Vill að Bretar greiði í evrum

AFP

Evrópusambandið vill að Bretar geri upp skuldbindingar sínar gagnvart sambandinu áður en þeir ganga úr því og ennfremur að þær verði greiddar í evrum. Þetta kemur fram í skjali frá framkvæmdastjórn Evrópusambandsins sem AFP fréttaveitan hefur undir höndum. 

Bresk stjórnvöld og Evrópusambandið hafa deilt um það hvort Bretum beri að standa við skuldbindingarnar sem meðal annars snúa að greiðslu launa embættismanna sambandsins. Hafa fulltrúar Evrópusambandsins talað um 60 milljarða evra í því sambandi. Bretar segja á móti að þeir eigi inni háar fjárhæðir hjá sambandinu meðal annars í formi fasteigna.

Viðræður hefjast í sumar á milli Bretlands og Evrópusambandsins um fyrirkomulag útgöngu landsins úr sambandinu. Fram kemur í skjalinu að í viðræðunum þurfi að skilgreina nákvæmlega með hvaða hætti þessar skuldbindingar verði reiknaðar og að þær greiðslur ættu að vera í evrum. 

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Byggingastjórn - Húsasmíðameistari
Tek að mér byggingastjórn og uppáskrift húsasmíðameistara fyrir einstaklinga og ...
Ford Transit Rimor árg. 2008
Ford Transit Rimor húsbíll. Nýskr 05.2008. Ekinn 84 þús. 5 gíra. Eyðslugrann...
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
 
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...