Vörðu ekki gögn um milljónir kjósenda

Verktaki sem starfaði fyrir Repúblikanaflokkinn í Bandaríkjunum og sá um að vinna úr tölfræðigögnum fyrir flokkinn gerði gagnagrunna með upplýsingum um 198 milljónir mögulegra kjósendur aðgengilegar á netinu án þess hugs að öryggi þeirra. Þetta þýddi að hver sem er sem vissi hvar ætti að leita upplýsinganna gat nálgast þær.

„Við berum fulla ábyrgð á þessu máli,“ segir í yfirlýsingu frá verktakanum, Deep Root Analytics. Gagnagrunnarnir voru hluti af 25 terebætum af skrám sem geymdar voru í skýi sem hægt var að fá aðgang að án lykilorðs. Chris Vickery hjá öryggisfyrirtækinu UpGuard uppgötvaði þetta en í kjölfar þess að gripið til aðgerða til að tryggja öryggi gagnanna.

Haft er eftir Vickery, sem hefur mikla reynslu þegar kemur að öryggismálum á netinu, á fréttavefnum The Hill, segist aldrei hafa séð slíkt mál af þessari stærðargráðu. Um sé að ræða stærsta mál sem hann hafi komist í tæri við þegar komi að gagnamagni og umfangi. Gögnin innihalda meðal annars nöfn og heimilisföng einstaklinganna.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

SUMARHÚS - GESTAHÚS - BREYTINGAR
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
Einstakt tilboð - 14,44 fm Garðhús - kr. 321.300,-
Naust er bjálkahús úr 34mm bjálka með tvöfaldri nót. Húsið er 3,8m x 3,8m og er...
PÚSTKERFI Á HAGSTÆÐU VERÐI
Eigum fyrirlyggjandi PÚSTKERFI í flestar tegundir bifreiða. Einnig STÝRISLIÐI ...
Viltu auka business þinn. Egat Nuddsteinar(Basalt) ásamt Steinapotti 39.000
Viltu auka business þinn.(Hot Stones) . Hlægilegt verð :Fallegir Nuddsteinar (Ba...
 
Breyting á aðalskipulagi
Tilkynningar
Auglýsing um skipulag á Akranesi Tilla...
Félagsstarf aldraða
Staður og stund
Árskógum 4 Félagsstarfið er með opið í s...
Deiliskipulag
Tilkynningar
Rangárþing ytra Auglýsing um skipula...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...