Sammála um að þjálfa uppreisnarmenn

John Kerry, utanríkisráðherra Bandaríkjanna.
John Kerry, utanríkisráðherra Bandaríkjanna. AFP

Bandaríkjamenn og Tyrkir undirrituðu samkomulag í dag um að þjálfa og vopna þúsundir hófsamra uppreisnarmanna í Sýrlandi í kjölfar viðræðna sem staðið hafa yfir í nokkrar vikur. 

Fram kemur í frétt AFP að þar með hafi lokið löngum viðræðum ríkjanna um það með hvernig ætti að standa að því að þjálfa uppreisnarmennina og á hvaða andstæðing ætti að leggja áherslu. Tyrknesk stjórnvöld vilja að uppreisnarmennirnir verði bæði þjálfaðir til að berjast gegn stjórnvöldum í Sýrlandi og hryðjuverkasamtökunum Ríki íslams. Bandaríkjamenn vilja hins vegar að þjálfunin verði fyrst og fremst liður í baráttu þeirra gegn Ríki íslams.

Bandarísk stjórnvöld vonast til þess að þjálfunin geti hafist í mars þannig að uppreisnarmennirnir geti verið reiðubúnir til taka þátt í bardögum í lok ársins. Stefnt er að því að þjálfa yfir 5 þúsund sýrlenska uppreisnarmenn fyrsta árið og í heildina 15 þúsund manns á þriggja ára tímabili. Þjálfunin mun fara fram í tyrkneska bænum Kirsehir.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Stimplar
...
Renault Megane 2007
Renault Megane 20007 - ekinn um 96.000 km, vel við haldið, skoðaður 2017, næsta ...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Skipulagsmál
Tilkynningar
Rangárþing ytra Auglýsing um skipulags...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og f...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...