Evrópusambandið fordæmir ummæli Ahmadinejads

Mahmoud Ahmadinejad.
Mahmoud Ahmadinejad. Reuters

Evrópusambandið sendi í dag frá sér yfirlýsingu þar sem fordæmd eru ummæli sem Mahmoud Ahmadinejad, forseti Írans, lét falla í síðustu viku en hann sagði í ræðu að helför gyðinga í síðari heimsstyrjöldinni væri uppspuni.

„Forsæti Evrópusambandsins fordæmir yfirlýsingar, sem Ahmadinejad forseti lét falla á útifundi í Teheran þar sem hann ítrekaði að hann hafnaði helförinni og tilvistarrétti Ísraelsríkis," segir í yfirlýsingunni.

„Slíkar yfirlýsingar ýta undir gyðingahatur og hatur almennt. Við hvetjum leiðtoga íslamska lýðveldisins Írans að leggja með uppbyggilegum hætti sitt að mörkum til að stuðla að friði og öryggi í Miðausturlöndum.  

Ahmadinejad hefur áður viðhaft svipuð ummæli og þau hafa alltaf verið fordæmd á alþjóðavettvangi. Forseti Írans er væntanlegur til New York í vikunni þar sem hann mun ávarpa allsherjarþing Sameinuðu þjóðanna.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

peningaskápur eldtraustur með nýjum talnalás
peningaskápur til sölu kr.48000,- uppl. 8691204 Br=58cm Hæð99 Dýpt 67 ...
Allt þetta fólk Þormóðsslysið 18.2. 1943
Þormóðsslysið var hræðilegt áfall og hafði mikil áhrif á Bíldudal og nærsveitir....
Mercedes Benz
Mercedes Benz Sprinter 316 CDI 4X4 àrg. 2016. Ekinn 11 þús km. Hátt og lágt drif...
Armbönd
...
 
L edda 6017112119 i h&v
Félagsstarf
? EDDA 6017112119 I H&V; Mynd af augl...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...