Hummerinn var brotajárn

Helgi Magnús Gunnarsson, vararíkissaksóknari, flytur málið í Héraðsdómi Reykjavíkur.
Helgi Magnús Gunnarsson, vararíkissaksóknari, flytur málið í Héraðsdómi Reykjavíkur. mbl.is/Kristinn

Jóhannes Jónsson, kenndur við Bónus, sagði fyrir dómi í dag að Jón Ásgeir sonur hans hefði ekki notað, a.m.k. ekki neitt að ráði, þrjá bíla sem voru í eigu Gaums. Porcshe 911 bíllinn hafi frekar verið fjárfesting og fyrrverandi eiginkona Jóns Ásgeirs hafi verið með Cherokee-jeppann. Hummerinn hafi flokkast sem brotajárn.

Jón Ásgeir er ákærður fyrir að hafa haft afnot af bílunum án þess að greiða skatt af þeim hlunnindum.

Í málinu hefur töluvert verið fjallað um hver það var sem ákvað að fyrrum eiginkona Jóns Ásgeirs skyldi aka um á Cherokee-jeppa sem var í eigu Gaums, fjölskyldufyrirtækis Bónus-fjölskyldunnar.

Fyrir dómi í dag sagði Jóhannes að afnotin hafi verið með hans samþykki en Jóhannes var framkvæmdastjóri Gaums fram til 1999 þegar Kristín, dóttir hans, tók við. Hún hafi verið hluthafi í fyrirtækinu og eðlilegt að hún nyti hlunninda af því. Inntur eftir því hvort Kristín hefði starfað fyrir Gaum sagði Jóhannes að hún hefði starfað við að breiða út fagnaðarerindið, þ.e. um gæði fyrirtækisins.

Jóhannes sagði jafnframt að kaupin á Porsche-bifreiðinni hefði verið fjárfesting enda hefðu þessir bílar hækkað í verði eftir því sem þeir urðu eldri. „Hummerinn flokkast nú frekar undir brotajárn heldur en bifreið," sagði hann. 

Aðspurður sagði Jóhannes að Jón Ásgeir hefði sjálfsagt getað notað þessa bíla en hann efaðist um að hann hefði komist yfir það, svo marga bíla hefði hann átt sjálfur.

Helgi Magnús Gunnarsson, vararíkissaksóknari, vísaði í yfirheyrslunni til skýrslu Jóhannesar þar sem m.a. hefði komið fram að Jón Ásgeir hefði einmitt haft afnot af fyrrnefndum bílum auk fleiri tækja, s.s. snjósleða. Jóhannes kvaðst ekki muna glöggt eftir þessu, enda langt um liðið. „Já, já, þetta voru náttúrulega smámunir á þessum tíma," sagði hann.

Síðar sagðist hann sjálfur hafa átt um 150 bíla í gegnum tíðina en það hafi ekki verið ofarlega í hans huga að fylgjast með hvernig staðið var að skilum á þeim afnotum.

Jón Ásgeir og Kristín eru bæði ákærð fyrir skattsvik í tengslum við sameiningu Bónuss og Hagkaupa. Jóhannes kvaðst ekki telja að Kristín hefði komið neitt nálægt samningsgerðinni enda hefði hún verið búsett í Danmörku á þessum tíma. Færustu menn hefðu verið fengnir til ráðgjafar. Sjálfur hefði hann mjög lítil afskipti haft af þessum málum.

Jóhannes Jónsson
Jóhannes Jónsson mbl.is/Skapti Hallgrímsson

Innlent »

„Þetta er hrein snilld“

12:31 „Aflabrögðin hafa verið góð og það er ekkert upp á þau að kvarta. Við erum smám saman að læra á nýtt skip og nýjan búnað og hver veiðiferð fer í reynslubankann og færir okkur nær því takmarki að tileinka okkur alla þessa nýju tækni.“ Meira »

Harður árekstur á Hringbraut

12:23 Tveir hafa verið fluttir á sjúkrahús eftir harðan árekstur fimm bíla á mótum Hringbrautar og Njarðargötu.   Meira »

Líst mjög vel á tillögu Bjarna

12:15 Benedikt Jóhannesson fjármálaráðherra er hrifinn af tillögu Bjarna Benediktssonar forsætisráðherra um að stjórnarskráin verði endurskoðuð í áföngum á næstu þremur kjörtímabilum. Meira »

Flestir vilja VG í næstu stjórn

12:12 Meirihluti aðspurðra í nýrri skoðanakönnun Gallups vill sjá Vinstrihreyfinguna - grænt framboð í þeirri ríkisstjórn sem tekur við völdum að loknum þingkosningunum 28. október í einni mynd eða annarri eða 57%. Meira »

Hægt að sækja um vegabréf í 10 löndum

12:03 Íslendingar geta núa sótt um vegabréf í sendiráði Íslands í París, Tókýó og aðalræðisskrifstofunni í New York. Þetta kemur fram í tilkynningu frá utanríkisráðuneytinu. Meira »

Sigríður víkur sæti vegna umsóknar

11:56 Dómsmálaráðuneytinu hefur borist 41 umsókn um 8 stöður héraðsdómara sem auglýstar voru lausar til umsóknar 1. september sl. Umsóknarfrestur rann út 18. september. Dómsmálaráðherra hefur ákveðið að víkja sæti í málinu vegna umsóknar Ástráðs Haraldssonar hæstaréttarlögmanns. Meira »

