Lýsa vantrausti á forseta Alþingis

Ásta Ragnheiður Jóhannesdóttir, forseti Alþingis. stækka

Ásta Ragnheiður Jóhannesdóttir, forseti Alþingis. mbl/Ómar

Ungir jafnaðarmenn sendu í kvöld frá sér ályktun þar sem þeir gagnrýna Ástu Ragnheiði Jóhannesdóttur forseta Alþingis fyrir að taka tillögu sjálfstæðismanna um að draga málshöfðun gegn Geir H. Haarde á dagskrá. Þeir telja tímabært að kjósa nýjan forseta.

Ungir jafnaðarmenn telja að málshöfðunin gegn Geir H. Haarde sé stjórnskipulega í réttum farvegi. Landsdómur hafi metið meginhluta ákærunnar tæka til efnislegrar meðferðar. Dómstóllinn eigi nú aðeins eftir að takast á við spurninguna um sekt eða sýknu Geirs H. Haarde. 

„Það er ekki einungis óeðlilegt að Alþingi skerist í leikinn með þeim hætti sem lagt er til í tillögu formanns Sjálfstæðisflokksins, heldur er það beinlínis hættulegt í stjórnskipulagi sem byggir á þrískiptingu ríkisvaldsins. Með því að greiða atkvæði með áframhaldandi meðferð tillögunnar tóku fjórir þingmenn Samfylkingarinnar afstöðu gegn sjálfstæði Landsdóms og þar með dómsvaldsins í heild. Í huga Ungra jafnaðarmanna getur slík afstaða aldrei samræmst hugsjónum jafnaðarmanna um réttarríki og mikilvægi valddreifingar í samfélaginu.

Sérstaklega þykir Ungum jafnaðarmönnum forkastanlegt að forseti Alþingis, æðsti fulltrúi löggjafarvaldsins samkvæmt stjórnarskránni, skuli taka afstöðu gegn dómsvaldinu með þessum hætti. Því lýsir miðstjórn Ungra jafnaðarmanna vantrausti á forseta Alþingis, og krefst þess að þingmönnum verði sem fyrst veitt tækifæri til þess að kjósa sér nýjan forseta.

Ungir jafnaðarmenn harma að þessir þingmenn Samfylkingarinnar, auk sumra þingmanna Vinstri-Grænna, hafi látið blekkjast til að taka þátt í pólitískum skollaleik formanns Sjálfstæðisflokksins með ófyrirséðum afleiðingum fyrir stöðu ríkisstjórnarinnar og stöðu Landsdóms sem dómstóls. Ungir jafnaðarmenn lýsa fullkominni vanþóknun sinni á því dómgreindarleysi sem þingmennirnir, þ.m.t. tveir núverandi ráðherrar og fjórir fyrrverandi ráðherrar, hafa sýnt í þessu máli,“ segir í ályktunni.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

Meirihluti nemenda andvígur

14:42 Meirihluti nemenda við Iðnskólann í Hafnarfirði er andvígur fyrirhugaðri sameiningu við Tækniskólann. Nemendur við skólann stóðu á dögunum fyrir undirskriftasöfnun þar sem áformunum er mótmælt. Á aðeins tveimur dögum skrifuðu yfir 280 nemendur af rúmlega 400 undir. Meira »

Símtalið umdeilda spilað í dómsal

14:40 Þegar forstjórinn eða stjórnarformaðurinn fundu ekki nýja hluthafa til að kaupa bréf í Kaupþingi þá bjuggu þeir þá bara til. Þetta sagði Bjarki Diego í símtali við Jóhannes Bjarna Björnsson sem spilað var fyrir dómi í morgun. Símtalið hefur verið mjög umdeilt, enda varð Jóhannes seinna verjandi eins ákærðu. Meira »

Reykvíkingar safni rusli í poka

14:04 Í tilkynningu frá Reykjavíkurborg segir að næsta helgi sé kjörin fyrir íbúa, húsfélög, íbúasamtök og heilu göturnar til að fegra umhverfi sitt fyrir sumarið með því að safna rusli í svarta plastpoka. Meira »

Hreiðar sakar dómara um skjalafals

14:02 Hreiðar Már sagði aðkomu Ólafs Barkar Þorvaldsson, Hæstaréttadómara, að málum sínum vera óeðlilega vegna tengsla hans við Davíð Oddsson, fv. seðlabankastjóra. Þá segir hann að Benedikt Bogason, héraðsdómari, hafi falsað skjal um hlerunarheimild á síma hans. Meira »

Hreiðar mátti ekki veita viðtal

13:53 Hreiðar Már Sigurðsson, fyrrum forstjóri Kaupþings, mátti ekki ræða við fjölmiðla í hádegishléi réttarhalda í stóra markaðsmisnotkunarmálinu í dag. Hann hafði samþykkt að veita viðtal þegar fangavörður greip inn í og sagði að föngum væri ekki leyft að gefa viðtöl án samþykkis fangelsisyfirvalda. Meira »

Píratar mótmæla förgun húsgagna

13:33 Einhverjir fulltrúar Pírata ætla að taka sér stöðu við húsgögn úr ráðhúsi Reykjavíkur sem stendur til að farga í mótmælaskyni. Húsgögnin eru eftirlíkingar af ítölskum Cassina-húsgögnum. Píratar segja málið skólabókardæmi um hversu illa sé komið fyrir samfélaginu með hugverkaréttarmál. Meira »

