Sanngjarn samningur mögulegur

Michel Barnier.
Michel Barnier. AFP

Bretland og Evrópusambandið hafa komist að samkomulagi um forgangsmál formlegra viðræðna þeirra um útgöngu Breta úr Evrópusambandinu og tímaramma. Þetta er haft eftir Michel Barnier, aðalsamningamanns sambandsins, í frétt AFP.

Fyrsti fundur viðræðna Bretlands og Evrópusambandsins fór fram í dag. „Fyrsti fundurinn var gagnlegur, við hefjum viðræðurnar á góðum nótum samhliða því sem klukkan tifar,“ sagði Barnier á blaðamannafundi í Brussel í Belgíu eftir viðræðufundinn en með honum var breski ráðherrann David Davis sem fer með útgöngumálin í ríkisstjórn Bretlands.

„Við komum okkur saman um sagsetningar í dag, við samþykktum fyrirkomulagið [á viðræðunum] og við samþykktum forgangsmál viðræðnanna,“ sagði Barnier ennfremur. Samið var um að fjóra viðræðufundi næstu fjóra mánuði. Næsti fundur verður 17. júlí.

Barnier sagði ennfremur að stefnt væri að því að komast að samkomulegi um „meginatriði helstu árskorana“ útgöngu Bretlands úr Evrópusambandinu eins og fljótt og auðið væri. Þar á meðal hvað Bretar greiddu til sambandsins vegna útgöngunnar, réttindi borgara þess í Bretlandi og framtíð Norður-Írlands.

Markmiðið væri að ná nægjanlegum árangri til þess að leiðtogar ríkja Evrópusambandsins gætu samþykkt að hefja viðræður um framtíðartengsl Bretlands og sambandsins. Þar með talið viðskiptasamning. „Sanngjarn samningur er mögulegur og miklu betri kostur en enginn samningur.“

Bresk stjórnvöld hafa með þessu samþykkt fyrirkomulag Evrópusambandsins samkvæmt frétt AFP en sambandið lagði áherslu á að rætt yrði fyrst um fyrirkomulag úrsagnar Bretlands áður en rætt yrði um framtíðartengslin. Bretar vildi á hinn bóginn að málin yrðu rædd samhliða.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Harðviður til Húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
EKTA PARKETLISTAR - GÓLFLISTAR - GEREKTI
Gegnheilir harðviðarlistar, spónl. gerefti. Facebook>Magnus Elias/Mex bygg S. 84...
NUDD- LÁTTU DEKRA VIÐ ÞIG.
HEITIR STEINAR OG OLIA- STURTA OG HANDKLÆÐI Á STAÐNUM NUDD GEFUR SLÖKUN OG...
Kolaportið alltaf gott veður !
Góða veðrið og góða skapið er í KOLAPORTINU!...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...