Bónusar fyrir öryggismál

Frá lekasvæðinu á Mexíkóflóa stækka

Frá lekasvæðinu á Mexíkóflóa Reuters

Fyrirtækið Transocean sem bar ábyrgð á rekstri olíuborpalls British Petroleum (BP) á Mexíkóflóa þar sem leki olli miklu umhverfisslysi í fyrra hefur nú greitt æðstu stjórnendum sínum tröllauknar bónusgreiðslur í tilefni góðs árangurs í öryggismálum á liðnu ári. Ásamt BP og Halliburton-olíufélaginu hefur Transocean verið kennt um slysið og mengunina undan ströndum Mexíkó og Bandaríkjanna.

Frá þessu greinir á vefsíðu BBC.

Transocean hefur statt og stöðugt haldið því fram að BP beri eitt ábyrgð á slysinu.

Níu af þeim ellefu sem létust í á olíupallinum á Mexíkóflóa unnu fyrir Transocean en þrátt fyrir það greinir fyrirtækið frá því að slys og öryggisáföll hafi verið færri nú en áður og að þær uppákomur sem urðu hafi ekki verið eins alvarlegar. Samkvæmt upplýsingum frá fyrirtækinu var þetta besta ár fyrirtækisins frá upphafi í öryggismálum.

„Þrátt fyrir hin harmþrungnu dauðsföll á Mexíkóflóa náðum við fyrirmyndar árangri í tölfræði öryggismála hvað varðar heildarfjölda uppákoma og heildaralvarleika,“ segir í öryggisskýrslu fyrirtækisins.

Lekinn á Mexíkóflóa stóð yfir frá 20. apríl í fyrra og fram í júlí. Milljónir lítra af olíu láku í hafið og menguðu strandir við flóann. Barack Obama, forseti Bandaríkjanna, kallaði slysið 11. september umhverfisslysanna.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda
VINNUSTAÐASKÍRTEINI
Skírteini og plastkort. Samskipti Prentlausnir fyrir skapandi fólk...
150 ltr veltipottur Zanussi
Til sölu 150ltr veltipottur frá Zanussi keyptur árið 2007. Lítið sem ekkert nota...
Gullmoli JEEP Liberty limited sjálfsk., ek. aðeins 37 þús. mílur.
Til sölu þessi gullfallegi Jeep Liberty limited 3.7L sjálfsk., benzin, topplúga ...
Fágæti frá 1786
Tilskipun um fríheit kaupstaðanna á Íslandi. Upprunlegt sérprent frá 17. nóvembe...
 
Blikksmiðja ágústar guðjónssonar: blikksmiður - járnsmiður
Iðnaðarmenn
Atvinna Óskum eftir blikksmið - járnsmið...
L'occitane: sölufólk
Sölu/markaðsstörf
NÁTTÚRULEGAR ANDLITS- OG BAÐSNYRTIVÖR...
Félag eldri borgara
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, gön...
Félagstarf aldraðra

Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og k...