Þjóðverjar íhuga að fjölgun hermanna í Afganistan

Reuters

Þýsk stjórnvöld íhuga nú að fjölga í herliði sínu í Afganistan. Hingað til hafa að hámarki 4.500 þýskir hermenn tekið þátt í fjölþjóðaliði NATO í Afganistan en er búist við að þeim verði fjölgað í sjö þúsund á næstunni. Greint var frá þessu á þýskri útvarpsstöð í morgun.

Fjölgun hermanna verður væntanlega lagt fyrir þýska þingið í desember þegar endurskoðun á þátttöku Þjóðverja í fjölþjóðahernum í Afganistan fer fram. Allir helstu stjórnmálaflokkar Þýskalands, fyrir utan einn, hafa stutt við hernaðinn í Afganistan.

Í skýrslunni sem fjallað var um í útvarpi í morgun kemur fram að ríkisstjórnin telji að með fjölgun hermanna í Afganistan geti styrkt stöðu Þýskalands þegar kemur að alþjóðlegri ráðstefnu sem verður haldin um stöðu mála í Afganistan, rúmum átta árum eftir innrás Bandaríkjamanna. Stefnt er að því að halda ráðstefnuna í febrúar eða mars á næsta ári. Segir í skýrslunni að þar vilji Angela Merkel, kanslari Þýskalands, krefjast þess að stjórnvöld í Afganistan beri meiri ábyrgð á eigin landi.


mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Einstakt tilboð - 14,44 fm Garðhús - kr. 321.300,-
Naust er bjálkahús úr 34mm bjálka með tvöfaldri nót. Húsið er 3,8m x 3,8m og er...
Nýr og óupptekinn Infrarauður Saunaklefi á 234.000
- hiti 30-65 C - 2manna klefi - Interior Wood: Hemlock - Exterior Wood: Hemlo...
Citroen C4 sjálfskiptur og nýskoðaður
Dökkblár Citroen C4. Sjálfskiptur. Skoðaður maí '17. Verð: 250 þúsund. Ársgömul...
Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...