Danir vilja veiða áfram við Bretland

AFP

Dönsk stjórnvöld ætla að gera kröfu um að tryggt verði í fyrirhuguðum samningi á milli Bretlands og Evrópusambandsins úr úrsögn Breta úr sambandinu að danskir sjómenn geti áfram veitt í breskri efnahagslögsögu eins og áður.

Frá þessu er greint á fréttavef breska dagblaðsins Guardian. Þar segir að dönsk stjórnvöld hafi farið í gömul skjalasöfn til þess að finna sannanir fyrir því að Danir hafi stundað fiskveiðar við Bretland öldum saman. Markmiðið er að vísa til sögulegrar veiðireynslu í þessum efnum. Bresk stjórnvöld hafa lýst því yfir að þau ætli að endurheimta meðal annars yfirstjórn sína á eigin sjávarútvegsmálum sem til þessa hefur verið í höndum Evrópusambandsins.

Danskir embættismenn segja að 40% afla þarlendra sjómanna sé veiddur í breskri efnahgaslögsögu og ef lokað yrði á aðgang þeirra að lögsögunni hefði það alvarlegar afleiðingar fyrir þá og byggðalög sem byggi á sjávarútvegi. Mikilvægt sé því að tryggja að samningar náist um útgöngu Breta og að þar verði hagsmunir danskra sjómanna tryggðir.

Reiknað er með að önnur ríki innan Evrópusambandsins sem hagsmuna hafa að gæta vegna veiða í bresku efnahagslögsögunni muni setja fram sömu kröfur en áður hafði Evrópuþingið gert slíkt hið sama.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Húsgagnaviðgerðir
Ég tek að mér viðgerðir á húsgögnum bæði gömlum og nýjum. Starfsemin fer fram í ...
Honda SLR 650
Til sölu Honda SLR 650. Árg. 1998 Ekið rúml. 25 þús., vel með farið. Verð 350...
Einstakt tilboð - 14,44 fm Garðhús - kr. 321.300,-
Naust er bjálkahús úr 34mm bjálka með tvöfaldri nót. Húsið er 3,8m x 3,8m og er...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Áskirkja Farið verður til Vestmannaeyja ...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Árskógum 4 Félagsstarfið er með opið í s...
Félagsstarf aldraða
Staður og stund
Árskógum 4 Félagsstarfið er með opið í s...