Hryðjuverkahætta í Danmörku

Átta ár eru liðin á morgun frá hryðjuverkaárásunum á New ...
Átta ár eru liðin á morgun frá hryðjuverkaárásunum á New York og Washington. AP

Yfirmaður dönsku leyniþjónustunnar segir, að sífellt alvarlegri hryðjuverkahótanir beinist nú gegn Danmörku, raunar jafn alvarlegar og gegn Bandaríkjunum og Ísrael. Segir hann áhrif skopmyndamálsins svonefnda langvinn.

Fréttavefur Berlingske Tidende hefur eftir Jakob Scharf, forstjóra upplýsingaþjónustu dönsku lögreglunnar, PET, að nú átta árum eftir hryðjuverkaárásirnar á Bandaríkin sé full ástæða til að hafa áhyggjur af því að hryðjuverkamenn reyni aðgerðir gegn Dönum.

Hann segir að skopmyndirnar af Múhameð spámanni, sem birtust í danska blaðinu Jyllands-Posten árið 2005, hafi enn mikil áhrif á herskáa íslamista. Í upphafi ársins hafi hótanir gegn Danmörku aukist mikið og þótt heldur hafi dregið úr þeim nú sé ástæða til að hafa áhyggjur.  

„Þessar hótanir eru alvarlegar. Margir hryðjuverkahópar reyna að taka upp nánari samvinnu við al-Qaeda og á sama tíma hafa leiðtogar al-Qaeda sagt að Danmörk sé hugsanlegt skotmark. Þeim yfirlýsingum var ekki ætlað að ná aðeins eyrum íslamista í Danmörku heldur í öllum  heiminum," segir Scharf.  

Blaðið hefur einnig eftir Magnus Ranstorp hjáDet Svenske Forsvarsakademi, að Danmörk sé ofarlega á óvinalista al-Qaeda, aðallega vegna Múhameðsteikninganna.  „Al-Qaeda lítur á teikningarnar sem tákn fyrir auðmýkingu múslima og  móðgun gegn íslamstrú," segir hann.  

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

VIÐHALD FASTEIGNA
Við þjónustum þig með lítil sem stór verk. Tímavinna eða tilboð. sími: 544-44...
Kolaportið alltaf gott veður !
Góða veðrið og góða skapið er í KOLAPORTINU!...
Tölvuviðgerðir
UPPSETNING Á STÝRIKERFI Þjónustan felur í sér: Harður diskur er formataður...
Rotþrær og heitir pottar
Rotþrær og heitir pottar Rotþrær-heildarlausnir með leiðbeiningum um frágang. Ód...
 
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...