Hafa handtekið 104 menn fyrir að falast eftir kynlífi við börn

Frá Toronto.
Frá Toronto. Wikipedia/SimonP

Lögregluyfirvöld í Toronto hafa handtekið fleiri en 100 menn fyrir að nota internetið til að falast eftir kynlífi hjá börnum allt niður í 13 ára gömul. Um er að ræða aðgerð sem staðið hefur yfir í fjögur ár en ráðist var í hana eftir að lögregla komst að því að þriðjungur allra vændiskvenna sem voru handteknar í borginni voru 18 ára eða yngri.

Aðgerð lögreglunnar fór m.a. þannig fram að lögreglumenn þóttust vera unglingsstúlkur á internetinu og auglýstu þar kynlífsþjónustu. Þegar mögulegum kúnnum var tjáð að „stúlkurnar“ væru á aldrinum 13-16 ára hættu flestir við en 104 freistuð þess að hitta þær og voru handteknir í kjölfarið.

Alls hafa 35 játað og hlotið þriggja til sjö mánaða fangelsisdóma en hinir bíða þess að verða dregnir fyrir dóm. Tíu voru handteknir árið 2014, 22 árið 2015, 53 árið 2016 og 19 það sem af er þessu ári.

Að sögn lögreglu hefur alltaf verið erfitt að uppræta barnavændi, þar sem unga fólkið væri oft hrætt og þorði ekki að klaga þá sem gerðu það út. Af þeim 85 ungmennum sem hafa verið handteknir fyrir vændi hafa 49 vísað á þá sem voru að græða á líkama þeirra.

mbl.is

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Það er opin vinnustofa hjá...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og s...
L edda 6017101719 iii
Félagsstarf
? EDDA 6017101719 III Mynd af auglýsi...