„Held að hann yrði frábær forseti“

Jeb Bush, fyrrverandi ríkisstjóri Flórída.
Jeb Bush, fyrrverandi ríkisstjóri Flórída. Wikipedia

George W. Bush, fyrrverandi forseti Bandaríkjanna, segir Jeb bróður sinn nú líta hýru auga til Hvíta hússins og hvetur hann jafnframt til þess að gefa kost á sér til komandi forsetakosninga þar vestanhafs.

„Ég held að hann vilji verða forseti,“ sagði fyrrverandi Bandaríkjaforseti í samtali við fréttamenn Fox News. „Ég held að hann yrði frábær forseti. Hann skilur vel hvernig það er að gegna þeirri stöðu.“

Sjálfur hefur Jeb Bush, sem er fyrrverandi ríkisstjóri Flórída, lítið viðrað þá hugmynd opinberlega að gefa kost á sér til embættis forseta Bandaríkjanna árið 2016. Hann hefur hins vegar lýst því yfir að hann muni tilkynna um ákvörðun sína á næsta ári.

Ef hann tæki ákvörðun um að sækj­ast eft­ir embætti for­seta Banda­ríkj­anna yrði hann sá þriðji í sinni fjöl­skyldu til þess að gegna því en bæði faðir hans, Geor­ge H. W. Bush og bróðir Geor­ge W. Bush hafa gegnt því.

„Við áttum samtal og hvatti ég hann að sjálfsögðu til þess að gefa kost á sér til embættis forseta. Hann hins vegar sagði við mig að hann hefði ekki enn ekki gert upp hug sinn,“ sagði George W. Bush ennfremur í viðtali við Fox News.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Ódýr Nýr Ferðanuddbekkur nokkur stk 46.000 www.egat.is
- Hægt að hækka og lækka bak eins og hentar - Ferðataska fylgir - þyngd 18.5 k...
Vel með farinn Golfbíll til sölu á kr. 580.000
Bíllinn er með nýjum rafgeimum og mjög vel með farinn að öllu leiti. upplýsing...
ÚTI HRINGSTIGAR
Vantar stiga af svölunum ofan í garðinn ? Hringstigar 120, 140 og 160 cm þvermá...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður með leiðb. k...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Hollvinasamtaka Heilsustofn...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Opin smíðastofa kl. 9-16. Sun...