Varaði Grikki við að kjósa rangt

Jean-Claude Juncker, forseti framkvæmdastjórnar ESB.
Jean-Claude Juncker, forseti framkvæmdastjórnar ESB. AFP

Forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandið, Jean-Claude Juncker, hefur varað Grikki við að kjósa „öfgaöfl“ til valda í forsetakosningunum sem fram fara í Grikklandi á miðvikudaginn og þingkosningum sem kann að vera boðað til í framhaldinu. Sagðist hann í sjónvarpsumræðum frekar vilja sjá „kunnugleg andlit“ kosin.

„Ég held að Grikkir, sem eiga við mikla erfiðleika að etja, viti vel hvað röng kosninganiðurstaða hefði í för með sér fyrir Grikkland og evrusvæðið,“ sagði Juncker í umræðunum samkvæmt fréttavefnum Euobserver.com. „Ég myndi ekki vilja að öfgaöfl kæmust til valda.“ Takist ekki að kjósa forseta í forsetakosningunum eftir þrjár tilraunir gæti það kallað á þingkosningar.

Róttæki vinstriflokkurinn Syriza er með mest fylgi grískra stjórnmálaflokka samkvæmt skoðanakönnunum en flokkurinn vill að erlendar skuldir Grikklands verði afskrifaðar og að aðhaldsaðgerðum í landinu verði hætt. 

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Byggingastjórn - Húsasmíðameistari
Tek að mér byggingastjórn og uppáskrift húsasmíðameistara fyrir einstaklinga og ...
Húsgagnaviðgerðir
Ég tek að mér viðgerðir á húsgögnum, bæði gömlum og nýjum. Starfsemin fer fram í...
Bækur til sölu
Eylenda 1-2, Úlfljótur ‘47-’70. ib, Grettissaga 1946, Sagnahver Bj. Bj., Viðfi...
4949 skart hálfesti og armband
Er með nokkrar hálsfestar og armbönd úr 4949 línunni til sölu hægt að skoða inná...
 
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...