Hætti í vinnu til að hjóla um Ísland

Sonurinn Sho Scott á brúnni yfir Þjórsá í gær. stækka

Sonurinn Sho Scott á brúnni yfir Þjórsá í gær.

Bandarísk fjölskylda hjólar nú um Ísland til þess að safna fé fyrir umhverfisverkefni á vegum Sameinuðu þjóðanna. Eiginmaðurinn Charles Scott hætti störfum hjá örgjörvaframleiðandanum Intel til að koma til Íslands og hjóla rúma 2.400 kílómetra.

Ferðalag Charles Scott og barnanna hans tveggja hófst á sunnudag. Þau hjóla á samtengdum hjólum um landið en eiginkona Scott ætlar að slást í hópinn á miðri leið. Börn þeirra eru tíu og fjögurra ára gömul.

Sumarið 2009 hjóluðu Scott og átta ára gamall sonur hans um Japan til þess að safna fé fyrir verkefni Sameinuðu þjóðanna, „Milljarður trjáa“. Þar eru ríkisstjórnir og einstaklinga hvattar til þess að setja sér markmið um gróðursetningu trjáa til þess að bæta umhverfið.

Þeir hjóluðu rúma fjögur þúsund kílómetra á 67 dögum og voru útnefndir „Loftslagshetjur“ af SÞ fyrir afrekið. Ferðin nú er í sama tilgangi og stendur SÞ við bakið á fjölskyldunni.

Í gærkvöldi hjólaði fjölskyldan um fimmtíu kílómetra leið frá Selfossi á Hvolsvöll þar sem hún gisti. Hún lætur sérstaklega vel af sundlaug bæjarins þar sem börnin fengu að njóta sín.

Hægt er að fylgjast með ferðalagi Scott-fjölskyldunnar á bloggsíðu hennar um ferðina og lesa um markmiðin á heimasíðu hennar.

Grein Charles Scott um ferðalagið á Huffington Post.
  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

„Gróf aðför að réttindum launafólks“

Í gær, 23:32 „Það er skýlaust brot gegn vinnulöggjöfinni að ætla að semja við þriðja aðila um kaup og kjör fólks á tímabundinni ráðningu. Gjörningurinn er fordæmalaus í samskiptum samtaka launaþega og atvinnurekenda á síðari tímum, gróf aðför að réttindum launafólks og brýtur gegn landslögum um lágmarkslaun.“ Meira »

Samningafundi BHM frestað til morguns

Í gær, 22:47 „Það er í rauninni lítið að frétta. Við vorum á fundi með samninganefnd ríkisins og þeim fundi var frestað til kl. 15:00 á morgun. Þá hittum við þau aftur,“ segir Þórunn Sveinbjarnardóttir, formaður BHM, í samtali við mbl.is um stöðu mála eftir að samningafundi lauk. Meira »

Lætur lesblinduna ekki stöðva sig

Í gær, 22:43 Súsanna Katarína Sand Guðmundsdóttir er dúx Framhaldsskólans í Mosfellsbæ með einkunnina 8,56. Hún þurfti að hafa talsvert fyrir náminu. „Ég er lesblind þannig að ég þurfti að leggja talsvert á mig og þurfti að lesa textana oftar en einu sinni.“ Henni þótti frábært að vera í fámennum framhaldsskóla. Meira »

Mikill viðbúnaður en íbúðin tóm

Í gær, 22:39 Sérsveit ríkislögreglustjóra réðist inn í íbúð í Hlíðarhjalla í Kópavogi á níunda tímanum í dag, þar sem grunur lék á að byssumaður hefðist við. Íbúðin reyndist mannlaus, en lagt var hald á skotvopn og skotfæri. Meira »

Töluðu við eiganda íbúðarinnar

Í gær, 22:29 Eigandi íbúðar í fjölbýlishúsi við Hlíðarhjalla í Kópavogi, sem lögreglan girti af í dag eftir að tilkynningar bárust um skothvelli frá henni, hefur ekki verið í henni að undanförnu að sögn lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu. Meira »

Íbúar geta snúið heim aftur

Í gær, 21:39 Verið er aflétta lokunum á svæðinu í kringum fjölbýlishús við Hlíðarhjalla í Kópavogi eftir að lögregla lokaði svæðinu í dag í kjölfar tilkynninga um skothvelli. Lögregla fór í kvöld inn í íbúðina þaðan sem skothvellirnir komu en hún reyndist mannlaus. Meira »

Áhættunni velt yfir á SPRON

Í gær, 20:49 Sama dag og SPRON veitti Exista tveggja milljarða króna peningamarkaðslán fékk SPRON lán að sömu fjárhæð frá VÍS, dótturfélagi Exista. Sérstakur saksóknari telur að áhættunni af láninu til Exista hafi verið velt af VÍS og yfir á sparisjóðinn, sem hafi þannig setið uppi með fullt tjón vegna lánsins. Meira »

Íbúðin reyndist mannlaus

Í gær, 21:27 Lögregla fór inn í íbúðina þar sem byssumaður var talinn halda sig á níunda tímanum í kvöld og lagði hald á skotvopn og skotfæri. Enginn reyndist vera í íbúðinni. Meira »

