Tvísýnt um úrslit kosninga

Síðustu fylgiskannanir fyrir sögulegar forsetakosningar í Bandaríkjunum í dag benda til þess að mjótt verði á mununum, en talið er að Hillary Clinton sé líklegri en Donald Trump til að fá meirihluta atkvæða kjörmannanna 538 sem velja forsetann formlega.

Talið er að Trump þurfi að sigra í næstum því öllum ríkjunum þar sem óvissan hefur verið mest og þar að auki í að minnsta kosti einu ríki þar sem Hillary Clinton hefur lengi staðið betur að vígi, ef marka má kannanir.

Fréttaskýrandi The Wall Street Journal telur að Clinton þurfi að sigra í einu eða tveimur ríkjanna þar sem baráttan hefur verið hörðust, að því gefnu að hún fari með sigur í hólmi í ríkjunum þar sem demókratar hafa lengi verið öflugri en repúblikanar í forsetakosningunum. Donald Trump telji sig eiga möguleika á því að sigra í nokkrum þessara ríkja, m.a. Michigan, Pennsylvaníu, Wisconsin, Minnesota og Nýju-Mexíkó.

Mikilvægir kjósendahópar

Trump reiðir sig einkum á mikið fylgi meðal hvítra Bandaríkjamanna sem eru ekki með háskólapróf. Þessi hópur er jafnstór og allir blökkumenn og rómansk-amerískir og asískir Bandaríkjamenn á kosningaaldri samanlagt.

Talið er að atkvæði kjósenda sem eiga ættir að rekja til Rómönsku Ameríku geti ráðið úrslitum í nokkrum ríkjanna þar sem óvissan er mest, að sögn fréttaskýrenda. Þetta eru sögð góð tíðindi fyrir Clinton, en útlit er fyrir að kjörsókn rómansk-amerískra kjósenda verði meiri en nokkru sinni fyrr vegna óvinsælda Trumps á meðal þeirra. Kjörsókn þessa hóps hefur til þessa þó alltaf verið lítil.

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Teikning eftir Mugg til sölu
Til sölu blýants- og tússteikning eftir Mugg, stærð 17,5x22 cm. Úr seríunni Sjöu...
Atvinnuhúsnæði til leigu í 108 Reykjavík
Gott skrifstofuhúsnæði á jarðhæð um 190 m2. Í sama húsi er til leigu 200 m2 lage...
HARMONIKKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Margar gerðir, oftast afgreiddar samdægurs, verð frá kr. 13.900,- Sími 848 3215...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Dagurinn byrjar á opinni v...
L edda 6017091919 i fjhst
Félagsstarf
? EDDA 6017091919 I Fjhst Mynd af au...
Framhaldssala
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...