Fjárhættuspil fyrir börn

Ásthildur Bragadóttir keypti 1000 króna gsm inneign fyrir dóttur sína í þeirri trú að hún gæti einungis eytt fyrrnefndri upphæð. Það kom henni því töluvert á óvart að fá um 6.300 króna símareikning eftir að dóttir hennar tók þátt í sms-leik þar sem fullyrt var að tíunda hvert sms hlyti vinning. Klukkutími líður áður en gjaldfært er af gsm inneigninni og gat dóttirin því sent fjölda sms skilaboða, sem hvert kostar 149 krónur áður en inneignin tæmdist. 

 Ásthildur segir einskonar fjárhættuspil fyrir börn og auglýsingar beinist að þeim.

ATHUGASEMD frá D3 sett inn klukkan 15:50

„D3 sér um viðkomandi leik fyrir Elko sem og mörg önnur fyrirtæki í landinu, en D3 er stærsti þjónustuaðili virðisaukandi þjónustu fyrir farsíma.
 
Það vandamál sem lýst er í nýtilkominni frétt um að viðskiptavinir með frelsi geti stofnað til skuldar, er aðeins að hluta rétt. Hjá öllum símfyrirtækjum (Síminn / Vodafone / Nova) fyrir utan Tal er ekki hægt að taka þátt nema að inneign sé til staðar. Viss vandamál hafa verið viðvarandi hjá Tali varðandi að staðfesta stöðu inneignar á rauntíma og höfum við skoðað þetta með starfsfólki Tals. Tæknileg vandamál eru á ábyrgð Tals og því getur D3 ekki lagfært vandann. Við höfum bent þeim á að við teljum ekki rétt að senda reikning á viðskiptavini þeirra þegar svona mál koma upp, þar sem viðskiptavinurinn er að tryggja sig fyrir því að reikningar fari ekki yfir ákveðna upphæð. Í mörgum tilfellum eru foreldrar að skammta börnum sínum frelsisnotkun og telja sig örugga um að notkunin fari ekki fram úr hófi.
 
Viljum við einnig koma því á framfæri að það er ekki ætlun D3 eða samstarfsaðila okkar að vera með svokölluð „fjárhættuspil“ fyrir börn.
Við teljum þetta vera skemmtilega leið til að markaðssetja vöru og gefa fólki tækifæri á að vinna sér inn áhugaverða glaðninga. D3 leggur sig fram við að kynna vel hvað felst í þátttöku t.d. með því að birta alltaf verð á leikjum, hverjar líkurnar eru á að vinna og hver vinningurinn er. Við leggjum mikið upp úr því að viðskiptavinir okkar átti sig á formi leiksins.
 
Einnig hvetjum við foreldra til að útskýra fyrir börnum sínum svona þjónustur, þá er átt við þjónustur sem eru á yfirverði, svokallaðar virðisaukandi þjónustur, þar sem gífurleg aukning er á framboði slíkrar þjónustu í dag t.a.m kosningar fyrir Eurovision, styrktarlínur fyrir Rauða Krossinn o.s.frv.
 
Varðandi SMS sem viðkomandi fékk, þar sem leikur er auglýstur þá er skýringin sú að þeir sem taka þátt í SMS leikjum fara í SMS Klúbb og því fá þeir af og til SMS um leiki sem þessa. Þetta er tekið fram á öllum auglýsingum svo að fólk viti af þessu. Ef fólk vill afskrá sig úr SMS klúbbnum  getur það haft beint samband við okkur eða við símfyrirtæki sitt og óskað eftir að vera afskráð. Þegar við fáum ósk um afskráningu þá setjum við viðkomandi farsímanúmer á lista frá okkur og í framhaldi fær viðkomandi ekki SMS frá okkur. Ef viðkomandi vill afskrá sig er hægt að senda okkur vefpóst ásms@d3.is .
 
Eftir þessa frétt höfum við sent bréf á Tal og lýst því yfir að við munum loka fyrir aðgang viðskiptavina þeirra að þjónustum okkar ef þeir ná ekki að lagfæra þennan vanda. Við höfum veitt þeim nokkurra daga frest til þess og  samkvæmt nýfengnum upplýsingum þá eru þeir komnir með sitt tæknifólk í málið og vinna nú að því að endurbæta kerfið.
 
