Vörðu ekki gögn um milljónir kjósenda

Verktaki sem starfaði fyrir Repúblikanaflokkinn í Bandaríkjunum og sá um að vinna úr tölfræðigögnum fyrir flokkinn gerði gagnagrunna með upplýsingum um 198 milljónir mögulegra kjósendur aðgengilegar á netinu án þess hugs að öryggi þeirra. Þetta þýddi að hver sem er sem vissi hvar ætti að leita upplýsinganna gat nálgast þær.

„Við berum fulla ábyrgð á þessu máli,“ segir í yfirlýsingu frá verktakanum, Deep Root Analytics. Gagnagrunnarnir voru hluti af 25 terebætum af skrám sem geymdar voru í skýi sem hægt var að fá aðgang að án lykilorðs. Chris Vickery hjá öryggisfyrirtækinu UpGuard uppgötvaði þetta en í kjölfar þess að gripið til aðgerða til að tryggja öryggi gagnanna.

Haft er eftir Vickery, sem hefur mikla reynslu þegar kemur að öryggismálum á netinu, á fréttavefnum The Hill, segist aldrei hafa séð slíkt mál af þessari stærðargráðu. Um sé að ræða stærsta mál sem hann hafi komist í tæri við þegar komi að gagnamagni og umfangi. Gögnin innihalda meðal annars nöfn og heimilisföng einstaklinganna.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
Rúmgóð risíbúð
Rúmgóð risíbúð í rólegu fjórbýlishúsi með góðum garði í Suðurhlíðum Kópavogs til...
Til sölu Ford Escape jeppi, ben
Til sölu Ford Escape jeppi, benzín, árgerð 2007, ekinn tæpar 120 þús mílur. Vel ...
Vantar Bílamálara/Bifreiðasmið í vinnu.
5 stjörnu Gæða vottað Réttingaverkstæði vantar Bílamálara og bifreiðasmið til s...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...