„Þetta getur ekki haldið svona áfram“

Staðfest hefur verið að a.m.k. 30 hafi látist, þar af 27 óbreyttir borgarar, í átökum í Sýrlandi í dag. Frakkar segja friðarumleitanir Sameinuðu þjóðanna við það að fara út um þúfur. Alþjóðasamfélagið krefst þess að eftirlitsmönnum verði hleypt inn í landið.

Öryggisráð SÞ samþykkti að 300 mann lið eftirlitsmanna yrði sent til landsins til að kanna ástand mála og fylgjast með átökunum. Utanríkisráðherra Frakka, Alain Juppe, segir að tafir þar á séu óviðunandi. 

„Sýrlensk stjórnvöld standa ekki við neitt af því sem þau hafa heitið. Kúgunin í landinu heldur áfram. Þetta getur ekki haldið svona áfram,“ sagði Juppe við fréttamenn í dag eftir að hafa hitt sýrlenska uppreisnarmenn.

Núna er um 15 eftirlitsmenn að störfum í landinu.

Um 300 manns hafa látið lífið í átökum í landinu eftir að stjórnvöld samþykktu vopnahlé að tillögu Kofis Annans, fyrrverandi aðalritara Sameinuðu þjóðanna og sérlegs erindreka í friðarumleitunum í Sýrlandi.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda
Ford Transit dísel árg. 2004. 9-11 farþega
Til sölu Ford Transit T300, 2,0 turbo diesel árg. 2004, ekinn 289 þúsund km. Bíl...
Glæsilegt kven-götuhjól til sölu
Glæsilegt Buch kvenhjól til sölu. Lítið notað. 28", 3ja gíra, þægilegur hnakkur....
LÉTTIR OG ÞÆGILEGIR DÖMUSKÓR
Léttir og þægilegir dömuinniskór. Stærðir: 3...
ER TÖLVA ÞÍN TILBÚIN FYRIR SKÓLANN
-Ódýrt -Lítill Biðtími -Góð Þjónusta -Margra ára reynsla (10) -Vönduð Vinn...
 
Ríkiskaup 15684 litli kambur
Til sölu
Tilboð óskast í r...
Deiliskipulag grenja bakkatún 30
Tilkynningar
Auglýsing um breytingu ...
Grunnskólinn á hellu: kennarar
Grunn-/framhaldsskóla
Grunnskólinn á Hellu auglýsir! Kennar...
Seyðisfjarðarkaupstaður: bókari
Skrifstofustörf
Bókari Bæjarskrifstofur Seyðisfja...