Réttar ákvarðanir í hruninu

Þorvaldur Gylfason. stækka

Þorvaldur Gylfason. mbl.is/Golli

Bandaríska fréttastofan PBS ræddi við Þorvald Gylfason hagfræðiprófessor í úttekt sinni á fjármálum Evrópuríkja, sem sýnd var á sjónvarpsstöðinni í gærkvöldi. Þar er Þorvaldur spurður hvers vegna Ísland sé nú að rísa úr öskustónni fyrr en önnur Evrópulönd, á meðan skuldakreppan geysar sem aldrei fyrr á Írlandi.

Þorvaldur segir að það megi þakka því að íslensk stjórnvöld hafi tekið nokkrar réttar ákvarðanir um það leyti sem bankahrunið varð og nefnir sérstaklega að miklu hafi skipt að fá Alþjóðagjaldeyrissjóðinn til að lána íslenska ríkinu.

Í úttektinni er einnig rætt við fleiri hagfræðinga og viðrar írskur hagfræðingur þá skoðun sína að greiðslufall ferði á skuldum Írlands. Það versta við stöðuna í fjármálakerfi Evrópu sé að enginn viti nákvæmlega hversu illa farið það sé.

Í úttektinni er áhersla lögð á það að Ísland skeri sig úr, fyrst það ákvað að ábyrgjast ekki allar skuldbindingar gamla bankakerfisins, heldur að láta gömlu bankana falla.

Horfa má á úttektina hér.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

Það verður víða allt á floti

15:45 Það er útlit fyrir að það verði víða allt á floti þegar líður á morgundaginn. Fólk er beðið um að hreinsa vel frá niðurföllum því búast má við mikilli úrkomu í hlýindum og roki á morgun. En allt bendir til þess að það viðri vel fyrir flugeldaskot og brennur á gamlárskvöld víðast hvar. Meira »

Einskonar árshátíð hlaupara

15:30 Þátttakendur mæta bæði með gleðina og metnaðinn í farteskinu í Gamlárshlaup ÍR. Hlaupahópar, sem margir mæta í búningum, nota tækifærið til að fara yfir hlaupaárið og skemmta sér saman. Meira »

Flugi til Ísafjarðar aflýst

15:16 Ekki hefur verið hægt að fljúga til og frá Ísafirði í dag og hefur flugi þangað verið aflýst, samkvæmt upplýsingum frá Flugfélagi Íslands. Meira »

Milljónir til mannúðaraðstoðar

14:46 Gunnar Bragi Sveinsson utanríkisráðherra hefur ákveðið að veita 32 milljónum króna úr ríkissjóði til mannúðaraðstoðar. Framlögin renna til Matvælaáætlunar SÞ (WFP) vegna mataraðstoðar við flóttamenn frá Sýrlandi og Barnahjálpar Sameinuðu þjóðanna (UNICEF) til baráttunnar gegn ebólufaraldrinum í Vestur-Afríku. Meira »

Óveður á Öxnadalsheiði og Siglufjarðarvegi

14:16 Greiðfært er nú orðið í nágrenni höfuðborgarinnar samkvæmt upplýsingum frá Vegagerðinni en hálkublettir eru í Þrengslum og hálka eða snjóþekja víða í uppsveitum Suðurlands. Þæfingsfærð er á Þingskálavegi og þungfært efst á Skeiðavegi og Landvegi. Flughált er á Suðurstrandavegi. Meira »

Varð fyrir árás hóps manna

13:14 Karlmaður varð fyrir líkamsárás í miðbæ Reykjavíkur um klukkan sex í morgun samkvæmt upplýsingum frá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu. Hópur manna veittist að honum en þeir voru farnir af vettvangi þegar lögreglu bar að garði. Meira »

Varað við úrkomu og vatnavöxtum

12:32 Veðurstofan spáir mikilli rigningu sunnan og vestanlands á morgun mánudag og fram á þriðjudag auk hlýinda um allt land. Búast megi við mestri úrkomu í kringum fjöll og jökla sunnan og vestanlands. Meira »

Tveir stórir skjálftar í Bárðarbungu

12:59 Tveir stærstu jarðskjálftarnir í Bárðarbungu frá því um hádegisbilið í gær mældust 4,6 að stærð. Annar þeirra varð klukkan 14:49 í gærdag og hinn klukkan 7:23 í morgun. Meira »

