Fari ekki í frí til heimalandsins

Angela Merkel, kanslari Þýskalands.
Angela Merkel, kanslari Þýskalands. AFP

Grípa þarf til harðari aðgerða gegn hælisleitendum ef þeir fara í leyfi til heimalandsins. Þetta sagði Angela Merkel, kanslari Þýskalands, í viðtali við dagblaðið Welt am Sonntag í gær. Sagði hún það ekki ganga upp að fara í leyfi til landsins þar sem viðkomandi segðist vera ofsóttur. Það gæti orðið til þess að hælisumsóknin yrði endurskoðuð.

Fram kemur á fréttavef breska dagblaðsins Daily Telegraph að engar opinberar tölur séu til um að hælisleitendur hafi farið í leyfi til heimalanda sinna en málið hafi hins vegar verið til umfjöllunar í þýskum fjölmiðlum.

Þýska dagblaðið Die Welt greindi frá því á síðasta árið að það hefði fundið dæmi þess að hælisleitendur hefðu ferðast til landa eins og Sýrlands og Afganistans í stuttan tíma og síðan snúið aftur til Þýskalands. Fulltrúi Flóttamannahjálpar Sameinuðu þjóðanna, Martin Retsch, hafi hins vegar sagt að slíkt væri ekki „útbreitt“.

Telegraph segir málið til marks um þá spennu sem skapast hafi í Þýskalandi í kjölfar mikils straums hælisleitenda til landsins. Merkel hafi hins vegar varið þá stefnu sína að opna Þýskaland fyrir hælisleitendum fyrir tveimur árum.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Mazda 3 Vision 2015
Mazda 3 Vision 2015 dekurbíll til sölu Einn eigandi, keyrður 34.000 km, sjálfski...
Toyota Corolla útsala!
Toyota Corolla útsala! Nýr 2017 Active Diesel. Álfelgur. Bakkmyndavél. Leiðsögub...
Til leigu rúmgóð og falleg 3ja herb íbúð við Norðurgötu á Akureyri.
Til leigu rúmgóð og falleg 3ja herb íbúð við Norðurgötu, efri hæð í tvíbýli. L...
Maríuerlur eftir Miðdal til sölu
Til sölu stytta eftir Guðmund frá Miðdal, Maríuerlur. Einnig til Músarrindill Up...
 
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...