Féll leiðtogi Ríkis íslams í loftárás?

Rússneskar orrustuþotur.
Rússneskar orrustuþotur. AFP

Rússneski herinn telur hugsanlegt að leiðtogi hryðjuverkasamtakanna Ríkis íslams, Abu Bakr al-Baghdadi, hafi fallið í loftárás rússneskra orrustuflugvéla í nágrenni borgarinnar Raqa í Sýrlandi. Fram kemur í frétt AFP að stjórnvöld í Rússlandi vinni að því að fá þetta staðfest.

Fram kemur í yfirlýsingu frá rússneska hernum að gerð hafi verið tíu mínútna löng loftárás á stað í nágrenni Raqa þar sem forystumenn Ríkis íslams höfðu komið saman til þess að ræða mögulega brottför liðsmanna samtakanna frá borginni. Um 30 herforingjar og allt að 300 vígamenn, sem gætt hafi öryggis þeirra, hafi verið felldir.

„Samkvæmt upplýsingum, sem unnið er að því að fá staðfestar, var leiðtogi Ríkis íslams, Abu-Bakr al-Baghdadi, einnig viðstaddur fundinn og var drepinn í árásinni,“ segir enn fremur í yfirlýsingunni. Al-Baghdadi hefur ekki sést opinberlega síðan hann lýsti sjálfan sig kalífa í borginni Mósúl í Írak fyrir þremur árum.

Fram kemur í frétt AFP að þetta sé ekki í fyrsta sinn sem vangaveltur hafa komið upp um að Al-Baghdadi hafi látist.

Abu Bakr al-Baghdadi.
Abu Bakr al-Baghdadi. AFP
mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Vel með farinn Golfbíll til sölu á kr. 580.000
Bíllinn er með nýjum rafgeimum og mjög vel með farinn að öllu leiti. upplýsing...
Ford Transit árg. 2008 til sölu. Allar
Ford Transit árg. 2008 til sölu. Allar upplýsingar í síma 841 9208 og 845 4150....
Til sölu Man
Til sölu Man 26-440 árg 2012, ekin 300.000 km. Bíll í topp standi. Hjólabil 51...
 
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Opið hús kl. 13-16. Félagssta...