Vilja ferðabann í anda Trumps

AFP

Meirihluti íbúa ríkja Evrópusambandsins vill banna fólki frá múslimaríkjum að koma til heimalanda þeirra samkvæmt niðurstöðum skoðanakönnunar sem breska hugveitan Chatham House lét gera. Þetta kemur fram á fréttavefnum Euobserver.com.

Fram kemur í fréttinni að 55% væru hlynnt slíku banni í anda tilskipunar Donalds Trump Bandaríkjaforseta en 20% væru því andvíg. Horft til einstakra ríkja væru 71% Pólverja hlynnt slíku ferðabanni, 65% Austurríkismanna, 64% Ungverja, 61% Frakka, 58% Grikkja, 53% Þjóðverja, 51% Ítala, 47% Breta og 41% Spánverja.

„Þær [niðurstöðurnar] benda til þess að andstaða á meðal almennings við frekari innflutning fólks frá ríkjum þar sem múslimar eru í miklum meirihluta sé engan veginn bundin við kjósendur Trumps í Bandaríkjunum heldur fremur útbreidd,“ segir í yfirlýsingu frá hugveitunni.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Refapels, síður.
Til sölu ónotaður síður Liz Clayborne refapels, í stærð sem sennilega er Large,...
Glæsilegt 6-8 manna sumarhús í Hvalfirði
Glæsilegt 6-8 manna sumarhús til leigu í Hvalfirði einungis 55 km frá Reykjavík....
Bisley skjalaskápur
Til sölu Bisley skjalaskápur með skjalamöppum.4ra skúffu folio A-4+. Dökkgrár ...
 
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Félagsmenn í Félagi...
Blaðbera á akureyri
Ófaglært starfsfólk
Blaðberar Morgunblaðið óskar eftir ...
Endurskoðun hveravalla
Tilkynningar
Mat á umhverfisáhrifum Endu...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...