Vörðu ekki gögn um milljónir kjósenda

Verktaki sem starfaði fyrir Repúblikanaflokkinn í Bandaríkjunum og sá um að vinna úr tölfræðigögnum fyrir flokkinn gerði gagnagrunna með upplýsingum um 198 milljónir mögulegra kjósendur aðgengilegar á netinu án þess hugs að öryggi þeirra. Þetta þýddi að hver sem er sem vissi hvar ætti að leita upplýsinganna gat nálgast þær.

„Við berum fulla ábyrgð á þessu máli,“ segir í yfirlýsingu frá verktakanum, Deep Root Analytics. Gagnagrunnarnir voru hluti af 25 terebætum af skrám sem geymdar voru í skýi sem hægt var að fá aðgang að án lykilorðs. Chris Vickery hjá öryggisfyrirtækinu UpGuard uppgötvaði þetta en í kjölfar þess að gripið til aðgerða til að tryggja öryggi gagnanna.

Haft er eftir Vickery, sem hefur mikla reynslu þegar kemur að öryggismálum á netinu, á fréttavefnum The Hill, segist aldrei hafa séð slíkt mál af þessari stærðargráðu. Um sé að ræða stærsta mál sem hann hafi komist í tæri við þegar komi að gagnamagni og umfangi. Gögnin innihalda meðal annars nöfn og heimilisföng einstaklinganna.

mbl.is

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

SÆT ÍBÚÐ TIL LEIGU Í VENTURA FLORIDA
GOLF & SÓL . Vel búin & björt 2 svh & 2 bh íbúð á 18 holu golfvallarsvæði. 2 sun...
Egat Luxe Nuddstóll (svartur eða beige) á 39.000 - Hentar fyrir nuddara, tattú eða það sem þér dettur í hug. www.Egat.is
Egat Luxe Nuddstóll til sölu www.egat.is simi 8626194 egat@egat.is svartur eða ...
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar Stærðir í cm: 200x200, 210x210, 220x220,...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Það er opin vinnustofa hjá...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Fyrirtæki í reykjavík
Önnur störf
Fyrirtæki í Reykjavík óskar eftir ...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...