Leikskólastjórnendur mótmæla

Þórunn Gyða Björnsdóttir, formaður Reykjavíkurdeildar Félags stjórnenda leikskóla, afhendir Jóni ...
Þórunn Gyða Björnsdóttir, formaður Reykjavíkurdeildar Félags stjórnenda leikskóla, afhendir Jóni Gnarr undirskriftirnar í Ráðhúsinu í dag. mbl.is/Ómar

Leikskólastjórnendur í Reykjavík afhentu Jóni Gnarr borgarstjóra mótmæli með  undirskriftum um 90% félagsmanna, þar sem þess er krafist að borgin dragi til baka niðurfellingu á yfirvinnugreiðslum leikskólakennara, sem þeim sé gert að framkvæma um áramótin á meðan aðrar starfsstéttir í leikskólum séu ekki skertar í kjörum. Nemur kjaraskerðing leikskólakennara um 10%.

Um 90% leikskólastjórnenda í Reykjavík skrifuðu undir mótmælin. Ingibjörg Kristleifsdóttir, formaður Félags stjórnenda í leikskólum, var meðal þeirra sem voru viðstaddir afhendingu mótmælanna í Ráðhúsinu í dag.

Í nokkur ár hafa verið greiddar yfirvinnugreiðslur til allra sem starfa í leikskólum borgarinnar. Leikskólakennarar, sem hafa lögverndað starfsheiti og fagmenntun, gerðu samninga aðeins umfram aðrar stéttir, sem felast í launaleiðréttingu til samræmis við grunnskólakennara. Reykjavíkurborg ákvað þá að segja leikskólakennurum einum upp þessum yfirvinnugreiðslum, en öðrum ekki.

„Þetta hefur þau áhrif að aðrar starfsstéttir fara jafnvel framúr leikskólakennurum í launum. Félag leikskólakennara mun eflaust skoða það mál, en það sem leikskólastjórnendur eru ósáttir við er að þurfa að segja leikskólakennurum upp þessari kjarabót og brjóta þannig jafnræðisreglu Reykjavíkurborgar,“ segir Ingibjörg, sem bætir við að niðurskurður á leikskólum borgarinnar hafi bitnað mjög á starfsemi þeirra og þjónustu. Lengra verði ekki komist í niðurskurði.

„Við vonumst til að þetta verði dregið til baka. Reykjavíkurborg er langt á eftir öðrum sveitarfélögum með það að fjölga leikskólakennurum. Á meðan það ætti að fjölga í stéttinni þá er vegið að þeim einum með uppsögn á hlunnindum,“ segir Ingibjörg en í Reykjavík eru menntaðir leikskólakennarar í 30% af stöðugildum leikskólanna, á meðan hlutfallið er t.d. um 90% á Akureyri.

„Þetta endar með því að Reykjavík mun missa leikskólakennara úr skólunum," segir Ingibjörg að lokum.

Leikskólastjórnendur fjölmenntu í Ráðhúsið í dag.
Leikskólastjórnendur fjölmenntu í Ráðhúsið í dag. mbl.is/Ómar
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Hælisleitendur voru á útkikki

08:22 Um fimmtíu manna hópur sérhæfðra björgunarsveitarmanna mun halda áfram leit að Georgíumanninum Nika Bega­des í dag. Fjörutíu manna hópur frá Georgíu sótti um hæli á Íslandi í júní. Meira »

Sykurlaust gos tekur fram

08:18 Algjör umskipti hafa orðið á gosdrykkjamarkaði undanfarin ár og sala á sykurlausum gosdrykkjum aukist á kostnað sykraðra.  Meira »

118 barnafjölskyldur í mikilli þörf

07:57 Borgarráð hefur samþykkt tillögu borgarráðsfulltrúa Framsóknar og flugvallarvina um að skipaður verði starfshópur sem geri úttekt á stöðu húsnæðisaðbúnaðar hjá börnum í borginni. Meira »

Neituðu báðir að hafa ekið bílnum

07:42 Lögreglu barst um kl. 2 í nótt tilkynning um bíl sem hafði verið skilinn eftir á Nýbýlavegi. Þegar lögreglumenn komu á vettvang voru tveir menn við bílinn en báðir neituðu þeir að hafa ekið honum. Meira »

Boranir í Hornafirði árangursríkar

07:37 Borun fjórðu rannsóknarholunnar við Hoffelli í Hornafirði er nú lokið og allt stefnir í góðan árangur að því fram kemur í frétt á heimasíðu Íslenskra orkurannsókna. Meira »

Guðni tók sjálfu í Hollandi

07:18 Guðni Th. Jóhannesson forseti Íslands hitti kvennalandsliðið í knattspyrnu í Hollandi þar sem hann er staddur á EM með fjölskyldu sinni. Hann segist á þeim fundi hafa kynnst þeirri samheldni, ákveðni bjartsýni og fagmennsku sem einkenni hópinn. Meira »

