Hinir látnu voru að sækja börnin sín

AFP

Heimatilbúinni sprengju var beitt þegar sprenging varð við inngang leikskóla í austurhluta Kína í gær með þeim afleiðingum að átta létu lífið og tugir særðust. Árásarmaðurinn, 22 ára gamall karlmaður, er á meðal hinna látnu segir í frétt AFP.

Fram kemur í fréttinni að maðurinn hafi átt við heilsufarsvandamál að stríða og hafi haft á leigu íbúð í nágrenni leikskólans. Sprengingin átti sér stað um það leyti sem foreldrar voru að sækja börnin sín og þau voru á leið út úr byggingunni.

Lögreglan fann búnað til þess að búa til heimagerða sprengju í íbúð mannsins. Ritað hafði verið orðin „deyðu“, „dauði“ og „eyðileggja“ á veggi hennar. Maðurinn hafði hætt í skóla og var atvinnulaus. Ekki er vitað hvert tilefni árásarinnar var.

Tveir hinna látnu létust í sprengingunni en sex aðrir af sárum sínum á sjúkrahúsi. Samtals særðust 65 manns í árásinni. Hvorki börn né kennarar létust í árásinni en talið er að allir hinir látnu hafi verið foreldrar að bíða eftir börnum sínum.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
GLÆSILEGT HÚS T LEIGU Í VENTURA FLORIDA
Í húsi sem er v. 18 holu golfvöll eru 3 svh. m. sjónv., 2 bh., 1 wc, stór stofa,...
Sumarhús – Gestahús – Breytingar O?Fram
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
TIL LEIGU MJÖG GOTT 180 FM ATVINNUHÚSNÆÐI Í REYKJANESBÆ
Til leigu mjög gott 180 fm atvinnuhúsnæði á góðum stað í Njarðvík, við Reykjan...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Opið hús kl. 13-16. Félagssta...