Umfjöllun fjölmiðla einhliða

Samkvæmt skýrsluhöfundum fjölluðu fjölmiðlar ekki um „allir velkomnir“-stefnu Angelu Merkel ...
Samkvæmt skýrsluhöfundum fjölluðu fjölmiðlar ekki um „allir velkomnir“-stefnu Angelu Merkel með gagnrýnum hætti. AFP

Þýskir fjölmiðlar voru ekki nægjanlega gagnrýnir í umfjöllun sinni um flóttamannavandann árið 2015, samkvæmt nýrri skýrslu. Í henni segir m.a. að fjölmiðlar fjölluðu ekki um stefnu Angelu Merkel kanslara með gagnrýnum hætti, né gáfu þeir lögmætum áhyggjum venjulegs fólks vegna hins umfangsmikla aðflutnings gaum. 

Í skýrslunni, sem samin var fyrir Otto Brenner Stiftung undir forystu Michael Haller, fyrrverandi ritstjóra hjá Die Zeit, segir að fram eftir ári 2015 hafi fáar ritstjórnargreinar tekið á áhyggjum, ótta og andstöðu vaxandi fjölda fólks. Í þau skipti sem það gerðist hefði umfjöllunin verið full fyrirlitningar.

Blöðin hefðu ekki gert tilraun til að greina á milli öfgamanna og venjulegs fólks sem væri uggandi vegna óhefts aðflutnings flóttafólks. Þá hefðu blaðamenn, í stað þess að stunda gagnrýna blaðamennsku, einfaldlega hampað afstöðu hinnar pólitísku elítu.

Skýrsluhöfundar komast að þeirri niðurstöðu að umfjöllun fjölmiðla hafi stuðlað að því að mynda gjá milli ólíkra hópa á hinu pólitíska litrófi og orðið til þess að draga úr trausti fólks á fjölmiðlum. Samkvæmt nýlegri könnun Mainz-háskóla sögðust 55% aðspurðra upplifa að fjölmiðlar lygju að þeim kerfisbundið.

Rannsókn Haller náði m.a. til Süddeutsche Zeitung, Frankfurter Allgemeine Zeitung og Die Welt en í skýrslunni segir að ekki hafi kveðið við nýjan tón fyrr en í kjölfar kynferðisárása á konur í Köln á gamlárskvöld 2015. Árásarmennirnir voru flestir frá Norður-Afríku.

Financial Times sagði frá.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Lincoln Capri Landau árg. 1957
Bíllinn er lítið ekinn og aðeins tveir eigendur frá upphafi í USA og einn hér he...
Gjafabréf á ljósmyndanámskeið
Hægt er að kaupa gjafabréf á öll námskeið á rafrænu formi hjá ljosmyndari.is ...
Bátakerru stolið
Þessari kerru var stolið um Hvítasunnuhelgina í bryggjuhverfinu í Reykjavík. Þei...
NISSAN TERRANO II 1995 DIESEL 4WD vél 2,7 100 ha há/lágdrif-gott dráttarafl
Góð yngri vél, lítið keyrð 32 tommu Ironman dekk. Þarfnast viðgerða, lega fran o...
 
Deiliskipulag
Tilkynningar
Skútustaðahreppur Auglýsing um deilis...
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, gön...
Arkitekt/byggingafræðingur
Sérfræðistörf
VIÐ ERUM AÐ RÁÐA! ARKITEKT // BYGGIN...
Aðalskipulag breyting
Tilkynningar
Kynning á tillögum um breytingar á a...