Sakaði Róbert Marshall um ósmekklegheit

Róbert Marshall, var fréttamaður á Stöð 2, og gegndi stöðu ...
Róbert Marshall, var fréttamaður á Stöð 2, og gegndi stöðu formanns Blaðamannafélags Íslands. mbl.is/Árni Torfason

Hvort ætli sé óþægilegra að vera þingmaður Samfylkingarinnar eða fréttamaður á Stöð 2 þegar svona rík fjárhagsleg tengsl eru gerð opinber á milli stjórnmálaflokksins og þeirrar fjölmiðlasamsteypu sem að rekur þá fréttastofu? spurði Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins á Alþingi í morgun.

Róbert Marshall, þingmaður Samfylkingarinnar, hafði þá borið upp fyrirspurn um hvort Sjálfstæðisflokkurinn ætlaði sér að birta upplýsingar um fjármál undirfélaga flokksins og kjördæmaráða, eins og Samfylkingin hafi gert. Bjarni var mjög ósáttur við framsetningu Róberts á fyrirspurninni og benti á að Sjálfstæðisflokkurinn hefði einn flokka ákveðið að endurgreiða styrki.

Róbert Marshall sagði  í morgun. „Frú forseti, nú hefur forysta Sjálfstæðisflokksins upplýst um vandlega útfærslu endurgreiðsluáætlunar á ofurstyrkjum frá FL Group og Landsbankanum sem felur í sér endurgreiðslu verðbóta og vaxtalaust á sextíu milljóna styrk frá þess um fyrirtækjum sem nú eru orðin að skilanefndum. Það er full ástæða til þess að hrósa formanni Sjálfstæðisflokksins Bjarna Ben. fyrir skilvísina, enda mun hann vera fullur vandlætingar á þeim gífurlegu upphæðum sem hann vissi ekkert um, ekki frekar en varaformaður Sjálfstæðisflokksins háttvirtur þingmaður Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, né heldur háttvirtur þingmaður flokksins Guðlaugur Þór Þórðarson; sem að vísu bað vini sína í þessum fyrirtækjum að safna þessum peningum án þess þó að nokkurn tímann hafa rennt í grun að upphæðirnar sem þeir söfnuðu væru svona hneykslanlegar. Enda reyndi háttvirtur þingmaður að fá endurskoðun þess sveitarfélags sem hann vann einu sinni fyrir til þess að skoða málið, þó að málið væri því alls ótengt - svo mikil var vandlætingin.“

Og Róbert Marshall spurði: „Ætlar formaður Sjálfstæðisflokksins ekki að beita sér fyrir því að sjálfstæðisfélög Sjálfstæðisflokksins og kjördæmisráð upplýsi nú um þá styrki sem þau öfluðu án liðssinnis aðalskrifstofu flokksins, líkt og Samfylkingin hefur nú gert?“

Þá óskaði Róbert þess sama af öðrum flokkum þannig að allir stjórnmálaflokkar legðu spil sín á borðið.

Bjarni sagði, að Sjálfstæðisflokkurinn hefði tilnefnt sinn fulltrúa í nefnd um þessi mál sem Róbert spurði um. Ekki vaki fyrir Sjálfstæðismönnum annað en að taka fullan þátt í því starfi með þeim hætti sem lagt hafi verið upp með, þ.e. að flokkarnir séu sammála um upplýsingagjöfina aftur í tímann vegna fjárhagslegra málefna flokka.

„Annars verð ég að segja, virðulegi forseti, að mér fannst fyrirspurnin á margan hátt ósmekkleg hjá háttvirtum þingmanni.“ Styrkirnir hafi numið 55 milljónum en ekki 60 milljónum króna. Þá hafi Sjálfstæðisflokkurinn einn flokka ákveðið að endurgreiða styrki.