Við vonum að þetta varpi réttu ljósi á þessa ferla og leiðrétti þann misskilning að öll frelsisnúmer geti stofnað til skuldar og að þetta geti kallast „fjárhættuspil“ fyrir börn," segir í athugasemd frá D3.

Athugasemd frá Tali sett inn 11. mars kl. 16:50

Varðandi frétt sem birt var á mbl.is þann 10.mars „Fjárhættuspil fyrir börn“, vill Tal koma eftirfarandi upplýsingum á framfæri:

Tal hefur um langt skeið leitað leiða til að loka fyrir þjónustu á borð við þá sem D3 býður viðskiptavinum upp á. Frá og með gærdeginum hefur Tal, eitt fjarskiptafyrirtækja,  ákveðið að hætta með öllu samstarfi við D3 og gert viðeigandi ráðstafanir þess efnis.

Það er rétt sem fram kemur að upp hafa komið tæknileg atvik varðandi stöðu frelsis -inneignar á rauntíma, en þau mál eru í vinnslu.

Um leið og Tal harmar þetta tiltekna atvik fagnar fyrirtækið því að viðskiptavinir Tals geti héðan í frá verið vissir um að vera ekki gjaldfærðir vegna þjónustu D3.

 
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Áfram stórhríð og vindur

Í gær, 22:44 Vakin er athygli á því að viðvaranir vegna stórhríðar og vinds eru í gildi fram á morgundaginn en hvassast er austast á landinu, þar sem appelsínugul viðvörun er í gildi. Meira »

„Öll vanskil þurrkuð upp“

Í gær, 21:54 Fráfarandi stjórn Pressunnar hefur sent frá sér yfirlýsingu þar sem samskipti hennar við forsvarsmenn Fjárfestafélagsins Dalsins eru rakin. Í henni er vísað á bug þeim ávirðingum sem bornar voru á Björn Inga Hrafnsson og aðra fráfarandi stjórnarmeðlimi Pressunnar. Meira »

Sex þýðendur tilnefndir

Í gær, 21:17 Tilnefningar til Íslensku þýðingaverðlaunanna voru opinberaðar nú síðdegis. Verðlaunin fyrir vandaða þýðingu á fagurbókmenntaverki hafa verið veitt árlega frá 2005 en til þeirra var stofnað til að vekja athygli á ómetanlegu framlagi þýðenda til íslenskra bókmennta.   Meira »

„Fólk er bara heima að sötra kakó“

Í gær, 21:12 Þrátt fyrir að norðanáttin sé nú í hámarki er lítið um að vera hjá björgunarsveitum um land allt. Davíð Már Bjarnason, upplýsingafulltrúi hjá Landsbjörg, segir að svo virðist sem fólk hafi farið að fyrirmælum um að halda sig heimavið. Meira »

Vann 1,2 milljarða króna

Í gær, 20:59 Hepp­inn lottó­spil­ari er rúm­um 1,2 millj­örðum króna rík­ari eft­ir út­drátt­inn í Eurojackpot í kvöld en hann sit­ur einn að fyrsta vinn­ingi kvölds­ins. Vinn­ings­miðinn var keypt­ur í Dan­mörku. Meira »

Skoða frekari forðaöflun

Í gær, 20:22 „Við ætlum að mæla holuna betur og skoða hvernig við förum í frekari forðaöflun fyrir Rangárveitur,“ segir Ólöf Snæhólm hjá Veitum en í vikunni var hætt bor­un í landi Götu við Lauga­land til að afla heits vatns fyrir Rangárþing ytra og eystra og Ása­hrepp. Ekkert heitt vatn fannst í þessari borun. Meira »

Umdeildur sjónvarpsdoktor

Í gær, 20:09 Dr. Phil, fullu nafni Phillip Calvin McGraw, er einhver frægasti sjónvarpsmaður samtímans og orðinn einn sá auðugasti eftir um tvo áratugi í bransanum. Um árabil hafa Íslendingar getað fylgst með þessum sköllótta „besservisser“ með yfirskeggið veita gestum sínum misdjúp hollráð, núna í Sjónvarpi Símans. Slagorð þáttarins er: „Öruggur staður til að ræða erfið mál“. Meira »

