Lögin eigi víst við um Kópavog

Deloitte er til húsa í turninum við Smáratorg í Kópavogi.
Deloitte er til húsa í turninum við Smáratorg í Kópavogi. Ragnar Axelssson

„Þessi lög eiga við um Kópavogsbæ eins og önnur sveitarfélög,“ segir Knútur Þórhallsson, endurskoðandi og höfundur skýrslu Deloitte um viðskipti Kópavogsbæjar við fyrirtækið Frjálsa miðlun, sem er í eigu dóttur Gunnars Birgissonar bæjarstjóra. Á hann þar við lög um opinber innkaup, sem Gunnar segir að eigi ekki við í málinu.

Deloitte sendi í morgun frá sér þriggja blaðsíðna viðauka við skýrsluna, í kjölfarið á gagnrýni Gunnars á hana. Gagnrýndi Gunnar hana í fimm tölusettum liðum í Morgunblaðinu í dag.

Lögin skiptast meðal annars í annan þátt og þriðja þátt. Í skýrslu Deloitte var fjallað um viðmiðunarupphæðir Evrópska efnahagssvæðisins í 2. þætti laganna, um það hvenær viðskipti opinberra aðila við fyrirtæki eru útboðsskyld. Þar er talað um 10 milljónir króna á fjórum árum sem viðmið.

Í viðaukanum taka þeir Knútur og Barði Ingvaldsson endurskoðandi fram að betra hefði verið að miða við upphæðir í 3. þætti laganna. Þar er þessi upphæð á bilinu 16-21 milljón króna, eftir því hvaða ár á við. Upphæðin sem Kópavogsbær skipti við Frjálsa miðlun var hins vegar um 39 milljónir króna og því yfir viðmiðunarmörkunum alveg óháð því í hvaða þáttur laganna um opinber innkaup á við.

„Einnig vísar þriðji þáttur laganna til annars þáttar. Það er því einföldun að segja að annar þáttur þeirra eigi ekki við um sveitarfélög. Þessi lög í heild sinni eiga við um sveitarfélög,“ segir Knútur í samtali við mbl.is

Svarar öðrum aðfinnslum bæjarstjórans

Þá svarar hann grein Gunnars Birgissonar í Morgunblaðinu í dag á ýmsan hátt. Segir hann að Gunnar leiki sér að orðum, þegar hann segi fullyrt í skýrslunni að lög hafi hugsanlega verið brotin. Þvert á móti hafi ekkert verið fullyrt í skýrslunni um það, heldur sagt að lögbrot hafi mögulega átt sér stað.

Þá gagnrýndi Gunnar skýrsluna fyrir að hvorki formaður afmælisnefndar bæjarins né starfsmenn nefndarinnar hafi verið boðaðir á fund Deloitte til viðtals. Segir Knútur að skýrslan hafi verið unnin eftir gögnum sem fyrirtækinu voru afhent frá Kópavogsbæ og ekki hafi verið beðið sérstaklega um nein viðtöl við málsaðila. Samkvæmt venju í svona verkum sé ekki farið út í slík viðtöl nema beðið sé um það. Þá hafi verið tekið fram að skýrslan hafi verið unnin á mjög skömmum tíma.

Að lokum hafnar hann því sem Gunnar segir í grein sinni að fullyrt hafi verið í skyrslunni að Kópavogsbær hafi verið stærsti viðskiptavinur Frjálsrar miðlunar. Þvert á móti hafi sagt á blaðsíðu átta í skýrslunni að lausleg skoðun bendi til þess. Enn og aftur hafi skýrslan einfaldlega verið byggð á þeim gögnum sem Deloitte voru afhent af Kópavogsbæ.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Ferjan biluð næstu vikurnar

18:50 Breiðafjarðaferjan Baldur er biluð falla siglingar yfir fjörðinn því niður næstu þrjár til fjórar vikurnar. Ekki er ljóst hvað veldur biluninni en hana má rekja til bilunar í aðalvél skipsins. Þetta kemur fram á RÚV. Meira »

Vegir lokaðir víða um land

18:37 Vegurinn um Holtavörðuheiði er lokaður, að því er fram kemur á vef Vegagerðarinnar. Sömu sögu er að segja af Kleifaheiði á sunnanvörðum Vestfjörðum. Hringvegurinn er lokaður frá Hrútafirði að Vatnsdal. Lokað er bæði í Öræfasveit vegna óveðurs og á Lyngdalsheiði. Meira »

Tekjurnar ekki verið lægri síðan 2008

18:37 Um leið og útflutningsverðmæti dregst saman hækkar veiðigjald og hefur í sumum tilvikum fjórfaldast. Þróunin gæti m.a. leitt til frekari samþjöppunar í greininni og hægt á endurnýjun skipa og tækja. Meira »

Skólp hreinsað hjá 90% þjóðarinnar

17:57 Að fimm árum liðnum verða 90% landsmanna tengdir skólphreinsistöð, nái þær framkvæmdir sem áætlaðar eru fram að ganga. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Samorku, samtaka orku- og veitufyrirtækja á Íslandi. Meira »

Tvö handtekin í tengslum við vændi

17:37 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu handtók karl og konu um hádegisbil í dag í þágu rannsóknar hennar á umfangsmikilli vændisstarfsemi. Meira »

