Hefði ekki blásið miðstöð af

Ögmundur Jónasson, samgönguráðherra, segir að það hafi orðið sameiginleg niðurstaða á fundi hans með borgarstjóra að hætta við samgöngumiðstöðina og kanna leiðir til að bæta aðstöðu fyrir innanlandsflug vestan við flugvöllinn. Hefði það verið vilji borgarinnar að reisa samgöngumiðstöðina hefði hann ekki lagst gegn því.

Í samtali við mbl.is sagði Ögmundur að á fundinum hefði komið fram sú afstaða borgaryfirvalda að  ekki væri áhugi á því af hálfu borgarinnar að halda áfram við hönnun og byggingu samgöngumiðstöðvar. Þetta hefði raunar verið í kortunum. Á fundinum hefði komið fram vilji af beggja hálfu að bæta aðstöðu fyrir innanlandsflug, bæði fyrir starfsfólk og flugfarþega, vestan við flugvöllinn þar sem flugstöðin er.

En vildir þú að samgöngumiðstöðin risi norðan við Hótel Loftleiðir?


„Ég hef sagt að ég yrði ekki sá sem blési samgöngumiðstöðina af,“ sagði Ögmundur. Áform um miðstöðin hafi verið byggð á vilja borgarinnar, ekki síður en ríkisins. Samgönguráðuneytið hefði ávallt lagt áherslu á að bæta aðstöðu fyrir innanlandsflugið. „Ef það verður niðurstaðan, eins og allt bendir til að verði, þá finnst mér það vera mjög ásættanlegt. Mér finnst ekki hægt að bíða eftir þessu lengur,“ sagði hann.

Ögmundur minnti ennfremur á að núverandi borgaryfirvöld vildu að flugvöllurinn færi úr Vatnsmýrinni. Hann væri hins vegar á þeirri skoðun að framtíð flugvallarins ætti að byggja á afstöðu landsmanna allra. Völlurinn yrði örugglega í Vatnsmýri til 2024 og vel mætti vera að hann yrði þar lengur. Hann væri sjálfur á þeirri skoðun að flugvöllurinn ætti áfram að vera á núverandi stað.

En taldir þú þörf á samgöngumiðstöð?

„Nei, það sem hefur verið efst í mínum huga og hefur allan tímann verið, er að bæta aðstöðuna fyrir innanlandsflugið. Og ég tel það ekki síðri kost sem nú verður sennilega ofan á, að bæta aðstöðuna vestan megin á flugvellinum,“ sagði Ögmundur. Hefði það verið eindreginn vilji borgarinnar að bæta aðstöðu fyrir innanlandsflugið, samhliða því að reisa samgöngumiðstöð, hefði hann ekki lagst gegn því. Hann teldi þá niðurstöðu sem nú lægi, að kanna uppbygginu vestan við flugvöllinn, fyrir ekki síðri kost. „Það er líka kostnaðarminna fyrir flugið, þarna eru flugplön og aðstaða fyrir flugvélarnar sem gerir það að verkum að þetta verður miklu ódýrari aðgerð. Á þeirri forsendu er þetta skynsamlegt í ljósi efahagsþrenginganna, að horfa til þess sem er ódýrast og hagkvæmast,“ sagði hann.


Ögmundur Jónasson
Ögmundur Jónasson mbl.is/Ómar
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Baráttan við bjarnarklóna

14:30 Vinnuhópur á vegum Reykjavíkur vinnur að því að hreinsa bjarnarkló í Laugarnesi. Plöntunni hefur fjölgað mikið síðustu ár og finnst einna helst í einkagörðum. Ef safi úr plöntunni kemst í tæri við húð getur hann valdið slæmum blöðrum og brunasárum. Meira »

Alvarlegt vinnuslys í Keflavík

13:32 Alvarlegt vinnuslys varð í Plastgerð Suðurnesja um hádegið. Maður klemmdist illa í vinnuvél og hefur verið fluttur á slysadeild Landspítalans til aðhlynningar. Þetta staðfesti lögreglan á Suðurnesjum í samtali við mbl.is. Meira »

Björgunarsveitarmenn í háska í Hvítá

13:21 Þrír björgunarsveitarmenn lentu í háska við Bræðratungubrú í Hvítá í dag eftir að bátur þeirra varð vélarvana. Hending réð því að aðrir nærstaddir björgunarsveitarmenn athuguðu með hópinn og sáu þá þrjá björgunarsveitarmenn fasta við net undir Bræðratungubrú. Meira »

Ætla að lagfæra og breikka Gjábakkaveg

13:15 „Það hefur staðið lengi til að gera þetta,“ segir Einar Magnússon, verkefnastjóri hjá Vegagerðinni, þegar hann er inntur eftir því hvort standi til að breikka Gjábakkaveg á Þingvöllum. Rúta fór þar út af veginum á miðvikudag og framkvæmdastjóri rútufyrirtækisins sagði veginn stórhættulegan. Meira »

