AGS varar ríkustu þjóðir heims við loftlagsbreytingum

AFP

Alþjóðagjaldeyrissjóðurinn hvetur ríkustu þjóðir heims til að leggja ríkari áherslu á baráttuna gegn loftlagsbreytingum í nýrri skýrslu um efnahagshorfur í heiminum. Heill kafli í skýrslunni er tileinkaður áhrifum af áföllum vegna veðurs og loftlagsbreytinga á efnahagslega starfsemi. Athygli vekur að skýrslan kemur út degi eftir að fyrrverandi forsætisráðherra Ástralíu flutti umdeilda ræðu þar sem hann hélt því fram að loftlagsbreytingar væru líklega að gera góða hluti. Guardian greinir frá.

Grundvallar áskorun

Í skýrslunni er lagt upp með það að loftlagsbreytingar verði grundvallaráskorun 21. aldarinnar og kallað er eftir því að alþjóðasamfélagið dragi úr losun gróðurhúsalofttegunda áður en meira óafturkræft tjón skapast. Þá er lögð áhersla á því að ríkari löng aðstoði fátækari efnahagskerfi við að aðlagast hækkandi hitastigi jarðar. 

„Frá upphafi 20. aldar hefur meðalhiti jarðar aukist verulega. Umtalsverðar sveiflur i hitastigi heimsins hafa áður átt sér stað til lengri tíma, svo sem sveiflur í kringum ísöldina. Hins vegar virðist hraðinn á loftlagsbreytingum hafa breyst undanfarin 30 til 40 ár og virðist vera fordæmalaus undanfarin 20 þúsund ár,“ segir í skýrslunni. 

mbl.is

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

SÆT ÍBÚÐ TIL LEIGU Í VENTURA FLORIDA
GOLF & SÓL . Vel búin & björt 2 svh & 2 bh íbúð á 18 holu golfvallarsvæði. 2 sun...
Hauststemmning í Tungunum, Eyjasól ehf.
Sumarhúsin okkar eru nokkuð laus í sept og okt, hlý og cosy.. Norðurljós í heit...
 
Fyrirtæki í reykjavík
Önnur störf
Fyrirtæki í Reykjavík óskar eftir ...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Verkefnisstjóri
Stjórnunarstörf
Verkefnisstjóri Stjór...