Hryðjuverkahætta í Danmörku

Átta ár eru liðin á morgun frá hryðjuverkaárásunum á New ...
Átta ár eru liðin á morgun frá hryðjuverkaárásunum á New York og Washington. AP

Yfirmaður dönsku leyniþjónustunnar segir, að sífellt alvarlegri hryðjuverkahótanir beinist nú gegn Danmörku, raunar jafn alvarlegar og gegn Bandaríkjunum og Ísrael. Segir hann áhrif skopmyndamálsins svonefnda langvinn.

Fréttavefur Berlingske Tidende hefur eftir Jakob Scharf, forstjóra upplýsingaþjónustu dönsku lögreglunnar, PET, að nú átta árum eftir hryðjuverkaárásirnar á Bandaríkin sé full ástæða til að hafa áhyggjur af því að hryðjuverkamenn reyni aðgerðir gegn Dönum.

Hann segir að skopmyndirnar af Múhameð spámanni, sem birtust í danska blaðinu Jyllands-Posten árið 2005, hafi enn mikil áhrif á herskáa íslamista. Í upphafi ársins hafi hótanir gegn Danmörku aukist mikið og þótt heldur hafi dregið úr þeim nú sé ástæða til að hafa áhyggjur.  

„Þessar hótanir eru alvarlegar. Margir hryðjuverkahópar reyna að taka upp nánari samvinnu við al-Qaeda og á sama tíma hafa leiðtogar al-Qaeda sagt að Danmörk sé hugsanlegt skotmark. Þeim yfirlýsingum var ekki ætlað að ná aðeins eyrum íslamista í Danmörku heldur í öllum  heiminum," segir Scharf.  

Blaðið hefur einnig eftir Magnus Ranstorp hjáDet Svenske Forsvarsakademi, að Danmörk sé ofarlega á óvinalista al-Qaeda, aðallega vegna Múhameðsteikninganna.  „Al-Qaeda lítur á teikningarnar sem tákn fyrir auðmýkingu múslima og  móðgun gegn íslamstrú," segir hann.  

mbl.is

Bloggað um fréttina

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Stórkostlegar Nuddoliur komnar tilboð 2000 kr flaskan, 6 mismunandi tegundir
Stórkostlegar Nuddoliur komnar tilboð 2000 kr flaskan, 6 mismunandi tegundir ...
NUDD- LÁTTU DEKRA VIÐ ÞIG.
HEITIR STEINAR OG OLIA- STURTA OG HANDKLÆÐI Á STAÐNUM NUDD GEFUR SLÖKUN OG...
Nýr og ónotaður Infrarauður Saunaklefi á 234.000
- hiti 30-65 C - 2manna klefi - Interior Wood: Hemlock - Exterior Wood: Hemlo...
Dyrasímar - Raflagnir
Dyrasímaþjónusta, geri við eldri kerfi og set upp ný, fljót og góð þjónusta Sí...
 
Uppboð á ökutökjum
Uppboð
Sýslumaðurinn á Norðurlandi eystra Haf...
L edda 6017101719 iii
Félagsstarf
? EDDA 6017101719 III Mynd af auglýsi...
Fyrirtæki í reykjavík
Önnur störf
Fyrirtæki í Reykjavík óskar eftir ...
Niðurstaða sveitarstjórnar
Tilkynningar
Samþykkt breyting á deiliskipulagi S...