„Það er ekkert plan B“

AFP

Tugir þúsunda tóku þátt í mótmælum víðsvegar um Ástralíu í dag þar sem leiðtogar heimsins eru hvattir til þess að grípa til aðgerða varðandi loftslagsmál.

Um 150 þjóðarleiðtogar, þar á meðal Bandaríkjaforseti, Barack Obama, forseti Kína Xi Jinping, Narendra Modi frá Indlandi og Vladimír Pútín frá Rússlandi, hafa boðað komu sína á loftlagsráðstefnuna sem hefst í París á morgun. 

Gríðarlegur viðbúnaður er í París vegna ráðstefnunnar en um 2.800 lögreglu- og hermenn standa vörð um ráðstefnuhöllina. Eins verða 6.300 til viðbótar á vakt víða um Porgina. Að sögn innanríkisráðherra Frakklands, Bernard Cazeneuve, hefur tæplega þúsund manns verið synjað um að koma til Frakklands að undanförnu vegna öryggisráðstafana í tengslum við ráðstefnuna.

Markmiðið er að takmarka hlýnun jarðar við tvær gráður á Celsíus en hlýn­un jarðar­inn­ar gæti aukið tíðni sjúk­dóma, tor­tímt rækt­ar­landi og valdið fá­tækt hjá 100 millj­ón­um manna til viðbót­ar að fimmtán árum liðnum, sé ekk­ert gert til að hindra fram­gang henn­ar. Þetta kem­ur fram í skýrslu sem Alþjóðabank­inn gaf út nýverið.

Hlýn­un­in hef­ur þegar tafið fyr­ir vinn­unni við að minnka fá­tækt að sögn bank­ans. Hinir fá­tæk­ustu þjást nú þegar meira en aðrir vegna minnk­andi regns og auk­ins veðurofsa sök­um hlýn­un­ar­inn­ar.

Útgáfu skýrsl­unn­ar er ætlað að hringja viðvör­un­ar­bjöll­um og kalla eft­ir skjót­um og ör­ugg­um viðbrögðum á COP-21 lofts­lags­ráðstefn­unni í París.

Sam­einuðu þjóðirn­ar hafa varað við því að þau mark­mið, sem 146 þjóðir hafa sett sér um sam­drátt í los­un gróður­húsalof­teg­unda, séu alls ekki næg til að koma í veg fyr­ir hættu­lega hlýn­un jarðar.

Segja vís­inda­menn á þeirra veg­um að hlýn­un um­fram tvær gráður muni hafa í för með sér hörmu­leg­ar af­leiðing­ar, s.s. for­dæma­lausa þurrka, of­ur­felli­byli og fjölda­flutn­inga. Eins og sak­ir standa stefn­ir í þriggja gráðu hlýn­un eða meira árið 2100.

En það eru ekki bara íbúar Ástralíu sem hafa tekið þátt í mótmælum því hið sama á við um íbúa Rio de Janeiro, New York og Mexíkóborg sem ætla að koma saman síðar í dag. Eins tóku um eitt þúsund þátt í mótmælum í Seúl, höfuðborg Suður-Kóreu í dag.

„Það er ekkert plan B“ er meðal þess sem ritað var á spjöld mótmælenda í Sydney en um 45 þúsund tóku þátt þar í dag.

AFP
AFP
AFP
AFP
Benoît Courtin sérfræðingur í umhverfislögum og talsmaður flokksins Modem og ...
Benoît Courtin sérfræðingur í umhverfislögum og talsmaður flokksins Modem og François-Xavier Penicaud fengu sér sundsprett í Saone ánni í gær til þess að benda á mikilvægi þess að stórar ákvarðanir verði teknar í París. AFP
AFP
AFP
AFP
AFP
mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

ICELANDIC and ENGLISH f. foreigners - ÍSLENSKA f. útl - ENSKA f. fullorðna
Byrja/Start:: 29/5, 26/6 - FRÍ - 4/9, 2/10, 30/10, 27/11 - 8/1: 4 vikur/weeks x...
Renault Megane
Osaka eftir tilboði. Bíllinn fór athugasemdalaust í aðalskoðun 16.05.2017 það fy...
Til sölu STIGA Garden sláttutraktor
Lipur, léttur og meðfærilegur. 12,5 ha. Briggs&Stratton mótor, rafstart, bakkgír...
Nokkrar notaðar saumavélar til sölu !!
Nokkrar tegundir, ýmsar gerðir. Allar ástandsskoðaðar og prófaðar af fagmanni. V...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Smíðar, útskurður, pappamódelas...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur SÁÁ Aðalfundur SÁÁ verður ...