„Hataðasti maður Bandaríkjanna“ fundinn sekur

Martin Shkreli gengur út úr dómshúsi í dag eftir að ...
Martin Shkreli gengur út úr dómshúsi í dag eftir að hafa verið fundinn sekur um fjársvik, en sýknaður af alvarlegum ákærum um samsæri. AFP

Kviðdómur hefur dæmt fyrrverandi vogunarsjóðsstjóra og forstjóra lyfjafyrirtækisins Turing Pharmaceuticals, Martin Shkrelis, sekan fyrir stórfelld fjársvik. Hann var hins vegar sýknaður af alvarlegustu ákæruliðunum um samsæri með að hafa sett upp svikamyllu fyrir fjárfesta. 

Shkreli komst í fréttirnar þegar hann keypti réttinn á al­næm­is­lyf­inu Daraprim og hækkaði verðið fimm­tíufalt í einni svip­an. Síðan þá hef­ur hann verið þekkt­ur sem „hataðasti maður Banda­ríkj­anna.“

Shkreli var ánægður með niðurstöðuna þegar hann ræddi við fjölmiðla eftir dómsuppkvaðninguna í dag. Sagði hann að um væri að ræða nornaveiðar af hálfu ákæruvaldsins og þó þeir hafi fundið eitt eða tvö atriði sem væru smávægileg væri hann sýknaður af því alvarlegasta.

Ef Shkreli hefði verið fundinn sekur um að hafa stolið 11 milljónum dala af hlutabréfum í lyfjafyrirtækinu Retrophin, sem hann stofnaði áður, til að greiða fjárfestum sem höfðu tapað fjármunum hjá vogunarsjóðinum sem Shkreli stjórnaði, hefði hann getað átt yfir höfði sér allt að 20 ára fangelsi.

Frétt mbl.is: Lyfjaforstjórinn ákærður fyrir fjársvik

Frétt mbl.is: Örlög Shkrelis í hendur kviðdóms 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

HANDRIÐ _ SMÍÐUM OG SETJUM UPP
Þú finnur yfir 1000 myndir á FACEBOOK-síðunni okkar, Magnús Elías / Mex bygginga...
HARMONIKKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Margar gerðir, oftast afgreiddar samdægurs, verð frá kr. 13.900,- Sími 848 3215...
Dráttarspil til sölu
Vandað spil ameriskt 8000lb, er með fjarstýríngu , ónotað í kassanum, tilboð ó...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...