Umfjöllun fjölmiðla einhliða

Samkvæmt skýrsluhöfundum fjölluðu fjölmiðlar ekki um „allir velkomnir“-stefnu Angelu Merkel ...
Samkvæmt skýrsluhöfundum fjölluðu fjölmiðlar ekki um „allir velkomnir“-stefnu Angelu Merkel með gagnrýnum hætti. AFP

Þýskir fjölmiðlar voru ekki nægjanlega gagnrýnir í umfjöllun sinni um flóttamannavandann árið 2015, samkvæmt nýrri skýrslu. Í henni segir m.a. að fjölmiðlar fjölluðu ekki um stefnu Angelu Merkel kanslara með gagnrýnum hætti, né gáfu þeir lögmætum áhyggjum venjulegs fólks vegna hins umfangsmikla aðflutnings gaum. 

Í skýrslunni, sem samin var fyrir Otto Brenner Stiftung undir forystu Michael Haller, fyrrverandi ritstjóra hjá Die Zeit, segir að fram eftir ári 2015 hafi fáar ritstjórnargreinar tekið á áhyggjum, ótta og andstöðu vaxandi fjölda fólks. Í þau skipti sem það gerðist hefði umfjöllunin verið full fyrirlitningar.

Blöðin hefðu ekki gert tilraun til að greina á milli öfgamanna og venjulegs fólks sem væri uggandi vegna óhefts aðflutnings flóttafólks. Þá hefðu blaðamenn, í stað þess að stunda gagnrýna blaðamennsku, einfaldlega hampað afstöðu hinnar pólitísku elítu.

Skýrsluhöfundar komast að þeirri niðurstöðu að umfjöllun fjölmiðla hafi stuðlað að því að mynda gjá milli ólíkra hópa á hinu pólitíska litrófi og orðið til þess að draga úr trausti fólks á fjölmiðlum. Samkvæmt nýlegri könnun Mainz-háskóla sögðust 55% aðspurðra upplifa að fjölmiðlar lygju að þeim kerfisbundið.

Rannsókn Haller náði m.a. til Süddeutsche Zeitung, Frankfurter Allgemeine Zeitung og Die Welt en í skýrslunni segir að ekki hafi kveðið við nýjan tón fyrr en í kjölfar kynferðisárása á konur í Köln á gamlárskvöld 2015. Árásarmennirnir voru flestir frá Norður-Afríku.

Financial Times sagði frá.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Óska eftir tilboði -7 sæta Peugeot 807
Til sölu ágætur Peugot 807 2,0 7 sæta, sjsk strumpari. Hann er skoðaður 2018, ...
Bílskúr til leigu í Vesturbænum
Upphitaður 24,5 fm bílskúr til leigu í Vesturbænum. Leigusamningur að lágmarki ...
Antík sófi, 100 ára, 100% eintak
Sófinn er óaðfinnanlegur í útliti. Mesta lengd : 130 cm Mesta dýpt : 64 c...
Kolaportið alltaf gott veður !
Góða veðrið og góða skapið er í KOLAPORTINU!...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...