Myndskeið af jarðskjálftanum

Íbúar Chile eru nú að meta tjónið eftir einn mesta jarðskjálfta sem riðið hefur yfir heiminn í heila öld. Upptökur úr eftirlitsmyndavél sýna gesti flýja úr hóteli í Valpariso þegar 8,8 stiga sterkur jarðskjálftinn brast á. Afl hans dugði til að eyðileggja hús í 320 km fjarlægð frá upptökunum.

Björgunarmenn freista til þess að bjarga þeim sem komust af en tala látinna er komin yfir 300. Jarðskjálftinn olli hafnarbylgjum í strandhéruðunum  Dichato og Constitución. Flóðbylgjurnar sópuðu burt heilu íbúðarhverfunum.

Bátar og bílar skoluðust með miklum krafti á íbúðarhús og aðrar byggingar. Flóðbylgjan skildi ekkert eftir sig nema brak og rústir. Íbúar í Constitución voru felmtri slegnir þegar þeir mátu skemmdirnar.

Daniel Torres lýsti því hvernig flóðbylgjan tók heimili hans. „Gluggarnir, veggirnir, eldhúsið skolaðist allt í burtu. Vatnið tók allt, meira að segja eldhúsdyrnar.“

Fjölskyldur völdu að sofa undir berum himni í höfuðborginni Santiago af ótta við að eftirskjálftar myndu fella heimili þeirra. Áætlað er að um tvær milljónir manna hafi verið á faraldsfæti eftir hörmungarnar.

Um leið og Chilebúar grófa sig í gegnum rústirnar voru aðrar þjóðir við Kyrrahafið að búa sig undir eftirhreytur jarðskjálftanna. Gefnar voru út flóðbylgjuviðvaranir í Ástralíu, Nýja Sjálandi, Japan og Bandaríkjunum. Sem kunnugt er ollu flóðbylgjur ekki miklu tjóni þar.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Hnakkastólar á aðeins 25.000 svartur rústrauðir og beige www.Egat.is
Hnakkastóll aðeins 25.000 svartur, rústrauðir eða beige 100% visa raðgreiðslur....
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 49 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
Bræðraborgarstígur 49
Til langtímaleigu 2ja herbergja 52 fm íbúð í Reykjavík (101). Leiga 170 þús/mán...
LÚGUSTIGAR - SMÍÐUM EFTIR MÁLI
Sérsmíðað, eigum á lager 68x85 og 55x113 Einnig Álstiga í op 45,7x56 eða stærra ...
 
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...