„Vilji menn nota sér þennan vettvang, fyrrverandi fréttamenn Stöðvar 2, sem reyndar er í þeirri fyrirtækjagrúppu sem er einn helsti styrktaraðili Samfylkingarinnar, eins og fram hefur komið samkvæmt þeim upplýsingum sem nú hafa verið gerðar opinberar, þá er þeim velkomið að gera það. En hversu málnefnanlegt það er er annað mál. Maður veltir því fyrir sér hvort ætli sé óþægilegra að vera þingmaður Samfylkingarinnar eða fréttamaður á Stöð 2 þegar svona rík fjárhagsleg tengsl eru gerð opinber á milli stjórnmálaflokksins og þeirrar fjölmiðlasamsteypu sem að rekur þá fréttastofu."

Bjarni Benediktsson var ósáttur við framsetningu Róberts á fyrirspurn til ...
Bjarni Benediktsson var ósáttur við framsetningu Róberts á fyrirspurn til Sjálfstæðisflokksins á þingi í morgun. Ómar Óskarsson
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

2,2 milljarðar í viðhald fasteigna

20:30 Reykjavíkurborg mun í ár verja um 2,2 milljörðum til viðhalds fasteigna á vegum borgarinnar. Þar af fara 620 millj­ón­ir til átaks­verk­efna í viðhaldi í 48 leik- og grunn­skólum borgarinnar. Höfundar skýrslu um ytra ástand leikskóla telja „viðhaldsskuld“ borgarinnar þegar vera orðna mikla. Meira »

Urðu næstum fyrir heyrúllum

20:29 Tvær heyrúllur rúlluðu af palli vörubíls út á veginn við Mývant fyrr í kvöld. Engin slys urðu á fólki en umferð stöðvaðist þar til tvær konur tóku sig til og ýttu heyrúllunum út af veginum. Meira »

6.000 kílómetra leið á traktor

20:00 Tíunda júní hófst Íslandsför Þjóðverjans Heinz Prien, en hann ólíkt öðrum ákvað að ferðast um landið á 54 ára gamalli dráttarvél af gerðinni Hanomag með húsvagn í eftirdragi. Meira »

„Verið að slá ryki í augun á fólki“

19:54 Sigurmundur Gísli Einarsson, eigandi ferðaþjónustufyrirtækisins Viking Tours í Vestmannaeyjum, segir að það sé verið að slá ryki í augun á fólki með umræðu um að leigja tvíbyttnuna Akranes til að sigla milli lands og Eyja. Meira »

John Snorri lagður af stað

18:58 John Snorri Sigurjónsson er lagður af stað á toppinn á fjallinu K2. Áætlað er að förin taki um 10 klukkustundir. Búast má við næstu fréttum frá hópnum um klukkan 5 í nótt að íslenskum tíma. Meira »

Lögreglumennirnir áfram við störf

18:31 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu sendi nú í kvöld frá sér yfirlýsingu vegna máls tveggja lögreglumanna sem kærðir hafa verið fyrir brot í starfi. Eru mennirnir sakaðir um harðræði við handtöku manns í Kópavogi í vor og greindi Fréttablaðið frá málinu í dag. Meira »

Héldu að þeir væru að drukkna

17:44 Skipverjarnir þrír á bandarísku skútunni, sem lentu í vandræðum suðvestur af Íslandi aðfaranótt miðvikudags, eru allir þaulreyndir sjómenn, að sögn eiginkonu eins þeirra. Skútan var rafmagnslaus og með brotið mastur þegar rann­sókna­skipið Árni Friðriks­son, sem hafði verið að störfum skammt frá, kom að skútunni. Meira »

Hjóla í þrjá daga samfleytt

18:15 Fyrirtækið Made in Mountains stendur fyrir Glacier 360-fjallahjólakeppninni sem fram fer dagana 11.-13. ágúst. Um er að ræða fyrstu stigakeppnina sem haldin er hérlendis eftir að Ísland var samþykkt inn í alþjóðahjólreiðasambandið. Keppendur munu hjóla í þrjá daga, meðal annars meðfram Langjökli. Meira »

Biskupstungnabraut opnuð eftir árekstur

16:45 Umferðarslys varð á Biskupstungnabrautinni, við gatnamót Grafningsvegar vestan við brúna yfir Sogið hjá Þrastarlundi, um þrjúleytið í dag. Að sögn lögreglunnar á Selfossi lentu þrír bílar þar í umferðaróhappi og urðu verulegar skemmdir á tveimur þeirra. Meira »

