Brautskráning úr RES Orkuskóla

Útskráning meistaranema í endurnýjanlegum orkufræðum frá RES Orkuskóla þann 19. ...
Útskráning meistaranema í endurnýjanlegum orkufræðum frá RES Orkuskóla þann 19. febrúar 2010.

Þrjátíu og fimm nemendur frá ellefu þjóðlöndum voru í dag brautskráðir með M.Sc. gráðu í endurnýjanlegum orkumfræðum frá RES Orkuskóla á Akureyri. Tveir Íslendingar voru á meðal útskriftarnema, Margrét Ormslev Ásgeirsdóttir og Ívar Baldvinsson.

Er þetta önnur brautskráning RES Orkuskólans (RES – the School for Renewable Energy Science). Nemendur stunda námið í eitt ár samfleytt og luku nemendur prófum af fjórum námsbrautum. Þrír nemendur úr útskriftarhópnum fengu viðurkenningar fyrir námsárangur yfir 9 í meðaleinkunn.

Samkvæmt tilkynningu frá RES Orkuskóla koma 65 kennarar, sem eru bæði innlendir og erlendir prófessorar og fræðimenn að kennslunni. Skólinn hefur nána samvinnu við Háskóla Íslands og Háskólann á Akureyri og er meistarargráða nemendanna veitt sameiginlega frá háskólunum.

 Dr. Björn Gunnarsson, forstöðumaður RES Orkuskóla, segir  í tilkynningu skólann stöðugt að festa sig í sessi og skapa sér nafn fyrir einstakt nám á heimsvísu. RES hafi samstarfssamninga við um 35 erlenda háskóla og í gegnum þau tengsl koma nemendur að skólanum. Líkt og á síðasta ári séu Pólverjar fjölmennastir í útskriftarhópnum en áhugi á skólanum fari greinilega vaxandi í háskólunum í Norður-Ameríku, sem  hafi skilað hefur fjölgun nemenda af því heimssvæði. 

 „Við njótum þess að allir þekktustu sérfræðingar hérlendis í orkumálum koma að kennslu eða eru leiðbeinendur með rannsóknarverkefnum. Erlendis er skólinn mjög vel þekktur hjá þeim sem eru að sinna orkumálum og ég tel okkur því hafa náð góðum árangri í að gera skólann eftirsóttan og þekktan á heimsvísu. Nafn okkar verður líka ennþá þekktara eftir því sem við útskrifum fleiri nemendur. Við höldum sambandi við útskriftarnema okkar frá í fyrra og það fólk er að miklum meirihluta farið áfram í doktorsnám eða störf inni í þekktum háskólum erlendis. Allt byggist þetta starf á mikilli innlendri þekkingu í orkufræðum og það sem uppá vantar hér innanlands sækjum við til hátt metinna fræðimanna erlendis. Námið er því í hæsta gæðaflokki,“ segir dr. Björn Gunnarsson.

Íslensku meistararnir í endurnýjanlegum orkufræðum sem útskrifuðust í dag frá ...
Íslensku meistararnir í endurnýjanlegum orkufræðum sem útskrifuðust í dag frá RES Orkuskólanum á Akureyri. Margrét Ormslev Ásgeirsdóttir og Ívar Baldvinsson.
Frá brautskráningu meistaranema í endurnýjanlegum orkufræðum frá RES Orkuskólanum á ...
Frá brautskráningu meistaranema í endurnýjanlegum orkufræðum frá RES Orkuskólanum á Akureyri. Þrír nemendur fengu viðurkenningu fyrir framúrskarandi árangur á prófinu. Frá vinstri Zsuzanna Maria Vitai, Ungverjalandi, með 8,97 í meðaleinkunn, Michael J. Hoban, Bandaríkjunum með 9,01 í meðaleinkunn og Tryana Veronica Garza-Cruz frá Mexíkó með 9,03 í meðaleinkunn.
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Unnið að því að losa rútuna

18:47 Vegurinn við vest­ari af­leggj­ar­ann að Detti­fossi er enn lokaður en umferðaróhapp varð þar um miðjan daginn þegar rúta með ferðamenn um borð náði ekki beygju þar. Meira »

Bærinn tekur við rekstrinum í sumar

18:42 Vestmannaeyjabær mun taka við rekstri Herjólfs þegar ný ferja verður tekið í gagnið næsta sumar. Samningur þess efnis er á lokametrunum að sögn Jóns Gunnarssonar samgönguráðherra. Meira »

Sjálfstæðisflokkurinn fékk mest

18:26 Átta stjórnmálaflokkar fengu framlög upp á 678 milljónir á síðasta ári. Framlögin koma frá ríki, sveitarfélögum, fyrirtækjum, einstaklingum, auk annarra rekstrartekna. Sjálfstæðisflokkurinn fékk mest en Flokkur fólksins minnst. Meira »

Þrengt að umferð á morgun

18:17 Á morgun má búast við töfum á umferð á Hafnarfjarðarvegi. Þá þarf að þrengja að umferð á um 250 metra kafla, Akrahverfismegin í Garðabæ, vegna vinnu við hljóðmön. Það er veggur til að verja íbúabyggð fyrir umferðarhávaða. Meira »

Rætist úr spánni á kjördag

18:00 Útlit er fyrir milt veður á kjördag. Samkvæmt veðurspá frá Veðurstofu Íslands má búast við vestlægri eða breytilegri átt á landinu öllu á laugardag og sunnudag. Meira »

