Kirkjan segist hafa fyrirgefið Pussy Riot

Meðlimir rússnesku pönkhljómsveitarinnar Pussy Riot.
Meðlimir rússnesku pönkhljómsveitarinnar Pussy Riot. AFP

Tveir háttsettir klerkar í rússnesku rétttrúnaðarkirkjunni lýstu því yfir í dag að kirkjan hefði fyrirgefið meðlimum rússnesku pönkhljómsveitarinnar Pussy Riot sem voru í gær dæmdir í tveggja ára fangelsi fyrir óspektir en þær sungu pönkbæn fyrr á árinu í dómkirkju í Rússlandi gegn Vladimír Pútín forseta landsins.

Tikhon Shevkunov, sem fer fyrir Sretensky-klaustrinu í Moskvu og er talinn vera andlegur ráðgjafi Pútíns, sagði í sjónvarpsviðtali í dag að kirkjan hefði fyrirgefið söngvurunum strax eftir atvikið sem átti sér stað í febrúar.

„Kirkjan hefur stundum verið sökuð um að hafa ekki fyrirgefið þeim,“ sagði Shevkunov og bætti síðan við: „Við fyrirgáfum þeim strax í byrjun. En slíkar gerðir verður að stöðva af samfélaginu og yfirvöldum.“

Undir þetta tók Maxim Kozlov, sem er háttsettur prestur innan rússnesku rétttrúnaðarkirkjunnar, í samtali við sjónvarpsstöðina. Hann sagðist ennfremur vona að ungu konurnar í Pussy Riot og stuðningsmenn þeirra myndu sjá að sér.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

fjórir flottir íslenskir mokka stálstólar til sölu
er með fjóra stálstóla mokka gæða stóla á 8,500 kr stykki sími 869-2798...
Til sölu nýr Yamaha utanborðsmótor, 2,5 Hö
Mótorinn er 4 gengis, nýr og ónotaður, 1 stk eftir í sendingu. Verð : 169.000...
Til sölu háþrýstidæla
Til sölu Black og Decker háþrýstidæla, 65bör 360l/klst.Ónotuð ,hellingur af fy...
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
 
Skrifstofustjóri
Stjórnunarstörf
Skrifstofustjóri óskast til starfa hjá ...
Deiliskipulag
Tilboð - útboð
Kjósarhreppur auglýsir skv....
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Breyting á aðal- og deiliskipulagi
Tilkynningar
Auglýsing um skipulag á Akranesi Till...