Kjarnorkusamningurinn í uppnámi?

Trump segir lítið fara yfir kjarnorkusamningum hjá Írönum.
Trump segir lítið fara yfir kjarnorkusamningum hjá Írönum. AFP

Tilraunaskot stjórnvalda í Íran á meðaldrægri eldflaug fyrr í dag gæti hugsanlega sett í uppnám kjarnorkusamninginn sem gerður var á milli Bandaríkjanna og Íran árið 2015, þegar Barack Obama var forseti. AFP-fréttastofan greinir frá.

Litið er á skotið sem ögrun við Donald Trump, núverandi forseta Bandaríkjanna, sem gagnrýndi eldflaugaáætlun Íran harðlega í ræðu sinni á allsherjarþingi Sameinuðu þjóðanna í vikunni. Ýjaði forsetinn meðal annars að því að Íranar væru vísir til að brjóta gegn samningnum og að til greina kæmi að rifta honum. Trump sakar Íran nú einnig um að vera í samstarfi við stjórnvöld í Norður-Kóreu.

Hann skrifaði færslu um málið á Twitter nú í kvöld. „Íranar skutu eldflaug í tilraunaskoti, sem gæti náð alla leið til Ísrael. Þeir eru líka í samstarfi við Norður-Kóreu. Það fer ekki mikið fyrir samkomulaginu okkar!“ skrifaði forsetinn á Twitter.

Eldlaug­inni, sem hef­ur tveggja þúsunda kíló­metra drægi, var skotið upp í morg­un og var sýnt beint frá skot­inu í rík­is­sjón­varpi lands­ins. Ekki hef­ur verið upp­lýst um hvaðan henni var skotið.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Íslensk fornrit og Saga Íslands
Íslensk fornrit til sölu, Íslendingasögur og Landnáma, bindi 1-12 og 14. Saga ...
úngbarna baðborð með fjórum skúffum
er með nýlegt úngbarnabaðborð með fjórum skúffum.sími 869-2798 verð 5000 kr...
Ertu komin í saumaskap ?
Nýjar og notaðar saumavélar í úrvali. Nýjar vélar með 3 ára ábyrgð. Notaðar véla...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Við byrjum daginn á opnu v...
L helgafell 6017101819 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017101819 IV/V Mynd af ...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og s...