Vakan heldur blaðamannafund

17:16 Vakan, félagasamtök um aukna kosningaþátttöku ungs fólks, hefur boðað til blaðamannafundar í Smáralindinni á morgun. Efnis fundarins eru tilmæli yfirkjörstjórnar Reykjavíkur norður til Vökunnar, um að það gæti brotið í bága við kosningalög að hvetja fólk að taka af sér sjálfur á kjörstað. Meira »

Fylgi Samfylkingarinnar dalar

16:47 Sjálfstæðisflokkurinn nýtur mest fylgis kjósenda samkvæmt nýrri skoðanakönnun MMR. Flokkurinn mælist með 22,9% fylgi. Fast á hæla hans fylgir VG með 19,9% fylgi. Munurinn er innan vikmarka en báðir flokkar mælast með meira fylgi en í síðustu könnun MMR. Meira »

Óljóst hvort farið verði gegn RÚV

16:56 Ekki hefur verið tekið ákvörðun um hvort Glitnir HoldCo ehf. fari fram á lögbann á fréttaflutning Ríkisútvarpsins af viðskiptum Glitnis. Ingólfur Hauksson segir í samtali við mbl.is að hann geti ekki staðfest eitt eða neitt og að hann vilji ekki tjá sig um fréttaflutning RÚV. Meira »

Áfram í haldi vegna peningaþvættis

16:18 Hæstirétt­ur staðfesti í dag að níg­er­ísk­ur karl­maður skuli áfram sæta gæslu­v­arðhaldi vegna gruns um pen­ingaþvætti í febrúar í fyrra. Hæstiréttur staðfesti með dómi sínum dóm Héraðsdóms Reykjavíkur frá 19. október. Meira »

„Fólk hefur sýnt okkur mikla ást“

16:07 Þakklæti er efst í huga níg­er­ísku hjónanna Sunday Iserien og Joy Lucky og dótt­ur þeirra Mary sem fengu dval­ar­leyfi af mannúðarástæðum hér á landi í morgun. Þau hafa dvalið hér á landi í eitt og hálft ár en í september var þeim gert að yfirgefa landið. Meira »

Rúta náði ekki beygjunni

15:56 Umferðaróhapp varð á Mývatnsöræfum við vestari afleggjarann að Dettifossi þegar rúta með ferðamenn um borð náði ekki beygjunni. Meira »

Samið um allt nema laun

15:47 Fjórtán aðildarfélög Bandalags háskólamanna, BHM og Samtaka atvinnulífsins, SA, undirrituðu í dag ótímabundinn kjarasamning sín á milli. Samningurinn byggir á fyrri kjarasamningi þessara aðila, frá árinu 2011, en er sérstakur að því leytinu til að ekki er þar samið um laun. Meira »

BL innkallar Dacia Duster

15:27 BL hefur tilkynnt um innköllun á Dacia Duster-bifreiðum, en ástæða innköllunarinnar er að möguleiki er á að flauta hætti að virka vegna spennumismunar. Meira »

Ríkið efli flugsamgöngur til Eyja

13:46 „Við höfum áhyggjur af þessari stöðu eins og við höfum margoft áður lýst yfir. Herjólfur er orðinn gamall og eftir því sem skip verða eldri aukast líkur á alvarlegum bilunum, eins og nú hafa komið upp í Herjólfi,“ segir Elliði Vignisson, bæjarstjóri í Vestmannaeyjum, í samtali við mbl.is. Meira »

38% kjósa Miðflokkinn í stað Framsóknar

12:38 Alls ætla 38% þeirra sem kusu Framsóknarflokkinn í alþingiskosningunum í fyrra að kjósa Miðflokkinn um næstu helgi. Þetta kemur fram í niðurstöðum nýjustu skoðanakönnunar Félagsvísindastofnunar fyrir Morgunblaðið. Meira »

Hvað vilja flokkarnir í utanríkismálum?

14:37 Fríverslun, hernaðarbandalög og kjarnorkuvopn. Utanríkismálin eru kannski ekki mest í umræðunni í aðdraganda þingkosninga en engu að síður skiptir staða Íslands á alþjóðavettvangi miklu máli fyrir hagsmuni þjóðarinnar. Hvað vilja flokkarnir sem eru í framboði gera í þessum málum? Meira »

Tafir í Ártúnsbrekku eftir árekstur

13:43 Talsverðar umferðartafir eru nú í Ártúnsbrekkunni eftir aftanákeyrslur þar sem þrír bílar lentu í árekstri.  Meira »

Biðjast afsökunar á notkun Sólfarsins

12:02 Flokkur fólksins hefur beðist afsökunar á notkun á listaverkinu Sólfarinu eftir Jón Gunnar Árnason á haustþingi flokksins. Í bréfi sem undirritað er af formanninum Ingu Sæland segir að ljósmyndin sem sýni sólarlag við Sundin í Reykjavík með listaverkið í forgrunni hafi verið notuð í góðri trú. Meira »

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

2ja daga ljósmyndanámskeið 23. + 24. okt
2ja DAGA LJÓSMYNDANÁMSKEIÐ 23. og 24. okt. 2ja daga byrjenda ljósmyndanámskei...
Þreyttur á reykinga- myglulykt, lausn ?
Eyðir flest allri ólykt, m.a. Myglu-gró ásamt og raka- reykinga- og brunalykt. ...
Ónotaðir Nike hlaupaskór í stærð 42
Til sölu ónotaðir Nike hlaupaskór með innanfótar styrkingu. Stærð EUR 42, US 10...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Við byrjum daginn á opnu v...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og s...