Geta ekki valið að fara upp á Akranes

12:39 Guðjón Brjánsson, forstjóri Heilbrigðisstofnunar Vesturlands, kveðst aðspurður ekki verða var við aukningu aðgerða á Akranesi vegna verkfalls á Landspítalanum í Reykjavík. Hann segir þungaðar konur ekki geta valið að fara upp á Akranes ef um valkeisaraskurði er að ræða. Meira »

Verkfallið myndi ná til mæðraverndar

12:47 Rætt hefur verið innan BHM að herða á verkfallinu með því að herða á veitingu undanþága umfram það sem beinlínis er skylt samkvæmt lögum. Til umræðu er að boða verkfall ljósmæðra í heilsugæslunni sem myndi ná til mæðraverndar. Meira »

Líkir ákærulið við lán Seðlabankans

12:02 Það er tvískinnungur hjá yfirvöldum að koma öllum ásökunum vegna falls fjármálakerfisins yfir á stjórnendur viðskiptabankanna þriggja meðan stjórnendur opinberra stofnana hafa aldrei verið með stöðu sakborning í málum eftir hrun. Þetta segir Hreiðar Már Sigurðsson, fv. forstjóri Kaupþings. Meira »

540 á strandveiðum

12:00 Alls eru 540 bátar á strandveiðum en þær hófust í dag. Það er bræla fyrir austan land og því fáar þar á sjó og eins eru fáir á veiðum á Breiðafirði vegna norðanstrekkings. Meira »

Borgin búin að kæra

11:40 Reykjavíkurborg kærði högg á um það bil 120 birkitrjám við Breiðholtsbraut til lögreglunnar í morgun. ÍR-ingar létu höggva trén en þau skyggðu á auglýsingaskilti. Þórólfur Jónsson, garðyrkjustjóri borgarinnar, segir skiltið hafa verið sett upp eftir að trén voru gróðursett. Meira »

28 þúsund vilja þjóðaratkvæði

11:20 „Þetta er langt fram úr því sem við hefðum nokkurn tímann getað ímyndað okkur að þetta færi og það náttúrulega sýnir okkur að þjóðin áttar sig á mikilvægi málsins. Það er engin spurning,“ segir Bolli Héðinsson hagfræðingur í samtali við mbl.is. Meira »

Reiðhjólamaður fluttur á slysadeild

11:11 Ekið var á mann á reiðhjóli í Ármúla í Reykjavík um kl. 9 í morgun. Lögregla og sjúkralið var kallað á vettvang og var maðurinn hluttur á slysadeild til aðhlynningar. Ekki er vitað um líðan mannsins, líkt og segir í tilkynningu frá lögreglu. Meira »

Snillingar á Ströndum

10:30 Í Finnbogastaðaskóla í Árneshreppi eru aðeins sex nemendur. Yfir vetrartímann er ekki mikil afþreying í boði fyrir unga fólkið og því tóku krakkarnir því fagnandi þegar Yrsa Roca Fannberg kvikmyndagerðarkona kom og hélt ljósmyndanámskeið. Meira »

Hreiðar: Tengist ekki ákæruliðum

10:00 Í Al Thani málinu var logið upp á sakborninga og báðir dómstólar gerðu mistök við að taka málflutning saksóknara og dæmdu í málinu án haldbærra gagna. Óskaði Hreiðar Már að ekki væri gerð sömu mistök í þessu máli. Meira »

Píratar lang vinsælastir

10:36 Píratar njóta stuðnings 32% kjósenda en Sjálfstæðisflokkurinn 22% kjósenda. Aðrir flokkar njóta stuðnings 11% kjósenda eða færri, samkvæmt nýrri könnun MMR. Ríkisstjórnin nýtur stuðnings 30,7% kjósenda. Meira »

Hreiðar Már: Ósmekklegasta spurningin

10:20 Hreiðar Már Sigurðsson, fv. forstjóri Kaupþings, segist aldrei hafa átt nein samskipti við starfsmenn eigin viðskipta bankans vegna kaupa á bréfum í bankanum sjálfum. Talsverður hiti er á milli manna við yfirheyrslu saksóknara, en Hreiðar sagði meðal annars að ein spurningin væri sú ósmekklegasta. Meira »

Neitað um flutninga í dómsal

09:49 Hreiðar Már Sigurðsson, fv. forstjóri Kaupþings, segir þann aðbúnað sem átti að bjóða honum og öðrum föngum sem afplána á Kvíabryggju upp á við aðalmeðferð stóra markaðsmisnotkunarmáls Kaupþings ekki uppfylla ákvæði mannréttindasáttmálans. Hreiðar Már mætti í héraðsdóm Reykjavíkur í morgun. Meira »
Dekk 17" dekk 265/65
Lítið notuð jeppadekk Bridgstone Dueler H/T til sölu. sími 893.1395....
Vespa
Til sölu falleg og vel með farin vespa í góðu lagi, tveggja ára, verð 80 þúsund...
215/75X16
Til sölu 4st Contenental dekk notuð 215/75x16 undan Ford Transit húsbíl ...
Til sölu lúxsusíbúð á Norðurbakka í Hafnarfirði
Til sölu lúxusíbúð alls 132 FM, með sjávarútsýni á Norðurbakka í Hafnarfirði. Íb...
 
Læknamóttökuritari - hlutastarf
Skrifstofustörf
Læknamóttökuritari 55% staða sem krefst...
L edda 6015042119 i
Félagsstarf
l EDDA 6015042819 I Lf....
Help us to improve
Önnur störf
Help us to improve the service of th...
Nýsköpun - ses
Fundir - mannfagnaðir
Samtök eldri sjálfstæð...