Sanngjarn samningur mögulegur

Michel Barnier.
Michel Barnier. AFP

Bretland og Evrópusambandið hafa komist að samkomulagi um forgangsmál formlegra viðræðna þeirra um útgöngu Breta úr Evrópusambandinu og tímaramma. Þetta er haft eftir Michel Barnier, aðalsamningamanns sambandsins, í frétt AFP.

Fyrsti fundur viðræðna Bretlands og Evrópusambandsins fór fram í dag. „Fyrsti fundurinn var gagnlegur, við hefjum viðræðurnar á góðum nótum samhliða því sem klukkan tifar,“ sagði Barnier á blaðamannafundi í Brussel í Belgíu eftir viðræðufundinn en með honum var breski ráðherrann David Davis sem fer með útgöngumálin í ríkisstjórn Bretlands.

„Við komum okkur saman um sagsetningar í dag, við samþykktum fyrirkomulagið [á viðræðunum] og við samþykktum forgangsmál viðræðnanna,“ sagði Barnier ennfremur. Samið var um að fjóra viðræðufundi næstu fjóra mánuði. Næsti fundur verður 17. júlí.

Barnier sagði ennfremur að stefnt væri að því að komast að samkomulegi um „meginatriði helstu árskorana“ útgöngu Bretlands úr Evrópusambandinu eins og fljótt og auðið væri. Þar á meðal hvað Bretar greiddu til sambandsins vegna útgöngunnar, réttindi borgara þess í Bretlandi og framtíð Norður-Írlands.

Markmiðið væri að ná nægjanlegum árangri til þess að leiðtogar ríkja Evrópusambandsins gætu samþykkt að hefja viðræður um framtíðartengsl Bretlands og sambandsins. Þar með talið viðskiptasamning. „Sanngjarn samningur er mögulegur og miklu betri kostur en enginn samningur.“

Bresk stjórnvöld hafa með þessu samþykkt fyrirkomulag Evrópusambandsins samkvæmt frétt AFP en sambandið lagði áherslu á að rætt yrði fyrst um fyrirkomulag úrsagnar Bretlands áður en rætt yrði um framtíðartengslin. Bretar vildi á hinn bóginn að málin yrðu rædd samhliða.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Volvo XC60
Á götuna 4/2015 ekinn 32.000 km. Tvílitt leður, brúnn metalic. Tvöf. dekkjagangu...
Toyota Avensis 2014
Toyota Avensis, skráður 10/2014 en aðeins ekinn 34000 km, 1800cc sjálfskiptur, ...
HARÐVIÐUR TIL HÚSBYGGINGA
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
 
Skipulagsauglýsing
Tilkynningar
Borgarbyggð Skipulagsauglýsingar Sv...
Félagstarf aldraðra
Staður og stund
Árskógum 4 Félagsstarfið er með opið í s...
Eldri borgarar
Staður og stund
Árskógum 4 Félagsstarfið er með opið í s...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...