Assange handtekinn

Julian Assange.
Julian Assange. Reuters

Lögregla í Bretlandi hefur handtekið Julian Assange, aðalritstjóra uppljóstrunarvefjarins WikiLeaks. Ástæðan er handtökuskipun, sem sænska lögreglan hefur gefið út vegna gruns um að Assange hafi framið kynferðisbrot gegn tveimur konum. 

Fram kemur á vef breska ríkisútvarpsins, að Assange hafi verið handtekinn í Lundúnum. Vitnað er í tilkynningu frá Lundúnalögreglunni Scotland Yard þar sem segir að Assange hafi komið á lögreglustöð í borginni klukkan 9:30 í kjölfar þess að lögregla hafði samband við lögmann hans í gærkvöldi og lét hann vita að gild alþjóðleg handtökuskipun hefði verið gefin út.

Assange á að koma fyrir dómara síðar í dag.  Hann hefur ítrekað neitað því að hafa brotið af sér í Svíþjóð. Mark Stephens, lögmaður Assange, hefur gagnrýnt sænska ríkissaksóknaraembættið og segir, að Assange hafi frá því í ágúst boðist til þess að eiga fund með saksóknurum.  

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

KRISTALS LJÓSAKRÓNUR til sölu
Glæsilegar kristalsljósakrónur í falleg heimili. Handskornar kristalsljósakrónu...
Ukulele
...
Sumarhús – Gestahús – Breytingar O?Fram
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
 
Styrkir virk
Styrkir
Styrkir VIRK Virk starfsendurhæfingar...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, nem...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...