20 greindar með krabbamein

Reuters

Frönsk heilbrigðisyfirvöld greindu frá því í dag að tuttugu konur sem voru með sílíkonpúða frá franska fyrirtækinu Poly Implant Prothese (PIP) hefðu greinst með krabbamein. Flestar kvennanna greindust með brjóstakrabbamein en einnig eru dæmi um eitlakrabba, hvítblæði og lungnakrabbamein.

Á Þorláksmessu lýsti franska lyfjastofnunin, Afssaps, því yfir að ekki væri sýnt fram á tengsl PIP-brjóstafyllinga og krabbameins. Franskur sérfræðingahópur komst að þessari niðurstöðu eftir ítarlega skoðun á tugþúsundum kvenna.

Tryggingastofnun franska ríkisins hefur ákveðið að höfða mál gegn PIP vegna fjársvika þar sem það seldi hundruð þúsunda sílíkonpúða sem ekki stóðust gæðakröfur þar sem í þeim var sílíkon sem nota á í iðnaðarframleiðslu.

Talið er að á milli 300 og 400 þúsund konur í 65 löndum hafi fengið sílíkonpúða frá PIP.  Starfsemi fyrirtækisins var bönnuð árið 2010 eftir að í ljós kom hvernig sílíkon fyrirtækið notaði við framleiðslu sína.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Olíuskiljur - fituskiljur
Olíuskiljur - fituskiljur - einagrunnarplast CE vottaðar vörur. Efni til fráveit...
FJÖLNOTAKERRUR _ STURTUKERRUR
Fjölnotakerrur, auðvelt er að koma bílum og vélum uppá, 4 til 6 metra langar. St...
Bátakerru stolið
Þessari kerru var stolið um Hvítasunnuhelgina í bryggjuhverfinu í Reykjavík. Þei...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar og útskurður með leiðb...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...