Heil fjölskylda dæmd fyrir þrælahald

Fjölskyldan fjármagnaði dýran lífsstíl með þrælahaldi.
Fjölskyldan fjármagnaði dýran lífsstíl með þrælahaldi. Mynd/Skjáskot af vef BBC

Ellefu meðlimir sömu bresku fjölskyldunnar hafa verið sakfelldir fyrir nútíma þrælahald eftir árslöng réttarhöld í máli þeirra. Um er að ræða tíu karlmenn og eina konu, en fólkið rak fyrirtæki sem sérhæfði sig í lagfæringum á heimkeyrslum. BBC greinir frá.

Fórnarlömbin, sem störfuðu hjá fyrirtæki fjölskyldunnar, bjuggu við skelfilegar aðstæður í hjólhýsum, án rennandi vatns og salernisaðstöðu. Var þeim gert að vinna mjög langa vinnudaga, fengu lítil sem engin laun og matur var af skornum skammti. Stundum var þeim gert að borða afganga af mat fjölskyldunnar.

Fórnarlömbin voru á aldrinum 18 til 63 ára og höfðu mörg hver starfað fyrir fjölskylduna árum saman. Eitt fórnarlambanna hafði starfað fyrir fjölskylduna í 26 ár. Fyrirtækið græddi á tá og fingri og með rekstrinum fjármagnaði fjölskyldan mjög svo dýran lífsstíl sinn; ferðalög til framandi landa, lúxusbíla, fegrunaraðgerðir og dekurdaga.

Fórnarlömbin eru öll sögð hafa verið í viðkvæmri stöðu, jafnvel heimilislaus, en þau voru sótt af fjölskyldumeðlimum víða um Bretland. Var þeim aldrei gerð grein fyrir lagalegum réttindum sínum sem starfsfólki fyrirtækisins, og þrátt fyrir að þeim væri ekki haldið sem gíslum, voru þau háð þeim fjárhagslega og tilfinningalega og beitt líkamlegu ofbeldi, sem gerði flótta nánast ómögulegan.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Hitakútar
Amerísk gæða framleiðsla. 30-450 lítrar. umboðsmenn um land allt. Rafvörur, Dal...
Egat Luxe - Ferðanuddstóll á 39.000 Tilvalið í vinnustaðanudd, Borgar stólinn upp á 1 degi
Egat Luxe - Ferðanuddstóll til söluwww.egat.is simi 8626194 egat@egat.is (sv...
Óska eftir tilboði -7 sæta Peugeot 807
Til sölu ágætur Peugot 807 2,0 7 sæta, sjsk strumpari. Hann er skoðaður 2018, ...
Útihurðir
Nr 1. lengd 195.5cm x breidd 69cm x Tvöfalt gler. Án karms, vinstri opnun, litur...
 
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...