Björn Ingi sakaður um hótanir

Í gær, 20:19 Nýkjörin stjórn Pressunnar segir í yfirlýsingu að grunur leiki á um að eftir sölu á helstu eignum fyrr í haust, hafi kröfuhöfum verið mismunað og að misfarið hafi verið með fjármuni félagsins. Við það hafi lög verið brotin. Björn Ingi Hrafnsson er í yfirlýsingunni borin þungum sökum. Meira »

Segir farið í manninn en ekki boltann

Í gær, 19:26 Bragi Guðbrandsson, forstjóri Barnaverndarstofu, tengir ásakanir barnaverndar á höfuðborgarsvæðinu við hugsanlega áminningu og segir að það sé farið í manninn en ekki boltann. Meira »

Þéttur éljagangur í kvöld

Í gær, 18:44 „Veðrið nær hámarki núna næstu eina til tvær klukkustundirnar og verður þannig í kvöld og fram á nóttina,“ segir Teitur Arason, veðurfræðingur á Veðurstofu Íslands. Hann segir að veðrið gangi smám saman niður á morgun. Meira »

Textar Cohens henta kirkjum

Í gær, 18:36 „Ég heillaðist af boðskapnum í lögum Leonards Cohens fyrir 10 árum. Cohen dó fyrir ári og mér fannst tilvalið að heiðra tónlist hans og textasmíð í sérstakri Cohen-messu,“ segir Keith Reed, starfandi tónlistarstjóri Ástjarnarkirkju fram á næsta vor Meira »

Opna ekki aftur fyrir 1. desember

Í gær, 18:29 Zúistar hyggjast ekki opna aftur fyrir endurgreiðslu sóknargjalda áður en frestur til að skipta um trúfélag, vegna sóknargjalda næsta árs, rennur út. Þetta má lesa úr svari Ágústs Arnars Ágústssonar, forstöðumanns Zuism á Íslandi. Hann segir „ólíkleg að niðurstaða um að opna aftur komi fyrir 1.des.“ Meira »

Loka Fóðurblöndunni á Egilsstöðum

Í gær, 17:56 Verslun Fóðurblöndunnar á Egilsstöðum verður lokað um mánaðamótin. Ákvörðunin var tekin í kjölfar nokkurra ára tapreksturs.   Meira »

„Alvarlegt tjón fyrir samfélagið“

Í gær, 17:14 Bæjarstórn Stykkishólmsbæjar skorar á Sæferðir og Eimskip að leita leiða til að hraða viðgerð á ferjunni Baldri eða finna annað skip til að sigla um Breiðafjörð. Fram hefur komið að ferjan Baldur verður í viðgerð næstu vikurnar. Meira »

Tékklistar og hagnýt húsráð

Í gær, 16:30 Heima er fyrsta bók Sólrúnar og er hún uppfull af gagnlegum ráðum sem einfalt er að tileinka sér. Í bókinni tekur hún fyrir helstu þætti heimilisins og kennir skilvirkar aðferðir til að halda því hreinu og fallegu án mikillar fyrirhafnar. Meira »

Ferðir féllu niður í dag

Í gær, 17:21 „Í gær urðu verulegar tafir og í dag voru felldar niður ferðir,“ segir Ólafur William Hand, upplýsingafulltrúi Eimskips, um áhrif óveðursins á vöruflutninga fyrirtækisins. Bíll frá Flytjanda, fór út af veginum í Bólstaðarhlíðarbrekku í gær. Meira »

Báðar stúlkurnar með meðvitund

Í gær, 16:47 Unglingsstúlkurnar tvær sem fundust meðvitundarlausar í miðbænum í gærkvöldi eru komnar til meðvitundar. Lögreglan hefur rætt stuttlega við aðra stúlkun en ekki hina. Guðmundur Páll Jónsson lögreglufulltrúi staðfestir þetta í samtali við mbl.is. Meira »

Gæti orðið öflug atvinnugrein

Í gær, 15:54 Félag skógareigenda á Suðurlandi hyggst á morgun kynna niðurstöður af vinnu síðustu mánaða við að kanna grundvöll fyrir því að koma á fót vinnslu skógarafurða úr sunnlenskum skógum. Meira »

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

Nýr og ónotaður Infrarauður Saunaklefi á 234.000
- hiti 30-65 C - 2manna klefi - Interior Wood: Hemlock - Exterior Wood: Hemlo...
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...
 
L helgafell 6017112219 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017112219 HogV IV/V M...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...