Sumar og sól í kortunum

Buslað í Nauthólsvík
Buslað í Nauthólsvík mbl.is/Ómar Óskarsson
Útlit er fyrir að veður verði nokkuð gott um helgina ef horft er til sólskins og hita. Það er fremur hlýtt í lofti yfir landinu og hæðarsvæði ríkjandi fyrir austan land. Einar Sveinbjörnsson, veðurfræðingur spáir allt að 20 stiga hiti vestanlands á föstudag og jafnvel á laugardag.

Í sumar mun Einar upplýsa lesendur mbl.is á fimmtudögum um hvernig veðurútlitið er næstu daga.

Þessa fyrstu helgi júnímánaðar er ekki annað að sjá að veður verði nokkuð gott  ef horft er til sólskins og hita, samkvæmt spá Einars. 

Það er fremur hlýtt í lofti yfir landinu og hæðarsvæði ríkjandi fyrir austan land. Úti við sjóinn austan- og norðantil gerir svalur sjórinn það að verkum að þar verður ekkert sérlega hlýtt, en mun skárra inn til landsins og eins á heiðum og til fjalla þar sem sólin mun skína glatt.  Allt að 20 stiga hiti vestanlands á föstudag og jafnvel einnig á laugardag, en meiri líkur á vætu sunnanlands og vestan á sunnudag.

Föstudagur 4. júní:

Léttskýjað og sólríkt eftir því um mest allt land.  Skýjabakki þó viðloðandi suðurströndina en varla rigning frá honum.  Eins má gera ráð fyrir þokuslæðingi á Austfjörðum og norður með ströndinni.

Í Mýrdal og undir Eyjafjöllum verður dálítill strekkingur af austri og suðaustri og þar því öskufjúk, sem berst yfir sveitir Suðurlands. Mögulega heldur smávægileg rigning þó þessum ófögnuði í skefjum.

Vestanlands, í Borgarfirði, Snæfellsnesi og í Dölum er spáð fínu sumarveðri, og hita allt að 20 stigum.  Eins verður hlýtt og gott sums staðar norðanlands.  Hins vegar NA-vindur á Vestfjörðum og við Húnaflóa og þar því svalara 7 til 10 stiga hita sem og á annesjunum  á Norðurlandi. 

Reykjavík:  Léttskýjað, hægur vindur og hiti 15 til 17 stig. Sannkallaður góðviðrisdagur, en hætt við öskumistri að austan.

Akureyri:  Allt að því heiðríkt, hafgola  og hiti 10 til 13 stig.

Laugardagur 5. júní:

Ekki miklar breytingar og áfram berst milt og frekar þurrt loft til okkar úr suðaustri. Hiti allt að 16 til 20 stig að deginum  í uppsveitum Suðurlands, Borgarfirði og inn til landsins á Norðurlandi, en annars um 9 til 13 stig.

Heldur meiri líkur á lítilsháttar rigningu frá Eyjafjöllum og austur um á sunnanverða Austfirði, sérstaklega þegar líður á daginn. Eins hætt við þokusúld á Ströndum og annesjum Norðanlands.  Vindur hægur á landinu ef syðsti hlutinn er undanskilinn þar sem SA- og A-áttin verður þetta 7-10 m/s. Þar sem milt loft er yfir okkur, þarf ekki að hafa verulega áhyggjur af því að kólni að ráði yfir nóttina.

Sunnudagur 6. júní:

Aðfaranótt sunnudagsins er von á úrkomubakka úr suðri og þá þykknar í lofti og fer að rigna sunnantil.  Þegar kemur fram á morguninn er útlit fyrir rigningu á Suður- og Vesturlandi, eins víða á Vestfjörðum og sums staðar vestantil á Norðurlandi. Vindur með þessu hins vegar hægur.

Norðaustan- og austanlands er spáð þurru veðri og víða verður nokkuð bjart. Við Eyjafjörð, í Þingeyjarsýslum og á Héraði verður sæmilega hlýtt  eða um eða yfir 15 stig, en heldur svalara við sjóinn, þar sem hafgolan kemur til með að ráða ríkjum.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Segir VG leika tveimur skjöldum

11:27 Björn Bjarnason, fyrrverandi dómsmálaráðherra, segir Vinstrihreyfinguna - grænt framboð leika tveimur skjöldum í aðdraganda þingkosninganna á laugardaginn þegar komi að Evrópumálunum. Meira »

Sprenging í vændi á Íslandi

11:16 Lögregla telur engan vafa leika á því að „sprenging“ hafi orðið í framboði vændis hér á landi á síðustu 18 mánuðum. Ekki hafa verið til rannsóknar mörg mál á tímabilinu m.a. sökum manneklu og afleiddrar nauðsynlegrar forgangsröðunar lögreglu. Meira »

Valin til að sækja virta ráðstefnu

11:13 Tveir íslenskir frumkvöðlar voru valdir af utanríkisráðuneyti Bandaríkjanna og sendiráði Bandaríkjanna á Íslandi til þess að taka þátt í Global Entrepreneurship Summit (GES) 2017 sem fer fram í Hyderabad á Indlandi 28. til 30. nóvember. Meira »

