Vilja ekki tjaldbúann

Stjórnvöld í Bandaríkjunum eru í nokkrum vanda stödd vegna væntanlegrar komu Muammars Gaddafis, leiðtoga Líbýu, til New York vegna setningar allsherjarþings Sameinuðu þjóðanna. Viðbúið er, að hann vilji slá þar upp tjaldi en til þess mega margir Bandaríkjamenn ekki hugsa.

Þótt sambúð Líbýu og vestrænna ríkja hafi batnað mjög þá er Gaddafi ekki í miklum metum eftir að hann fagnaði hryðjuverkamanninum Abdelbaset al-Megrahi eins og hetju við komuna til Trípólí. Hann hafði áður verið dæmdur fyrir að myrða 270 manns í Lockerbie-ódæðinu.

Þingmenn og aðrir frammámenn í Bandaríkjunum hafa hvatt utanríkisráðuneytið til að takmarka New York-veru Gaddafis við SÞ-lóðina eina, en Líbýuleiðtoginn, sem segist vilja vera trúr sínum hirðingjarótum, er vanur að tjalda þegar hann sækir heim erlenda leiðtoga. svs@mbl.is

Muammar Gaddafi.
Muammar Gaddafi. Reuters

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Flugskýli til leigu Nú er úti norðanél
Flugskýli til leigu Nú er úti norðanél nú er Esjan hvít sem mél Ef að ég ættii ú...
https://www.funiceland.is - Ferðavefur
FunIceland.is er ferða- og upplýsingavefur um náttúru Íslands. Skoðaðu vefinn m...
Trúlofunar- og giftingarhringar í úrvali
Auk gullhringa eigum við m.a. hvítagull, silfur og titaniumpör á fínu verði. Dem...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl 9 og gö...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...