Björgunarsveitir kallaðar út

12:22 Talsvert hefur verið að gera hjá björgunarsveitarfólki það sem af er degi samkvæmt upplýsingum frá Slysavarnafélaginu Landsbjörg. Þannig fór Skagfirðingasveit á Sauðakróki í nótt til aðstoðar fólki sem hafði fest bíl sinn á Þverárfjalli. Meira »

Fluttur á slysadeild með reykeitrun

11:38 Fullorðinn einstaklingur var fluttur á slysadeild Landspítalans í morgun með reykeitrun eftir að íbúð fyrir aldraða við Boðaþing í Reykjavík fylltist af reyk. Pottur hafði gleymst á eldavél. Meira »

Fært um Öxnadalsheiði

11:27 Hálkublettir eru á Sandskeiði, Hellisheiði og í Þrengslum samkvæmt upplýsingum frá Vegagerðinni en hálka eða snjóþekja á flestum öðrum leiðum á Suðurlandi. Þæfingsfærð er á Þingskálavegi en þungfært efst á Skeiðavegi og Landvegi. Meira »

Bylting í löggæslu á Íslandi

11:05 Lögreglan er að prófa sig áfram í að nota spjaldtölvur í lögreglubílum og app tengt gagnagrunni lögreglunnar. Nú verður ekki hægt að villa á sér heimildir í umferðinni þar sem hægt verður að nálgast myndir í ökuskirteinaskrá. Meira »

Vegurinn um Öxnadalsheiði lokaður

07:55 Hálka er á Sandskeiði, Hellisheiði og í Þrengslum og hálka eða snjóþekja á flestum öðrum leiðum á Suðurlandi samkvæmt upplýsingum frá Vegagerðinni. Þæfingsfærð er á Þingskálavegi en þungfært efst á Skeiðavegi og Landvegi. Meira »

Réðist á dyravörð og beit hann

07:18 Talsverður erill var á lögreglu höfuðborgarsvæðisins í nótt og gærkvöldi. Ekki síst vegna ölvunarbrota. Þannig var ölvaður karlmaður til að mynda handtekinn í nótt við veitingahús í miðbæ Reykjavíkur vegna líkamsárásar en hann mun hafa ráðist á dyraverði og bitið einn þeirra. Meira »

Eitt flottasta áramótapartíið

Í gær, 21:30 Íris Guðmundsdóttir flugfreyja er þekkt fyrir stórkostlegar matarveislur og hélt án efa eitt flottasta standandi veitingapartí ársins á heimili sínu nú í desember. Meira »

Stúlkunum hleypt inn í Bretland

07:47 Kínversku stúlkunum tveimur, sem glötuðu vegabréfum sínum hér á landi á Þorláksmessu, var hleypt inn í Bretland þegar þær komu þangað í gærkvöldi. Þetta staðfestir Jón Víðis Jakobsson sem var þeim innan handar hér á landi. Meira »

Stormur norðvestantil á landinu

Í gær, 22:46 Gert er ráð fyrir því að það hláni víða um land í nótt og á morgun samkvæmt upplýsingum frá Veðurstofu Íslands. Eins má búast við hvassviðri eða stormi á norðvestanverðu landinu og að flughált verði á vegum þar sem snjór og frost hafa verið viðvarandi. Meira »

Allt reynt til að aðstoða stúlkurnar

Í gær, 20:58 „Við getum ekki borið ábyrgð á handfarangri farþega, ekki frekar en aðrir flutningsaðilar,“ segir Rúnar Garðarsson, rekstrarstjóri Gray Line, vegna frétta af kínverskum stúlkum sem týndu vegabréfum sínum hér á landi. Allt hafi þó verið reynt til að aðstoða þær. Meira »
Simsvari til sölu.
Símsvari,prosonic Deluxe lítið notaður,eins og nýr selst ódýrt 3,500.- kr.uppl:...
Símstöð MACROTEL.
Símstöð til sölu,fæst fyrir lítið, eða 19 þúsund kr. uppl.sími: 8691204 ...
Nýtt glæsilegt 6-8 manna sumarhús
Nýtt glæsilegt 6-8 manna sumarhús til leigu í Hvalfirði einungis 55 km frá Reykj...
Snyrti-/nuddbekkur rafmagns .Tilboð des 40.000 kr afsláttur = 290.000
Rafmagns snyrti-/nuddbekkur, svartir og beige á litinn.100% visa raðgreiðslur. V...
 
Olís
Önnur störf
Viltu taka þátt í spennandi uppbygging...
Uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.nau...
Aðalfundur jarðefnaiðnaðar
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Aðalfundur Jarðef...
Velferðarsvið, f3250.
Tilboð - útboð
Óskað er eftir rekstraraðila fyrir G...