Sænskri stúlku bjargað frá Ríki íslams

Hermenn Kúrda að störfum í Sýrlandi. Mynd úr safni.
Hermenn Kúrda að störfum í Sýrlandi. Mynd úr safni. AFP

Hersveitir Kúrda björguðu sextán ára gamallri sænskri stúlku frá vígamönnum Ríkis íslams nálægt írösku borginni Mosul í síðustu viku. Öryggisráð Kúrdistan greindi frá þessu í dag. Í yfirlýsingu kemur fram að stúlkan sé frá sænska bænum Boras.

„Hún var blekkt af liðsmanni Ríkis íslams í Svíþjóð til þess að fara til Sýrlands og síðar til Mosul,“ sagði í yfirlýsingunni. Talskona utanríkisráðuneytis Svíþjóðar sagði þó í samtali við sænska fjölmiðla að málið væri ekki komið á þeirra borð. 

Í yfirlýsingu Kúrda var stúlkan nafngreind og þá fylgdi mynd af henni. Kom jafnframt fram að sænsk yfirvöld og fjölskyldumeðlimir stúlkunnar hafi haft samband við öryggisráðið og beðið um aðstoð við að finna stúlkuna og bjarga henni frá hryðjuverkamönnunum.

Stúlkan er að sögn ráðsins í Kúrdistan og er það séð um hana „eftir alþjóðlegum lögum.“

Segir í tilkynningunni að hún verði flutt til sænskra yfirvalda um leið og „nauðsynlegar tilhaganir hafa verið ákveðnar.“

Sænskir miðlar hafa greint frá því að stúlkan hafi verið 15 ára og barnshafandi þegar hún yfirgaf Boras í maí á síðasta ári með kærasta sínum. Þau fóru saman til Sýrlands og var hún handsömuð af liðsmönnum Ríkis íslams í  Aleppo í ágúst. Stuttu síðar staðfesti utanríkisráðuneyti Svíþjóðar að Svíi undir lögaldri væri í Sýrlandi og væri í sambandi við fjölskyldu sína.

Frétt BBC. 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Vasahandbók veislustjórans
Lagerhreinsun - hentug viðbót í jólapakkann Síðustu eintökin af Vasapésunum á s...
Dúskar ekta Þvottabjörn og Silfurrefur
Er með mikið úrval af dúskum á húfur með smellum get sent myndir fleiri litir í ...
DEK 30 KW Rafstöðvar
Eigum 30 kw rafstöð á lager, góð reynsla, og varahlutaþjónusta. 1275.000 + vsk ...
 
Arkitekt/byggingafræðingur
Sérfræðistörf
VIÐ ERUM AÐ RÁÐA! ARKITEKT // BYGGIN...
Land til sölu
Til leigu
Land til sölu Til sölu eða leigu 4,6 h...
Deiliskipulag
Tilkynningar
Skútustaðahreppur Auglýsing um deilis...
Kröflulína
Tilkynningar
Mynd af auglýsingu ...