Þjóðverjar íhuga að fjölgun hermanna í Afganistan

Reuters

Þýsk stjórnvöld íhuga nú að fjölga í herliði sínu í Afganistan. Hingað til hafa að hámarki 4.500 þýskir hermenn tekið þátt í fjölþjóðaliði NATO í Afganistan en er búist við að þeim verði fjölgað í sjö þúsund á næstunni. Greint var frá þessu á þýskri útvarpsstöð í morgun.

Fjölgun hermanna verður væntanlega lagt fyrir þýska þingið í desember þegar endurskoðun á þátttöku Þjóðverja í fjölþjóðahernum í Afganistan fer fram. Allir helstu stjórnmálaflokkar Þýskalands, fyrir utan einn, hafa stutt við hernaðinn í Afganistan.

Í skýrslunni sem fjallað var um í útvarpi í morgun kemur fram að ríkisstjórnin telji að með fjölgun hermanna í Afganistan geti styrkt stöðu Þýskalands þegar kemur að alþjóðlegri ráðstefnu sem verður haldin um stöðu mála í Afganistan, rúmum átta árum eftir innrás Bandaríkjamanna. Stefnt er að því að halda ráðstefnuna í febrúar eða mars á næsta ári. Segir í skýrslunni að þar vilji Angela Merkel, kanslari Þýskalands, krefjast þess að stjórnvöld í Afganistan beri meiri ábyrgð á eigin landi.


mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson, málað í Húsafelli. Stærð ca. 70x63 cm. Uppl í ...
Hauststemmning í Tungunum, Eyjasól ehf.
Sumarhúsin okkar eru nokkuð laus í sept og okt, hlý og cosy.. Norðurljós í heit...
 
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Aflagrandi 40 Dagurinn byrjar á opinni v...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Við byrjum daginn á opnu v...
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...