið verkefni fyri...
Bílskúr/garðhús - Stapi 15 fm bjálkahús - kr. 395.000,-
Stapi er splunkunýtt hús sem við höfum hannað sérstaklega fyrir íslenskan markað...
Heildarlausn á viðhaldi bílastæða
Frá því 1988 hafa BS verktakar boðið heildarlausnir á viðhaldi bílastæða og umhv...
 
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...