Vörðu ekki gögn um milljónir kjósenda

Verktaki sem starfaði fyrir Repúblikanaflokkinn í Bandaríkjunum og sá um að vinna úr tölfræðigögnum fyrir flokkinn gerði gagnagrunna með upplýsingum um 198 milljónir mögulegra kjósendur aðgengilegar á netinu án þess hugs að öryggi þeirra. Þetta þýddi að hver sem er sem vissi hvar ætti að leita upplýsinganna gat nálgast þær.

„Við berum fulla ábyrgð á þessu máli,“ segir í yfirlýsingu frá verktakanum, Deep Root Analytics. Gagnagrunnarnir voru hluti af 25 terebætum af skrám sem geymdar voru í skýi sem hægt var að fá aðgang að án lykilorðs. Chris Vickery hjá öryggisfyrirtækinu UpGuard uppgötvaði þetta en í kjölfar þess að gripið til aðgerða til að tryggja öryggi gagnanna.

Haft er eftir Vickery, sem hefur mikla reynslu þegar kemur að öryggismálum á netinu, á fréttavefnum The Hill, segist aldrei hafa séð slíkt mál af þessari stærðargráðu. Um sé að ræða stærsta mál sem hann hafi komist í tæri við þegar komi að gagnamagni og umfangi. Gögnin innihalda meðal annars nöfn og heimilisföng einstaklinganna.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Ertu komin í saumaskap ?
Nýjar saumavélar í úrvali með 3 ára ábyrgð. Notaðar saumavélar af ýmsum tegundum...
Kaupum brotagull og -silfur
Kaupum eðalmálma til endurvinnslu hér heima. Kíkið á heimasíðu okkar þar sem FAS...
 
Onik 2017 20 skýli fyrir hleðslustöðvar
Tilboð - útboð
/ 14.12.2017 Útboð Orka náttúrunn...
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, gön...
Onrs- 2017- 19 ræstingaþjónusta
Tilboð - útboð
/ 14.12.2017 Útboð Orka náttúrunna...
Félagsastarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og s...