Verið að rýma húsnæðið

Í gær, 19:44 Svo virðist sem rýming sé hafin í stigaganginum í Hlíðarhjalla. Að sögn ljósmyndara mbl.is hafa a.m.k. tveir íbúar, annar með barn, sést yfirgefa stigagangin. Viðbúnaður lögreglu er mikill og hefur sést til lögreglumanna fara inn og út úr húsnæðinu. Meira »

„Ég heyrði bara stóran hvell“

Í gær, 19:29 „Ég var bara nokkrum skrefum frá íbúð mannsins þegar hann skaut af byssunni,“ segir Aron Daníel Hjartarson en hann var að vinna við að mála grindverk fyrir framan fjölbýlishús við Hlíðarhjalla í Kópavogi þegar skotið var af haglabyssu í íbúð í húsinu. Meira »

Austanáttin tæmir Jökulsárlón

Í gær, 18:59 Tómlegt var á Jökulsárlóni í gær, en ísjakarnir sem ferðamenn sjá að jafnaði við bílastæðið á austurenda lónsins voru allir farnir á braut. Hafði stíf austanátt í þrjá daga orsakað að jakana rak alla í vesturhluta lónsins og sáust þeir lítið sem ekkert frá hefðbundnum útsýnisstöðum. Meira »

Áhrif verkfalla á Landspítalann

Í gær, 18:46 Verkfallsaðgerðir Bandalags háskólamanna og Félags íslenskra hjúkrunarfræðinga hafa haft víðtæk áhrif á Landspítalann. Meðal annars hefur 500 aðgerðum verið frestað á Landspítalanum síðan verkfallsaðgerðirnar hófust og dag- og göngudeildarkomum hefur fækkað um 3.200. Meira »

Lagði áherslu á þátttöku karla

Í gær, 18:31 Gunnar Bragi Sveinsson utanríkisráðherra gerði aðkomu karla að jafnréttisbaráttunni að umtalsefni við pallborðsumræður um stöðu kvenna á almennum og opinberum vinnumarkaði, sem Efnahags- og framfarastofnunin, stóð fyrir í París í dag. Meira »

STEF semur við YouTube

Í gær, 17:48 Kvikmyndavefurinn YouTube og íslensku höfundaréttarsamtökin STEF hafa gert með sér samning þess efnis að meðlimir STEFs, sem og erlendra systursamtaka, munu geta fengið greitt fyrir notkun tónlistar sinnar á YouTube hér á landi. Meira »

Sendi ekki fjárkúgunarbréfið

Í gær, 17:16 „Ég kom hvorki nálægt bréfinu né sendingu þess. Ég blandaðist bara inn í þetta út af systur minni,“ segir Malín Brand blaðamaður sem ásamt systur sinni Hlín Einarsdóttur, sem einnig hefur starfað sem blaðamaður, var handtekin af lögreglunni á föstudaginn vegna tilraunar til þess að kúga fé af Sigmundi Davíð Gunnlaugssyni forsætisráðherra. Meira »

Slasaðist við Skógafoss

Í gær, 18:18 Rétt fyrir klukkan fjögur í dag voru björgunarsveitir Slysavarnafélagsins Landsbjargar í Vík, undir Eyjafjöllum og frá Hvolsvelli kallaðar út vegna slyss við Skógafoss samkvæmt tilkynningu frá Slysavarnafélaginu Landsbjörgu. Meira »

Hótað vægðarlausri umfjöllun

Í gær, 17:24 Upplýsingar sem nefndar voru í bréfi sem barst forsætisráðherra í tilraun til fjárkúgunar virðast byggja á getgátum og sögusögnum. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Sigmundi Davíð Gunnlaugssyni. Meira »

Lánin lutu allt öðrum lögmálum

Í gær, 17:06 Páll Árnason, fyrrverandi regluvörður og yfirmaður áhættustýringar SPRON, sagði við aðalmeðferð í SPRON-málinu í dag að í flestum tilvikum væri ekki hægt að taka tryggingar vegna svokallaðra peningamarkaðslána. Tryggingin væri í raun efnahagsreikningur félagsins sem tæki lánið í hvert sinn. Meira »
Corolla 2007 til sölu.
Til sölu Toyota Corolla 2007, ekin 143 þ. km. Lítur vel út og hefur fengið gott ...
GLÆSILEGT HÚS T LEIGU Í VENTURA FLORIDA
Í húsi sem er v. 18 holu golfvöll eru 3 svh. m. sjónv., 2 bh., 1 wc, stór stofa,...
Ikea EKTORP stóll til sölu
Ektorp stóll úr Ikea með ljósu flauelsáklæði (sem hægt er að taka af og þvo) til...
Toyota Avensis station 2010
Toyota Avensis 1,8 station, 12/2010, ek.65þús ssjk, álfelgur, filmur. Flottur og...
 
Staður og stund
Staður og stund
Árskógar 4 Smíð...
13458-13459-13460-13461-13530-13519
Tilboð - útboð
ÚTBOÐ Reykja vík ur borg Innkaupadeil...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naud...
Meiraprófs bílstjórar
Iðnaðarmenn
?? ???? ????? ???? ?????????? ??? ????...