Evrópsk fyrirtæki selja tæki til pyntinga

Merki Amnesty International
Merki Amnesty International

Ný skýrsla Amnesty International og Omega rannsóknarstofnunarinnar (Omega Research Foundation), sem birt er í dag, sýnir að evrópsk fyrirtæki taka þátt í alþjóðlegum viðskiptum með pyntingatól og -tæki. Meðal þeirra eru veggáhöld sem halda fólki í fjötrum, þumalskrúfur úr málmi, og rafermar sem gefa frá sér 50.000 volta rafstraum, samkvæmt tilkynningu frá Amnesty.

Í skýrslunni „Frá orðum til athafna”er sýnt fram á að þessi starfsemi hefur haldið áfram þrátt fyrir lög frá 2006 sem banna verslun með allan löggæslu- og öryggisbúnað sem hannaður er fyrir pyntingar og illa meðferð. Þá voru einnig settar reglur um viðskipti með annan búnað sem hefur verið notaður víða um heim við pyntingar, samkvæmt tilkynningu. 

Í skýrslunni kemur fram að nokkur aðildarríki Evrópusambandsins, þ.m.t Þýskaland og Tékkland, hafa frá árinu 2006 heimilað útflutning á löggæslu- vopnum og tækjum til að minnsta kosti níu landa þar sem Amnesty International hefur staðfest að slík tæki eru notuð við pyntingar.

Sjá skýrsluna í heild

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

KTM 990 adventure árg 2010
Til sölu þetta frábæra ferðahjól. Græjan til að ferðast um Íslanda. Gott bæði á ...
Sjónvarpsskenkur til sölu Vel me
Sjónvarpsskenkur til sölu Vel með farinn og vandaður. Verð 10 þús. eða tilboð. U...
ÍSSKÁPUR-UPPÞVOTTAVÉL-ÞURRKARI-SKÁPUR-DISKUR
1) BAUKNECHT ÍSSKÁPUR MEÐ FRYSTI, HÆÐ 140 SM, BREIDD 55 SM, DÝPT 60 SM. ÞÝSKT GÆ...
Eldhúsborð og stólar
Glæsilegt eldhúsborð og 4 leðurstólar. Tilboð óskast. Upplýsingar saeberg1...
 
Maat á umhverfisáhrifum
Tilkynningar
Mat á umhverfisáhrifum Athu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar, útskurður, pappamódel...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...
L edda 6017091919 i fjhst
Félagsstarf
? EDDA 6017091919 I Fjhst Mynd af au...