Tóku vörur án þess að borga

06:52 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu handtók í nótt menn sem höfðu komið inn í Nettó á Fiskislóð rétt eftir miðnætti og tekið þar ófrjálsri hendi innkaupakerru fulla af vörum. Meira »

24 stiga hiti í suðlægum áttum

07:10 Áfram eru það Norðlendingar og ferðamenn á Norðausturlandi sem fá úthlutað besta veðrinu. Í dag verður bjart að mestu norðan heiða og hiti allt að 24 stigum. Annars staðar á landinu verður skýjað að mestu með dálítilli vætu og heldur svalara í veðri. Meira »

Góð makrílveiði suðaustur af landinu

05:30 Góð makrílveiði hefur verið á miðunum suðaustur af landinu. Víkingur AK var væntanlegur til Vopnafjarðar seint í gærkvöldi með rétt tæplega 600 tonn af makríl, segir á vef HB Granda. Meira »

Tafirnar kosta mikið fé

05:30 Fyrirhugað glæsihótel í Landssímahúsinu við Austurvöll verður í fyrsta lagi opnað rúmu ári á eftir áætlun. Heimildarmaður blaðsins, sem þekkir til Landssímareitsins, segir vanhæfni í borgarkerfinu skýra tafir. Meira »

Deilur um afhendingu Staðastaðar

05:30 Deilur standa á milli fyrrverandi sóknarprests á Staðastað, séra Páls Ágústs Ólafssonar, og kirkjuráðs. Snúast deilurnar um hvenær Páli sé skylt að afhenda prestsbústaðinn. Meira »

Nýbygging við Perluna hýsir stjörnuver

05:30 Tillaga að breytingu á deiliskipulagi Öskjuhlíðar vegna Perlunnar hefur verið auglýst á heimasíðu Reykjavíkurborgar.  Meira »

Kviknaði í tveimur bílum við Vog

05:30 Kveikt var í bíl í gær sem stóð utan við sjúkrahúsið Vog við Stórhöfða í Reykjavík. Lögreglan hefur ákveðinn einstakling grunaðan um athæfið, en sá stakk af frá vettvangi. Hans var leitað í gær. Meira »

Vinnulag um miðlun upplýsinga

05:30 Páley Borgþórsdóttir, lögreglustjóri í Vestmannaeyjum, mun halda sama skipulagi varðandi veitingu upplýsinga af afbrotum á Þjóðhátíð og verið hefur síðustu ár. Meira »

Dagskrá hefst á Ingólfstorgi klukkan 15

Í gær, 23:59 Íslenska kvennalandsliðið í knattspyrnu spilar sinn annan leik í lokakeppni EM í Hollandi á morgun, laugardag, þegar liðið mætir Sviss. Leikurinn verður sýndur í beinni útsendingu á EM-torginu við Ingólfstorg. Meira »

Vilja leyfa 100 þúsund tonn á ári

05:30 Tillaga Umhverfisstofnunar að starfsleyfi fyrir kísilverksmiðju PCC Bakka Silicon hf. gerir ráð fyrir að heimilt verði að framleiða allt 66.000 tonnum á ári af hrákísli og allt að 27.000 tonnum af kísildufti/kísilryki og 6.000 tonnum af málmleif og gjalli og 1.500 tonnum af forskiljuryki. Meira »

Kannabismold á víðavangi

05:30 „Ég hélt að þetta væri eftir einhvern garðyrkjumann en fannst skrýtið lagið á pottunum sem þetta var ræktað í,“ segir Arnar H. Gestsson, annar eigandi jarðarinnar Miðdals 1 í Kjós. Meira »

Allt að 24 stiga hiti

Í gær, 23:41 Vaxandi suðaustanátt verður á morgun, 8-15 metrar á sekúndu seinnipartinn. Hvassast verður við suðvesturströndina og á norðanverðu Snæfellsnesi, þar sem búast má við snörpum hviðum. Meira »
SUMARHÚS - GESTAHÚS - BREYTINGAR
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
Flugskýli til leigu í Fluggörðum á Re
Flugskýli til leigu í Fluggörðum á Reykjavíkurflugvelli halldorjonss@gmail.com...
HÚSAVIÐHALD
Viðgerðir og viðhald fasteigna er okkar fag. Húsaklæðning ehf. hefur í áratugi ...
Flísar og Fúga
Vandaðar flísalagnir. Föst verðtilboð eða tímavinna. Vönduð vinnubrögð og áratug...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður m./leiðb. kl...
Deiliskipulag
Tilboð - útboð
Kjósarhreppur auglýsir skv....
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Hollvinasamtaka Heilsustofn...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...