Hafa handtekið 104 menn fyrir að falast eftir kynlífi við börn

Frá Toronto.
Frá Toronto. Wikipedia/SimonP

Lögregluyfirvöld í Toronto hafa handtekið fleiri en 100 menn fyrir að nota internetið til að falast eftir kynlífi hjá börnum allt niður í 13 ára gömul. Um er að ræða aðgerð sem staðið hefur yfir í fjögur ár en ráðist var í hana eftir að lögregla komst að því að þriðjungur allra vændiskvenna sem voru handteknar í borginni voru 18 ára eða yngri.

Aðgerð lögreglunnar fór m.a. þannig fram að lögreglumenn þóttust vera unglingsstúlkur á internetinu og auglýstu þar kynlífsþjónustu. Þegar mögulegum kúnnum var tjáð að „stúlkurnar“ væru á aldrinum 13-16 ára hættu flestir við en 104 freistuð þess að hitta þær og voru handteknir í kjölfarið.

Alls hafa 35 játað og hlotið þriggja til sjö mánaða fangelsisdóma en hinir bíða þess að verða dregnir fyrir dóm. Tíu voru handteknir árið 2014, 22 árið 2015, 53 árið 2016 og 19 það sem af er þessu ári.

Að sögn lögreglu hefur alltaf verið erfitt að uppræta barnavændi, þar sem unga fólkið væri oft hrætt og þorði ekki að klaga þá sem gerðu það út. Af þeim 85 ungmennum sem hafa verið handteknir fyrir vændi hafa 49 vísað á þá sem voru að græða á líkama þeirra.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Húsgögn o.fl.
Húsgögn, silfur borðbúnaður, styttur, postulín B&G borðbúnaður, jóla- og mæðrapl...
NUDD- LÁTTU DEKRA VIÐ ÞIG.
HEITIR STEINAR OG OLIA- STURTA OG HANDKLÆÐI Á STAÐNUM NUDD GEFUR SLÖKUN OG...
Góður GMC Envoy SLT til sölu
Góður bíll til sölu.árgerð 2002 Sjálfskiptur, bensín, 6 cyl lína, 270 hestöfl, ...
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar Stærðir í cm: 200x200, 210x210, 220x220,...
 
Onik 2017 20 skýli fyrir hleðslustöðvar
Tilboð - útboð
/ 14.12.2017 Útboð Orka náttúrunn...
Stella bankastræti 3 óskum eftir starf
Afgreiðsla/verslun
Bankastræti 3 Óskum eft...
Samkoma
Félagsstarf
Söngsamkoma kl. 20 í Kristni- boðssalnu...
Aðalskipulag snæfellsbæjar
Fundir - mannfagnaðir
Auglýsing á aðalskipulagi Snæfellsbæ...