Varar Kristilega þjóðarflokkinn við

Erna Solberg, forsætisráðherra Noregs.
Erna Solberg, forsætisráðherra Noregs. AFP

„Það kostar sitt að fella ríkisstjórn. Það vitum við öll af fyrri reynslu,“ hefur norska ríkisútvarpið NRK eftir Ernu Solberg, forsætisráðherra Noregs, en þar vísar hún til yfirlýsinga frá Kristilega þjóðarflokknum að til þess gæti komið að flokkurinn myndi fella nýja ríkisstjórn landsins einhvern tímann á því kjörtímabili sem nú er að hefjast.

Þingkosningar fóru fram í Noregi í gær þar sem borgaralegu flokkarnir, Hægriflokkurinn, Framfaraflokkurinn, Frjálslyndi flokkurinn (Venstre) og Kristilegi þjóðarflokkurinn, héldu meirihluta á Stórþinginu. Þó með sjö færri þingmenn. Fráfarandi ríkisstjórn var minnihlutastjórn Hægriflokksins og Framfaraflokksins með stuðning hinna tveggja. Frjálslyndi flokkurinn íhugar nú að taka sæti í nýrri ríkisstjórn.

Stjórnarmyndunarviðræður hefjast brátt en Solberg hefur lagt ríka áherslu á að allir fjórir borgaralegu flokkarnir hafi áhrif á stefnu nýrrar ríkisstjórnar hvort sem þeir muni eiga beina aðild að henni eða verja hana falli. Hún segir við NRK að það sé undir flokkunum sjálfum komið hvort ný stjórn sitji út kjörtímabilið og fyrir vikið sé mikilvægt að tryggja góða samvinnu allra flokkanna og að finna góðar lausnir í sameiningu.

Fram kemur í fréttinni að Kristilegi þjóðarflokkurinn hafi þó engin áform uppi um að gera alvöru úr því að fella nýja ríkisstjórn á einhverjum tímapunkti en hefur lýst yfir fyrirvörum við að styðja áfram ríkisstjórn með sem Framfaraflokkurinn eigi aðild að. Það skipti máli að ný stjórn verði ekki aðeins hægristjórn heldur mið-hægristjórn.

Solberg segir ekkert liggja fyrir um skiptingu ráðherrastóla. Stóra verkefnið framundan sé fjárlagafrumvarpið. Flokkarnir hafi ágætt svigrúm til þess að ná samkomulagi. „Við munum hittast, tala saman, fara yfir pólitíkina og finna samstarfsgrundvöll til framtíðar.“ Sjálf myndi Solberg vilja mynda stjórn með þátttöku allra flokkanna en ólíklegt er talið að til þess komi í þetta sinn. 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Refapels, síður.
Til sölu ónotaður síður Liz Clayborne refapels, í stærð sem sennilega er Large,...
VIÐHALD FASTEIGNA
Við þjónustum þig með lítil sem stór verk. Tímavinna eða tilboð. sími: 544-44...
BÍLAKERRUR TIL AFGREIÐSLU SAMDÆGURS
Sterku HULCO fjölnotakerrurnar, myndir á bland.is og á Facebook = Magnus Elias /...
 
Félagsfundur varðar
Fundir - mannfagnaðir
Vörður - fulltrúaráð sjálfstæðisf...
Framhaldssölur
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Það er opin vinnustofa hjá...
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...