20 greindar með krabbamein

Reuters

Frönsk heilbrigðisyfirvöld greindu frá því í dag að tuttugu konur sem voru með sílíkonpúða frá franska fyrirtækinu Poly Implant Prothese (PIP) hefðu greinst með krabbamein. Flestar kvennanna greindust með brjóstakrabbamein en einnig eru dæmi um eitlakrabba, hvítblæði og lungnakrabbamein.

Á Þorláksmessu lýsti franska lyfjastofnunin, Afssaps, því yfir að ekki væri sýnt fram á tengsl PIP-brjóstafyllinga og krabbameins. Franskur sérfræðingahópur komst að þessari niðurstöðu eftir ítarlega skoðun á tugþúsundum kvenna.

Tryggingastofnun franska ríkisins hefur ákveðið að höfða mál gegn PIP vegna fjársvika þar sem það seldi hundruð þúsunda sílíkonpúða sem ekki stóðust gæðakröfur þar sem í þeim var sílíkon sem nota á í iðnaðarframleiðslu.

Talið er að á milli 300 og 400 þúsund konur í 65 löndum hafi fengið sílíkonpúða frá PIP.  Starfsemi fyrirtækisins var bönnuð árið 2010 eftir að í ljós kom hvernig sílíkon fyrirtækið notaði við framleiðslu sína.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

2ja daga Lightroom námskeið 30.+ 31.okt.
LIGHTROOM NÁMSKEIÐ 30. OG 31. OKT. 2ja daga byrjenda námskeið í LIGHTROOM ...
Lagerhreinsun - stakar stærðir
LAGERHREINSUN stakar stærðir Kr. 3.900.- kr. 3.900.- Laugavegi 178 Sími 551 2070...
 
Verkefnisstjóri
Stjórnunarstörf
Verkefnisstjóri Stjór...
Uppboð á ökutökjum
Uppboð
Sýslumaðurinn á Norðurlandi eystra Haf...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Það er opin vinnustofa hjá...
Rýmingarsala
Til sölu
Rýmingarsala á bókum um helgina 5...