Fjármálalegu neyðarástandi lýst yfir í Kalíforníu

Arnold Schwarzenegger.
Arnold Schwarzenegger. Reuters

Arnold Schwarzenegger, ríkisstjóri í Kalíforníu, lýsti í gærkvöldi yfir efnahagslegu neyðarástandi í ríkinu og kallaði jafnframt ríkisþingið saman til aukafundar til að loka allt að 24 milljarða dala fjárlagagati. 

Kalíforníuríki skortir lausafé og getur ekki greitt alla reikninga frá og með deginum í dag. Schwarzenegger segir í yfirlýsingu sinni, að lausafjárgatið verði 6,5 milljarðar dala í september ef ríkisþingið samþykkir ekki stórfelldan niðurskurð á útgjöldum vegna opinberrar þjónusti.  

Þá hefur Schwarzenegger fyrirskipað, að mörgum ríkisstofnunum verði lokað fyrsta, annan og þriðja föstudag í hverjum mánuði fram til júní 2010. Starfsmenn þessara stofnana fá ekki greidd laun fyrir þessa þrjá daga. Lokunin nær ekki til sjúkrahúsa, fangelsa og ríkislögreglunnar.  

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Til sölu Man
Til sölu Man 26-440 árg 2012, ekin 300.000 km. Bíll í topp standi. Hjólabil 51...
Gisting við Gullna hringinn..
Studio herb. með sérbaði og eldunaraðstöðu, heitur pottur utandyra, 6 mínútur fr...
Vantar Bílamálara/Bifreiðasmið í vinnu.
5 stjörnu Gæða vottað Réttingaverkstæði vantar Bílamálara og bifreiðasmið til s...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...