Hóta Visa málsókn

Reuters

Íslensk svissneska fyrirtækið DataCell ætlar að höfða mál gegn Visa  fyrir að hafa lokað á viðskipti við WikiLeak en DataCell hefur rafræna umsjón með fjármál WikiLeaks. Telur félagið í yfirlýsingu sem birt er á vef þess að um brot á samningi félagsins við Visasé að ræða og greinilegt sé að Visa sé beitt pólitískum þrýstingu í málinu.

Segir í yfirlýsingu sem Andreas Fink, framkvæmdastjóri DataCell, ritar undir, að fyrirtækið trúi því ekki að fyrirtæki eins og Visa láti bendla sig við pólitík og geri ekki bara það sem þeir eru góðir í, millifærslur á peningum.

Segir Fink að með þessu sé Visa að valda bæði WikiLeaks og DataCell miklum skaða. Eru þeir sem vilja styðja WikiLeaks beðnir um að nota aðrar leiðir til þess að senda fé til vefjarins og eru viðkomandi beðnir um að láta Visa vita af því.

Yfirlýsingin í heild

Visa
Visa
mbl.is

Bloggað um fréttina

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

LOFTASTIGAR - PASSA Í LÍTIL OG STÓR OP
Tvískiptir eða þrískiptir fyrir allt að 300 cm hæð Mex ehf á Facebook > Mex byg...
Ukulele
...
Innfluttningur á enn betra verði
Getum útvegað allt frá Bretlandi á mun lægra verði sem viðkemur vinnuvélum, trak...
 
Verkefnisstjóri
Stjórnunarstörf
Verkefnisstjóri Stjór...
Fyrirtæki í reykjavík
Önnur störf
Fyrirtæki í Reykjavík óskar eftir ...
Niðurstaða sveitarstjórnar
Tilkynningar
Samþykkt breyting á deiliskipulagi S...
Skipulag
Tilkynningar
Borgarbyggð Skipulagsauglýsingar De...