Myndskeið af jarðskjálftanum

Íbúar Chile eru nú að meta tjónið eftir einn mesta jarðskjálfta sem riðið hefur yfir heiminn í heila öld. Upptökur úr eftirlitsmyndavél sýna gesti flýja úr hóteli í Valpariso þegar 8,8 stiga sterkur jarðskjálftinn brast á. Afl hans dugði til að eyðileggja hús í 320 km fjarlægð frá upptökunum.

Björgunarmenn freista til þess að bjarga þeim sem komust af en tala látinna er komin yfir 300. Jarðskjálftinn olli hafnarbylgjum í strandhéruðunum  Dichato og Constitución. Flóðbylgjurnar sópuðu burt heilu íbúðarhverfunum.

Bátar og bílar skoluðust með miklum krafti á íbúðarhús og aðrar byggingar. Flóðbylgjan skildi ekkert eftir sig nema brak og rústir. Íbúar í Constitución voru felmtri slegnir þegar þeir mátu skemmdirnar.

Daniel Torres lýsti því hvernig flóðbylgjan tók heimili hans. „Gluggarnir, veggirnir, eldhúsið skolaðist allt í burtu. Vatnið tók allt, meira að segja eldhúsdyrnar.“

Fjölskyldur völdu að sofa undir berum himni í höfuðborginni Santiago af ótta við að eftirskjálftar myndu fella heimili þeirra. Áætlað er að um tvær milljónir manna hafi verið á faraldsfæti eftir hörmungarnar.

Um leið og Chilebúar grófa sig í gegnum rústirnar voru aðrar þjóðir við Kyrrahafið að búa sig undir eftirhreytur jarðskjálftanna. Gefnar voru út flóðbylgjuviðvaranir í Ástralíu, Nýja Sjálandi, Japan og Bandaríkjunum. Sem kunnugt er ollu flóðbylgjur ekki miklu tjóni þar.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Egat Luxe Nuddstóll (svartur eða beige) á 39.000 - Hentar fyrir nuddara, tattú eða það sem þér dettur í hug. www.Egat.is
Egat Luxe Nuddstóll til sölu www.egat.is simi 8626194 egat@egat.is svartur eða ...
HÚSAVIÐHALD
Viðgerðir og viðhald fasteigna er okkar fag. Húsaklæðning ehf. hefur í áratugi ...
Þarftu að leigja út atvinnuhúsnæði?
Leigjum út allar gerðir atvinnuhúsnæðis. Hafðu samband og við setjum málið í gan...
 
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður óskast! Vélavörð vantar á ...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Það er opin vinnustofa hjá...
L edda 6017101719 iii
Félagsstarf
? EDDA 6017101719 III Mynd af auglýsi...
Rýmingarsala
Til sölu
Rýmingarsala á bókum um helgina 5...