Vill lögleiða neyslu kannabisefna

11:16 Pawel Bartozek, þingmaður Viðreisnar, hefur lagt fram frumvarp um lögleiðingu á neyslu kannabisefna, en hann greinir frá því á heimasíðu sinni. Frumvarpið felur í sér að reglur verði settar um framleiðslu, sölu og meðferð á kannabisefnum og neyslan leyfð. Meira »

Bakaralandsliðið keppir í Stokkhólmi

11:36 Íslenska bakaralandsliðið tekur þátt í Norðurlandakeppni í bakstri sem fram fer í Stokkhólmi um næstu helgi. Í landsliðinu eru sex ungir bakarar sem hafa á undanförnum mánuðum æft sig í gerð ýmis konar brauðmetis og gerð skrautstykkis. Meira »

Reyndu að mynda minnihlutastjórn

10:57 „Ég sagði við fjölmiðla á föstudaginn eftir að þetta allt gerðist að ég teldi ábyrgt að kanna aðrar leiðir til þess að mynda ríkisstjórn og ég lét á það reyna. Það kom hugsanlega til greina einhvers konar minnihlutastjórn sem hefði þá þurft á hlutleysi fleiri flokka að halda til þess að verja hana falli.“ Meira »

Formenn flokkanna funda aftur í dag

10:48 Forseti Alþingis mun funda með öllum formönnum flokka sem eiga sæti á Alþingi klukkan 12:30 í dag. Á fundinum verður rætt með hvaða hætti verður hægt að ljúka þingstörfum fyrir kosningar. Hvort hægt verði að ná sameiginlegri niðurstöðu um einhver mál eða gera málamiðlanir. Meira »

Dæmdur fyrir kynferðisbrot gegn barni

10:28 Karlmaður á þrítugsaldri hefur verið dæmdur í 13 mánaða fangelsi fyrir að hafa brotist inn í hús og sest á rúm 11 ára stúlku sem þar dvaldi brjóta gegn henni kynferðislega með að strjúka henni um bak og mjöð innanklæða áður en hann fór upp í rúm til hennar og hélt áfram að strjúka henni. Meira »

„Okkar markmiði er náð“

10:28 „Það er búið að leiðrétta þennan áburð bæjarstjórans opinberlega með þeim hætti að við teljum ekki ástæðu til að vera að eltast við þetta lengur. Okkar markmiði er náð,” segir Óðinn Sigþórsson, nefndarmaður í starfshópi sjávar- og landbúnaðarráðherra um stefnumörkun í fiskeldi. Meira »

Andlát: Sigurður Pálsson

10:26 Sigurður Pálsson, rithöfundur, er látinn, 69 ára að aldri. Sigurður lést á líknardeild Landspítalans í gær eftir erfið veikindi. Meira »

Augun eins og krækiber

07:57 „Augun eru nú ekki á stærð við krækiber, þó þau líkist þeim í útliti,“ segir Erling Ólafsson skordýrafræðingur, sem heldur úti Facebook-síðunni „Heimur smádýranna“. Meira »

Eldur kviknaði í bát

06:52 Eldur kom upp í vélarrúmi Bjargeyjar ÍS 41 er verið var að landa úr bátnum í Ísafjarðarhöfn skömmu fyrir sex í morgun. Greiðlega gekk að slökkva eldinn og varð skipsverjum ekki meint af. Meira »

Dílum við það sem gerist

08:18 „Í rauninni breytir þetta engu. Við tökum því sem að höndum ber,“ segir Arnór Pálmi Arnarson, leikstjóri Áramótaskaups Sjónvarpsins. Meira »

Parhús fyrir starfsmenn

07:37 Fyrstu parhúsin sem verið er að reisa á Húsavík til að tryggja starfsmönnum kísilverksmiðju PCC á Bakka húsnæði eru langt komin í byggingu í Holtahverfi. Meira »

Um 40 metrar í hviðum

06:45 Veðurstofan varar við hvössu og hviðóttu veðri á Suðausturlandi en í Öræfum gæti meðalvindur náð 25 m/s og í hviðum nærri 40 m/s. Talsverð rigning er austantil á landinu og á köflum mikil rigning á Suðausturlandi og Austfjörðum fram yfir hádegi. Meira »
Viðhald fasteigna
Við þjónustum þig með lítil sem stór verk. Tímavinna eða tilboð. sími: 544-44...
www.skutla.com sendibílar 867-1234
Rafknúin tröpputrilla fyrir ísskàpinn, þvottavélina, þurrkarann o.fl. Skutl, vör...
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Sjá: http://www.sogem-stairs.com/stairs/ladders/cottage Sími 848 3215 _ Svörum ...
 
Útb 20265 vátrygging landsvirkjunar
Tilboð - útboð
Útboð nr. 20265 Vátryggingar...
Maat á umhverfisáhrifum
Tilkynningar
Mat á umhverfisáhrifum Athu...
Framhalds uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Opinn fundur
Fundir - mannfagnaðir
Sjálfstæðisflokkurinn í Hafnarfi...