Þurfti aðstoð lögreglu vegna farþega

16:44 Lögregla var kölluð út í tvígang í dag á bryggjuna í Vestmannaeyjum vegna ósáttra farþega Herjólfs. „Það er engin ástæða til að hvíla stálið,“ segir Elliði Vignisson, bæjarstjóri Vestmannaeyja, sem kallar eftir því að skipið verði látið sigla allan sólarhringinn þegar þörf krefur. Meira »

Auglýsing um starfið kom á óvart

15:25 Yfirlæknir erfða- og sameindalæknisfræðideildar Landspítalans segir það hafa komið honum á óvart að staða hans hafi verið auglýst laus til umsóknar án þess að hann hafi sagt upp starfinu eða verið sagt upp. Þá segir hann það einnig hafa komið á óvart hvernig auglýsingin var orðuð. Meira »

Biskupstungnabraut lokuð vegna slyss

15:17 Lögregla hefur lokað Biskupstungnabraut við Grafningsveg vegna umferðarslyss en veitir ekki nánari upplýsingar að svo stöddu. Meira »

Valitor varar við kortasvikum

14:28 Valitor varar við svikatölvupóstum til korthafa, þar sem þeir eru beðnir um að opna hlekk í póstinum og gefa upp kortaupplýsingar, auk Verified by Visa-númers sem korthafar fá sent í sms-skilaboðum. Meira »

Yfir 500 skjálftar í hrinunni

13:45 Mjög hefur dregið úr jarðskjálftahrinunni sem hófst austan við Fagradalsfjall á Reykjanesskaga í gærmorgun. Smá hrina var í morgun en annars hefur hún verið í rénun samkvæmt upplýsingum frá Veðurstofu Íslands. Yfir 500 skjálftar hafa mælst í hrinunni. Meira »

Verði dýpið til vandræða geti ferjan aðstoðað

13:34 Að sögn rekstrarstjóra Eimskips getur ferjan Akranes höndlað dýpið við Landeyjarhöfn jafnvel betur en Herjólfur. Undanfarið hafi dýpið á svæðinu minnkað og því hafi Herjólfur þurft að fresta ferðum. Þá geti ferjan aðstoðað ef að til þess komi. Meira »

Yfir 20 stiga hiti í Reykjavík

14:00 Íbúar á höfuðborgarsvæðinu njóta sumarblíðunnar í dag, en klukkan eitt mældist hitinn í Reykjavík 20,1 stig. Hæsti hiti sem hefur mælst á landinu í dag, samkvæmt mælingum Veðurstofu Íslands, er 22,7 stig á Þingvöllum. Meira »

Sekkur líklega á næstu klukkutímum

13:41 Ólíklegt er að náist að bjarga bandarísku skútunni sem lenti í vandræðum suðvestur af landinu aðfaranótt miðvikudags. Skipverjarnir eru enn um borð í rannsóknarskipinu Árna Friðrikssyni en áætlað er að þeir komi í land í kvöld eða fyrramálið. Meira »

Leggur af stað á toppinn kl. 17

12:53 John Snorri Sigurjónsson, sem hyggst verða fyrstur Íslendinga upp á topp K2 í Pakistan, leggur af stað úr fjórðu og jafnframt síðustu búðunum upp á topp klukkan 17 að íslenskum tíma. Áætlað er að það taki rúmlega tíu klukkustundir að klífa upp á topp. Meira »
Bílastæðaskilti - heildarlausn á viðhaldi bílastæða
Frá því 1988 hafa BS verktakar boðið heildarlausnir á viðhaldi bílastæða og umhv...
Véla & tækjakerrur til afgreiðslu samdægurs
Einnig bílaflutningakerrur og fjölnotavagnar með innbyggðum sliskjum. Sími 615 ...
VÖNDUÐ VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður með leiðb. k...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður með leiðb. k...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Opin smíðastofa kl. 9-16. Sun...