Vilja ekki tjaldbúann

Stjórnvöld í Bandaríkjunum eru í nokkrum vanda stödd vegna væntanlegrar komu Muammars Gaddafis, leiðtoga Líbýu, til New York vegna setningar allsherjarþings Sameinuðu þjóðanna. Viðbúið er, að hann vilji slá þar upp tjaldi en til þess mega margir Bandaríkjamenn ekki hugsa.

Þótt sambúð Líbýu og vestrænna ríkja hafi batnað mjög þá er Gaddafi ekki í miklum metum eftir að hann fagnaði hryðjuverkamanninum Abdelbaset al-Megrahi eins og hetju við komuna til Trípólí. Hann hafði áður verið dæmdur fyrir að myrða 270 manns í Lockerbie-ódæðinu.

Þingmenn og aðrir frammámenn í Bandaríkjunum hafa hvatt utanríkisráðuneytið til að takmarka New York-veru Gaddafis við SÞ-lóðina eina, en Líbýuleiðtoginn, sem segist vilja vera trúr sínum hirðingjarótum, er vanur að tjalda þegar hann sækir heim erlenda leiðtoga. svs@mbl.is

Muammar Gaddafi.
Muammar Gaddafi. Reuters

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

FORD FOCUS JEPPI TIL SÖLU
Til sölu Ford Escape jeppi, benzín, árgerð 2007, ekinn 193.000km. Vel með farinn...
Bátakerru stolið
Þessari kerru var stolið um Hvítasunnuhelgina í bryggjuhverfinu í Reykjavík. Þei...
www.flutningur.is 5753000 sendibilastöð
Stöðin býður upp á allar stærðir sendibíla og veitir trausta og umfram allt góð...
 
Framhaldssölur
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
L edda 6017091919 i fjhst
Félagsstarf
? EDDA 6017091919 I Fjhst Mynd af au...
L helgafell 6017092019 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017092019 IV/V Mynd af ...
Félagsfundur varðar
Fundir - mannfagnaðir
Vörður - fulltrúaráð sjálfstæðisf...