Tugir hafa látist á 3 árum

10:41 Greiningardeild embættis ríkislögreglustjóra telur líklegt að neysla á sterkum fíkniefnum muni aukast hér á landi á næstu árum. Aukin neysla sterkra verkjalyfja, sem innihalda ópíumafleiður, og sterkra eiturlyfja hefur kostað tugi manna lífið hér á landi á síðustu þremur árum. Meira »

Tíu virk glæpasamtök starfandi hér

10:07 Brotum tengdum skipulagðri glæpastarfsemi, svo sem fíkniefnabrotum, mansali og vændi hefur fjölgað hér og vtað er um að minnsta kosti tíu hópa sem eru virkir í skipulagðri brotastarfsemi hér á landi og talið er að hópum sem lögregla kann ekki nægilega góð deili á hafi fjölgað nokkuð undanfarin ár. Meira »

Mikill viðbúnaður en um gabb að ræða

09:21 Mikill viðbúnaður var hjá slökkviliði höfuðborgarsvæðisins og lögreglu vegna tilkynningar um eld á Hótel Sögu fyrir skömmu. Í ljós kom að um falsboð var að ræða. Meira »

Þjónusta 4.637 fatlaða einstaklinga

09:15 Sveitarfélög veittu 4.637 einstaklingum með fötlun þjónustu á 15 þjónustusvæðum og hafði þeim fækkað um 92 (1,9%) frá árinu áður. Af þeim var 1.591 barn 17 ára og yngri (34,3%). Meira »

Konur hætta að fá greitt 30. október

09:19 Kynbundinn launamunur í Evrópu er mestur í Eistlandi en níundi mestur á Íslandi. Það jafngildir því að íslenskar konur hætti að fá greitt 30. október. Þetta kemur fram í árlegri skýrslu bresku vefsíðunnar Expert Market. Meira »

Stórfelldur þjófnaður á kjöti

08:27 Lögreglan á Suðurnesjum handtók fyrr í mánuðinum þrjá karlmenn vegna stórfellds þjófnaðar á tollfrjálsum varningi frá flugþjónustufyrirtæki á Keflavíkurflugvelli. Tveir mannanna voru starfsmenn hjá fyrirtækinu og sá þriðji sá um að koma þýfinu í verð. Meira »

Beit annan farþega

08:23 Lögreglumenn úr flugstöðvardeild lögreglunnar á Suðurnesjum handtóku farþega um borð í flugvél á Keflavíkurflugvelli aðfaranótt sunnudagsins. Farþeginn, sem var ofurölvi, hafði meðal annars ráðist á flugfreyju og bitið annan farþega. Meira »

Flækingsfugla hrekur til Íslands

08:18 Fjöldi flækingsfugla barst til landsins í kjölfar suðaustanstorms á fimmtudaginn var. Þeirra á meðal voru tvær tegundir sem aldrei hafa sést hér áður. Meira »

Íslendingar bíða eftir nýjum kjörfundi

07:57 „Það er mikill áhugi á þingkosningunum heima meðal landa sem hér eru,“ segir Þórleifur Ólafsson sem dvelur á vinsælum Íslendingastað, Torrevieja, á austurstönd Spánar. Meira »

Mótmælir ásökunum landlæknis

07:37 „Landlæknir, sem er opinber embættismaður, vegur þarna að starfsheiðri fjölda lækna er starfa á Landspítalanum og við mótmælum því að sjálfsögðu harðlega,“ segir Reynir Arngrímsson, nýkjörinn formaður Læknafélags Íslands. Meira »

Rútan sótt í dag

06:44 Rúta sem lokaði veginum að Dettifossi í gær verður dregin upp á veg í birtingu, samkvæmt upplýsingum frá lögreglunni á Norðurlandi eystra. Opnað var fyrir umferð um veginn klukkan 19 í gærkvöldi. Meira »

Fékk 53 milljónir greiddar

05:48 Fjársýsla ríkisins greiddi trúfélaginu Zuism út rúmar 53 milljónir króna sem haldið hefur verið eftir af sóknargjöldum frá því í febrúar í fyrra vegna deilna um hver færi með stjórn félagsins. Meira »

Hálkublettir á Suður- og Vesturlandsvegi

07:31 Hálkublettir eru á hringveginum á milli Selfoss og Hvolsvallar. Á Vesturlandi eru hálkublettir á hringveginum frá Baulu og upp Norðurárdal og á Bröttubrekku. Meira »

Ágætt veður víðast hvar

06:34 Norðaustan 8-13 m/s norðvestanlands í dag, annars hægari vindur. Súld eða rigning fyrir norðan, en léttskýjað suðvestan til. Hiti 3 til 9 stig. Meira »

Eyddu skjölum án leyfis

05:30 Enn eru dæmi um að opinberar stofnanir eyði skjölum án heimildar Þjóðskjalasafnsins eins og áskilið er í lögum.  Meira »

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

Glæsileg Honda
Glæsileg Honda Cr-v dísel 2016 Til sölu Honda Cr-v Executive Ekinn aðeins 9 þ. k...
KIA Soul 2015
KIA Soul 2015, diesel 6 gíra, ekinn 44 þús. Ný heilsársdekk. Fallegur bíll. Ve...
Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
Rýmingarsala
Rýmingarsala á bókum um helgina 50% afsláttur allt á að seljast Hjá Þorvaldi í K...
 
Skipulag
Tilkynningar
Borgarbyggð Skipulagsauglýsingar De...
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og s...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...