Berghlaupið skoðað í þrívídd

12:32 Sprungan sem myndast hefur í Litlahöfða á Fjallabaki er um 155 metra löng og er er flatarmál brotsins um 3.800 fermetrar, eða sem nemur hálfum fótboltavelli. Áætlað rúmmál brotsins er á bilinu 160 til 400 þúsund rúmmetrar, en það fer eftir því við hvaða stærð brotsins er miðað. Meira »

Missteig sig og lagðist niður á graseyju

12:12 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu keyrði ölvaða konu heim í nótt sem hafði lagst til hvílu á graseyju við strætóskýli í Kópavogi. Þá handtók hún tvo menn grunaða um akstur undir áhrifum. Meira »

Vill ryðja brautina

11:30 Svo gæti farið að á Íslandi rísi fyrsta verksmiðja heims sem endurvinnur veiðarfæri til fulls. Bretinn Paul Rendle-Barnes skoðar möguleikann á að reisa verksmiðjuna hérlendis en hann segir Ísland ákjósanlegt land fyrir starfsemi af þessum toga. Meira »

Stígamót hreinsuð af ásökunum

11:48 Stígamót hafa verið hreinsuð af ásökunum og Guðrún Jónsdóttir, talskona samtakanna, hefur tekið við því hlutverki að nýju. Guðrún steig til hliðar á meðan úttekt var gerð á vinnuumhverfi Stígamóta, eftir yfirlýsingu níu kvenna um neikvæða reynslu sína af starfi samtakanna. Meira »

Fanginn labbaði í burtu

11:19 Fanginn sem slapp á Akureyri í gær var laus í rúmar 5 klukkustundir og fannst í kvikmyndahúsi. Þegar hann slapp var hann við garðvinnu við lögreglustöðina og gekk í burtu á meðan fangavörðurinn sem var með honum hafði brugðið sér frá. Meira »

Salan aukist frá fyrri stórmótum

11:10 „Treyjusalan hefur aukist mjög, bæði í aðdraganda mótsins og núna þegar það er farið í gang,“ segir Þorvaldur Ólafsson, eigandi Errea á Íslandi, um treyjusölu í kringum Evrópumót kvenna í knattspyrnu. Meira »

Nafn mannsins sem lést í Gullfossi

10:47 Maðurinn sem lést í Gullfossi á miðvikudag og leitað hefur verið að undanfarna tvo daga hét Nika Begades. Hann var 22 ára frá Georgíu, búsettur í Reykjanesbæ og hafði stöðu hælisleitanda hér á landi. Hann var einhleypur og barnlaus. Meira »

Standa saman í blíðu og stríðu

09:50 Emil Atlason, knattspyrnumaður og bróðir Sifjar Atladóttur, er á leiðinni til Hollands og mun styðja stelpurnar það sem eftir lifir móts. Hann segir mikla spennu ríkja innan fjölskyldunnar fyrir mótinu í sumar. Meira »

Vöknuðu við að húsið lék á reiðiskjálfi

09:13 Sóley Kaldal, sem dvelur nú á grísku eyjunni Rhodos, varð vel vör við jarðskjálftann sem varð úti fyrir ströndum Grikklands í nótt. Jarðskjálftinn mældist 6,7 að styrk og kostaði tvo ferðamenn á eyjunni Kos lífið. Meira »

Í toppstandi þrátt fyrir aldur

08:18 „Heyskapurinn gengur mjög vel núna,“ segir Helgi Þór Kárason, bóndi í Skógarhlíð í Reykjahverfi sem er í syðsta hluta Norðurþings, en hann var að dreifa heyi er fréttaritara Morgunblaðsins bar að garði. Meira »

Milljónatjón vegna röskunar ferða

07:57 Röskun á ferðum Herjólfs til Landeyjahafnar á háannatíma veldur ferðaþjónustuaðilum í Vestmannaeyjum miklu tjóni.  Meira »

Sér til sólar á Norðaustur- og Austurlandi

08:31 Hægur vindur verður á landinu í dag, skýjað og þokuloft eða súld fram eftir morgni. Það léttir víða til á Norðaustur- og Austurlandi í dag, en líkur eru þó á stöku síðdegisskúrum. Í öðrum landshlutum er hins vegar talið ólíklegt að sjái til sólar. Meira »

Ingibjörg Sólrún tekin til starfa

08:05 Ingibjörg Sólrún Gísladóttir skrifaði í gær undir samning til þriggja ára sem framkvæmdastjóri Lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE. Stofnunin er lítt þekkt almenningi þar sem hún er meira að beita sér gegn aðildarríkjum en ekki opinberlega. Hún tók formlega við stöðunni í gær. Meira »

Tíu vilja stýra Jafnréttisstofu

07:46 Tíu sóttu um embætti framkvæmdastjóra Jafnréttisstofu á Akureyri sem velferðarráðuneytið auglýsti laust til umsóknar 24. júní síðastliðinn. Meira »
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Sjá: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ&feature=channel Facebook > Mag...
Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
Kerra til sölu
Til sölu er ný kerra á fjöðrum. Hentar vel fyrir hálendið. Upplýsingar í s.48382...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður m./leiðb. kl...
Deiliskipulag
Tilboð - útboð
Kjósarhreppur auglýsir skv....
Kennarar óskast
Önnur störf
Kennarar óskast Handverks- og hússtjór...