Kirkjan segist hafa fyrirgefið Pussy Riot

Meðlimir rússnesku pönkhljómsveitarinnar Pussy Riot.
Meðlimir rússnesku pönkhljómsveitarinnar Pussy Riot. AFP

Tveir háttsettir klerkar í rússnesku rétttrúnaðarkirkjunni lýstu því yfir í dag að kirkjan hefði fyrirgefið meðlimum rússnesku pönkhljómsveitarinnar Pussy Riot sem voru í gær dæmdir í tveggja ára fangelsi fyrir óspektir en þær sungu pönkbæn fyrr á árinu í dómkirkju í Rússlandi gegn Vladimír Pútín forseta landsins.

Tikhon Shevkunov, sem fer fyrir Sretensky-klaustrinu í Moskvu og er talinn vera andlegur ráðgjafi Pútíns, sagði í sjónvarpsviðtali í dag að kirkjan hefði fyrirgefið söngvurunum strax eftir atvikið sem átti sér stað í febrúar.

„Kirkjan hefur stundum verið sökuð um að hafa ekki fyrirgefið þeim,“ sagði Shevkunov og bætti síðan við: „Við fyrirgáfum þeim strax í byrjun. En slíkar gerðir verður að stöðva af samfélaginu og yfirvöldum.“

Undir þetta tók Maxim Kozlov, sem er háttsettur prestur innan rússnesku rétttrúnaðarkirkjunnar, í samtali við sjónvarpsstöðina. Hann sagðist ennfremur vona að ungu konurnar í Pussy Riot og stuðningsmenn þeirra myndu sjá að sér.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

VÖNDUÐ VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
VÖNDUÐ VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
Leiguíbúð á Spáni.
Góð íbúð í Torreiveja á Spáni til leigu. Laus til 16. Des. Upplýsingar í síma 89...
Sendibílaþjónustan Skutla. Sími 867-1234
Tökum að okkur allrahanda sendibílaþjónustu á sanngjörnu verði. Sjá nánar á www....
 
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Skipulagsmál
Tilkynningar
Rangárþing ytra Auglýsing um skipulags...