Heil fjölskylda dæmd fyrir þrælahald

Fjölskyldan fjármagnaði dýran lífsstíl með þrælahaldi.
Fjölskyldan fjármagnaði dýran lífsstíl með þrælahaldi. Mynd/Skjáskot af vef BBC

Ellefu meðlimir sömu bresku fjölskyldunnar hafa verið sakfelldir fyrir nútíma þrælahald eftir árslöng réttarhöld í máli þeirra. Um er að ræða tíu karlmenn og eina konu, en fólkið rak fyrirtæki sem sérhæfði sig í lagfæringum á heimkeyrslum. BBC greinir frá.

Fórnarlömbin, sem störfuðu hjá fyrirtæki fjölskyldunnar, bjuggu við skelfilegar aðstæður í hjólhýsum, án rennandi vatns og salernisaðstöðu. Var þeim gert að vinna mjög langa vinnudaga, fengu lítil sem engin laun og matur var af skornum skammti. Stundum var þeim gert að borða afganga af mat fjölskyldunnar.

Fórnarlömbin voru á aldrinum 18 til 63 ára og höfðu mörg hver starfað fyrir fjölskylduna árum saman. Eitt fórnarlambanna hafði starfað fyrir fjölskylduna í 26 ár. Fyrirtækið græddi á tá og fingri og með rekstrinum fjármagnaði fjölskyldan mjög svo dýran lífsstíl sinn; ferðalög til framandi landa, lúxusbíla, fegrunaraðgerðir og dekurdaga.

Fórnarlömbin eru öll sögð hafa verið í viðkvæmri stöðu, jafnvel heimilislaus, en þau voru sótt af fjölskyldumeðlimum víða um Bretland. Var þeim aldrei gerð grein fyrir lagalegum réttindum sínum sem starfsfólki fyrirtækisins, og þrátt fyrir að þeim væri ekki haldið sem gíslum, voru þau háð þeim fjárhagslega og tilfinningalega og beitt líkamlegu ofbeldi, sem gerði flótta nánast ómögulegan.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f. útlendinga - ENSKA f. fullorðna - NORSKA - NORWEGIAN
START/BYRJA: 30/10, 27/11 - 2018: 8/1, 5/2, 5/3, 2/4, 30/4, 28/5, 25/6.(HOLIDAY...
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar Stærðir í cm: 200x200, 210x210, 220x220,...
Flott kommóða rótar-spónn - sími 869-2798
Er með flotta kommóðu, spónlagða og innlagða á 25.000. Hæð 85x48x110 cm, 5 skúff...
Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og g...
L edda 6017112119 i h&v
Félagsstarf
? EDDA 6017112119 I H&V; Mynd af augl...