Féll leiðtogi Ríkis íslams í loftárás?

Rússneskar orrustuþotur.
Rússneskar orrustuþotur. AFP

Rússneski herinn telur hugsanlegt að leiðtogi hryðjuverkasamtakanna Ríkis íslams, Abu Bakr al-Baghdadi, hafi fallið í loftárás rússneskra orrustuflugvéla í nágrenni borgarinnar Raqa í Sýrlandi. Fram kemur í frétt AFP að stjórnvöld í Rússlandi vinni að því að fá þetta staðfest.

Fram kemur í yfirlýsingu frá rússneska hernum að gerð hafi verið tíu mínútna löng loftárás á stað í nágrenni Raqa þar sem forystumenn Ríkis íslams höfðu komið saman til þess að ræða mögulega brottför liðsmanna samtakanna frá borginni. Um 30 herforingjar og allt að 300 vígamenn, sem gætt hafi öryggis þeirra, hafi verið felldir.

„Samkvæmt upplýsingum, sem unnið er að því að fá staðfestar, var leiðtogi Ríkis íslams, Abu-Bakr al-Baghdadi, einnig viðstaddur fundinn og var drepinn í árásinni,“ segir enn fremur í yfirlýsingunni. Al-Baghdadi hefur ekki sést opinberlega síðan hann lýsti sjálfan sig kalífa í borginni Mósúl í Írak fyrir þremur árum.

Fram kemur í frétt AFP að þetta sé ekki í fyrsta sinn sem vangaveltur hafa komið upp um að Al-Baghdadi hafi látist.

Abu Bakr al-Baghdadi.
Abu Bakr al-Baghdadi. AFP
mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Volvo XC60
Á götuna 4/2015 ekinn 32.000 km. Tvílitt leður, brúnn metalic. Tvöf. dekkjagangu...
Kaupi notaðar hljómplötur. Sími 696 1909.
Kaupi notaðar hljómplötur. Sími 696 1909....
Skrifstofuhúsnæði til leigu í miðbænum
Til leigu er bjart og fallegt skrifstofuhúsnæði í miðbænum. Allt að 10 vinnustöð...
 
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf aldraða
Staður og stund
Árskógum 4 Félagsstarfið er með opið í s...
Félagstarf aldraðra
Staður og stund
Árskógum 4 Félagsstarfið er með opið í s...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...