Holtavörðuheiði og fleiri vegum lokað

17:25 Lögreglan á Norðurlandi vestra vekur athygli á versnandi færð á Facebook-síðu sinni en af þeim sökum er til að mynda Holtavörði heiði lokuð og skilyrði víða annars staðar í umdæminu slæm. Meira »

Þjóðveginum um Öræfasveit lokað

16:53 Þjóðvegi 1 um Öræfasveit hefur verið lokað vegna veðurs en lögreglan á Suðurlandi greinir frá þessu á Facebook-síðu sinni. Hvasst er víða á landinu en áður hafði verið greint frá lokun vega á Vestfjörðum. Meira »

Ræða kynferðisofbeldi í pólitíkinni

16:54 Tæplega sex hundruð konur hafa skráð sig í hóp á samfélagsmiðlinum Facebook þar sem umræður fara fram um kynferðisáreiti og annað kynferðisofbeldi sem konur hafi orðið fyrir í íslenskum stjórnmálum í gegnum tíðina. Meira »

Íslenski hesturinn nýtur sín í nýju myndbandi

16:41 „Aðalmarkmiðið er að kynna íslenska hestinn og sýna hvers fjölhæfur hann er. Hann er vinalegur, kraftmikill, ævintýragjarn og fyrir alla,“ segir Þórdís Anna Gylfadóttir verkefnastjóri Horses of Iceland hjá Íslandsstofu um kynningarmyndband Horses of Iceland sem var frumsýnt í dag. Meira »

Flateyrarvegi lokað – víða ófært

16:15 Snjóflóð féll á Flateyrarveg, nokkru fyrir innan Flateyri, fyrir rúmlega klukkustund. Veginum hefur verið lokað en auk þess er vegurinn um Súðavíkurhlíð enn lokaður. Meira »

Björg leiðir starfshóp um persónuvernd

16:06 Starfshópur hefur verið skipaður til að aðstoða Björgu Thorarensen, prófessor í lögfræði við Háskóla Íslands og formann Persónuverndar, við að innleiða reglugerð um breytta persónuverndarlöggjöf Evrópusambandsins. Meira »

Segir sjálfstæðismenn í vandræðum

15:32 Björn Valur Gíslason, fyrrverandi varaformaður Vinstri grænna, segir að sjálfstæðismenn séu í miklum vandræðum með ráðherraval í viðræðunum um stjórnarmyndun sem nú standa yfir. Meira »

Keyrði á stelpu og lét sig hverfa

15:06 „Frekar mikið sjokkerandi að fá símtal frá barninu sínu að það hafi verið keyrt á það á meðan það gekk yfir gangbraut, sérstaklega þegar mamma og pabbi eru langt í burtu.“ Þannig hefjast skrif Ingibjargar Elínar Halldórsdóttur á Facebook en í gær var keyrt á dóttur hennar þar sem hún var að ganga yfir gangbraut. Meira »

Tveir skjálftar upp á 3,9 stig

14:07 Tveir jarðskjálftar urðu norðaustur af Bárðarbungu í Vatnajökli nú rétt fyrir klukkan tvö eftir hádegi. Mældust þeir báðir 3,9 stig. Meira »

Styttist óðum í desemberuppbótina

13:09 Nú styttist í að desemberuppbót fyrir árið 2017 verði greidd út. Í öllum kjarasamningum Samtaka atvinnulífsins er full desemberuppbót 86.000 kr. og skal vinnuveitandi greiða uppbótina eigi síðar en 15. desember. Meira »

Fjölmiðlaskýrsla væntanleg fyrir áramót

14:40 Stefnt er á að skila skýrslu með tillögum um bætt rekstrarumhverfi einkarekinna fjölmiðla fyrir áramót. Að sögn Björgvins Guðmundssonar, formanns fimm manna nefndar sem annast skýrslugerðina, liggja tillögur nefndarinnar fyrir en ekki er búið að ganga frá skýrslunni. Meira »

„Ótrúlegur spuni“ í kringum kaupin

13:32 Kjartan Magnússon, borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins, segir kaup Orkuveitunnar á höfuðstöðvum sínum mjög furðuleg og kostnaðarsöm fyrir fyrirtækið og þar af leiðandi eigendur hennar, almenning í Reykjavík og öðrum eigendasveitarfélögum. Meira »

Reiðubúnir að rýma þurfi þess

12:40 Neyðarrýmingaráætlun vegna Öræfajökulssvæðisins, sem hægt verður að grípa til ef á þarf að halda, er tilbúin en eftir er að kynna það fyrir viðbragðsaðilum. Þetta staðfestir Rögnvaldur Ólafsson, verkefnastjóri hjá almannavörnum, í samtali við mbl.is. Meira »

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

Skrifstofugámar til sölu
Björgunarsveitin Suðurnes er með 3 vel farna skrifstofugáma til sölu. Upplýsinga...
Stofuskápur úr furu til sölu.
Skápur úr furu ,hentar vel í sumarbústaðinn 9000 þúsund kr., hæð 200 cm, breidd...
FJÖLNOTAKERRUR _ STURTUKERRUR
Fjölnotakerrur, auðvelt er að koma bílum og vélum uppá, 4 til 6 metra langar. St...
 
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Aðalfundur Vör...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...