Reynt að hindra olíumengun frá strönduðu skipi

Kínverska skipið á strandstað í morgun.
Kínverska skipið á strandstað í morgun. Reuters

Áströlsk stjórnvöld reyna hvað þau geta til að hindra að olía leki úr kínversku flutningaskipi, sem strandaði við Kóralrifið mikla undan strönd Queensland í fyrrinótt. Skipið er mikið laskað og er talin hætta á að það liðist í sundur. 950 lestir af olíu eru um borð í skipinu, sem var að flytja kol til Kína þegar það strandaði.

Gat kom á olíutank skipsins þegar það sigldi á fullri ferð upp á grynningar en það virðist hafa borið af leið. Um 3 kílómetra breiður olíuflekkur er nú við skipið. Talsverður öldugangur er á grynningunum og skipið nuddast við rifið. Óttast er að skipið muni brotna í nokkra hluta en sérfræðingar segja ekki hættu á því eins og er.

Skipið sttandaði við Douglas Shoal, sem er við suðurenda Great Barrier Reef og 15 sjómílur frá hefðbundinni siglingaleið. Kóralrifið nær yfir 345 þúsund ferkílómetra svæði meðfram norðurströnd Ástralíu og þar er fjölskrúðugt og viðkvæmt dýralíf.  

mbl.is

Bloggað um fréttina

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

HÚSAVIÐHALD
Viðgerðir og viðhald fasteigna er okkar fag. Húsaklæðning ehf. hefur í áratugi ...
Stálvaskur - lítur vel út
Til sölu: Sterklegur stálvaskur. . verð 2000kr Upplýsingar í síma 564-1787 og ...
Fornhjól til sölu
Súkka 81 Gs 1000 L til sölu frábært hjól ekið aðeins 13000. m eð ca 20,000 km e...
 
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Aflagrandi 40 Dagurinn byrjar á opinni v...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður óskast! Vélavörð vantar á ...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...